Xu hướng email marketing cho doanh nghiệp B2B

Với mỗi loại hình doanh nghiệp, chúng ta có thể áp dụng những xu hướng email marketing khác nhau để đạt được hiệu quả tối đa, và mô hình B2B chắc chắn cũng sẽ không là ngoại lệ. Qua khảo sát và nghiên cứu, thương hiệu có thể dễ dàng nhận thấy đây chính là năm xu hướng marketing qua email hiệu quả và phổ biến nhất, hãy cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé.

1. Email có chứa nội dung video

Email có chứa nội dung video

Bên cạnh hình ảnh, các tệp video là nội dung tiếp thị không còn xa lạ hiện nay, tuy nhiên, không phải doanh nghiệp B2B nào cũng ứng dụng hiệu quả trong chiến dịch email marketing của mình. Vì nhóm khách hàng của họ cũng đều là các công ty, việc tiếp xúc với một số lượng lớn tệp thông tin bằng chữ hằng ngày đã trở nên bình thường đối, và với sự thay đổi đang dần rõ nét, không ít nhân viên văn phòng đang ngày càng ưa chuộng những nội dung thông tin bằng video. Qua hình thức này, thương hiệu có thể dễ dàng truyền tải cho khách hàng những thông tin, hình ảnh, dẫn chứng thực tế một cách sinh động nhất, điều này sẽ giúp trải nghiệm xem email quảng cáo trở nên thú vị hơn. 

2. Tự động hóa

Tự động hóa

Không như những doanh nghiệp B2C với số lượng khách hàng vô cùng lớn, nhóm khách hàng của mô hình này thường sẽ được thu nhỏ trong phạm vi nhất định, giúp việc khảo sát, phân tích và đánh giá email marketing cho doanh nghiệp trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn nhờ sự trợ giúp của các công cụ tự động hóa đang ngày càng phổ biến.

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng hỗ trợ email marketing cung cấp các công cụ tự động hóa giúp quản lý và phân tích thông tin khách hàng đa kênh. Điều này đã giúp doanh nghiệp B2B dễ dàng hơn trong việc tối ưu chiến dịch email marketing của mình, đồng thời nhanh chóng tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng mới.

3. Nội dung động

Nội dung động

Có thể nói, một trong những xu hướng email marketing phổ biến nhất hiện nay đó là sử dụng nội dung động, được thay đổi dựa trên các thông tin thu thập qua hành vi, sở thích hoặc nhu cầu của khách hàng khi họ sử dụng phễu lọc mua sắm. Bên cạnh đó, với khả năng sử dụng các thông tin thu được từ nguồn thông tin đa kênh, doanh nghiệp có thể nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng cách gửi đến họ những email marketing B2B chứa thông tin tư vấn hữu ích.

4. Tiếp thị qua LinkedIn

Tiếp thị qua LinkedIn

Là một nền tảng được sử dụng vô cùng rộng rãi trong giới kinh doanh, LinkedIn dần trở thành một cầu nối hiệu quả để doanh nghiệp B2B tiếp cận với nhóm khách hàng mục tiêu đã được nhắm đến. Việc tiếp thị sản phẩm/dịch vụ qua LinkedIn cho phép doanh nghiệp sàng lọc được nhóm đối tượng tiềm năng dễ dàng hơn, bằng cách sử dụng bộ lọc để tìm ra những khách hàng có chức vụ, ngành nghề, công việc cụ thể và tập trung nhắm đến. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần chú ý gửi đi những nội dung nhất quán cho khách hàng, đồng thời đề nghị cung cấp một số giải pháp để giải quyết vấn đề cho họ thay vì chỉ đem đến những thông tin thiếu cụ thể. Điều này sẽ giúp những đối tượng này cảm thấy dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp mang lại giá trị thực tế hơn khi họ đọc email marketing B2B.

5. Mối quan tâm về quyền riêng tư

Mối quan tâm về quyền riêng tư

Thay vì cố gắng tạo nên những tiêu đề gây shock hoặc quá “thương mại” cho email marketing của mình, doanh nghiệp nên kích thích người đọc mở nội dung và phản hồi bằng cách cung cấp nhiều thông tin có giá trị cho vấn đề của họ. Hơn thế nữa, hãy luôn sử dụng những phần mềm email marketing minh bạch, tránh gây ra tình trạng rò rỉ thông tin khách hàng, vì nếu muốn xây dựng một liên kết lâu dài với họ, sự uy tín là vô cùng quan trọng. 

Với những xu hướng email marketing cho doanh nghiệp B2B trên đây, việc kết nối và giữ chân khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy vậy, doanh nghiệp cần áp dụng một cách khéo léo và theo sát quy trình để nắm bắt chiến dịch tốt nhất nhé!