1. Bối cảnh

Welcome email là một cách hiệu quả để tạo ấn tượng với leads (khách hàng tiềm năng). Các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể tận dụng loại email này để chuyển đổi họ thành khách hàng bằng cách gửi mã giảm giá hoặc voucher cho lần mua hàng đầu tiên. 

Khách hàng của IMP cũng đã tận dụng email này để chuyển đổi leads thành khách hàng. Cụ thể, những người mới vào website có thể để lại email để nhận được một mã giảm giá 15% cho đơn hàng đầu tiên. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai, welcome email này không đem lại nhiều kết quả khả quan vì nội dung và thiết kế của email chưa được tối ưu hiệu quả. Khách hàng mong muốn sửa đổi email này để đạt kết quả tốt hơn và chuyển đổi leads hiệu quả hơn.

2. Triển khai

Sau khi xem xét nội dung welcome email đang được triển khai và nghiên cứu thêm các cách làm hiệu quả, IMP đề xuất có một số thay đổi sau:

  • Làm nổi bật mã giảm giá trên website bằng cách cài đặt pop-up xuất hiện với những người lần đầu vào website.
  • Chỉnh sửa nội dung và thiết kế welcome email đúng với hình ảnh thương hiệu hơn.
  • Dùng các nút kêu gọi hành động (CTA) nổi bật hơn ở cuối email để khuyến khích khách hàng hành động.

3. Kết quả

Sau 2 tháng triển khai, welcome email đã giúp doanh nghiệp chuyển đổi đến gần 12% leads thành khách hàng, đem lại doanh thu hơn $16,000. Việc cài đặt pop-up trên website cũng giúp doanh nghiệp hiểu được hành vi của khách hàng tiềm năng, khi tỷ lệ đăng ký nhận mã giảm giá lên đến 7%.

Welcome email cho thấy sự hiệu quả trong việc chuyển đổi leads khi số lượng dùng mã giảm cho đến hiện tại vẫn tăng dần và đã gần đạt 6.000 lượt sử dụng. Tỷ lệ mở email lên đến 80% và tỷ lệ click đạt gần 20%.

4. Kết luận

Trong thương mại điện tử, welcome email là một loại email quan trọng giúp doanh nghiệp chuyển đổi leads thành khách hàng. Đây là dịp giúp doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng thông qua các nội dung branding và quảng bá sản phẩm. Một yếu tố nên có trong welcome email đó là các ưu đãi đặc biệt khuyến khích khách hàng mua đơn hàng đầu tiên.

Doanh nghiệp bạn đã có kế hoạch cho welcome email và các loại email quan trọng khác chưa? Hãy liên hệ IMP ngay hôm nay để được tư vấn chiến lược hiệu quả nhé!