Vì Sao Nên Thực Hiện Upsell Qua Email?

Upsell qua email là một phương pháp hiệu quả để tăng giá trị đơn hàng trung bình (AOV) – số tiền mà khách hàng của doanh nghiệp chi ra để đặt hàng. Tất cả những gì doanh nghiệp cần làm là khuyến khích họ mua những sản phẩm đắt tiền hơn thay vì những sản phẩm rẻ hơn. Nghe có vẻ buồn cười nhưng trên thực tế, mọi người thường sẽ đồng ý nếu họ thấy những lợi ích rõ ràng. 

1. Gia tăng lượng khách hàng trung thành

Có thể nói, hầu hết các chiến dịch tiếp thị qua email đều hướng đến mục đích cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và upsell cũng không ngoại lệ. Bản chất của upsell không chỉ là bán sản phẩm mắc hơn để thu về lợi nhuận nhiều hơn, mà upsell còn là cách doanh nghiệp giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm tối ưu và phù hợp nhất trong quá trình mua hàng, đổi lại, doanh nghiệp sẽ có được sự hài lòng của khách hàng cũng như tiền của họ. Đây cũng chính là nền tảng cơ bản để gia tăng lòng trung thành cho khách hàng. 

Thông qua email, doanh nghiệp sẽ dễ dàng truyền tải được những thông điệp khuyến khích khách hàng chọn mua sản phẩm upsell để có được trải nghiệm tốt nhất. Và nếu những thông điệp này có thể phát huy được hiệu quả như mong đợi, khách hàng sẽ thật sự cân nhắc và sử dụng sản phẩm upsell, điều này đồng nghĩa rằng họ sẽ nhận được những trải nghiệm tốt hơn và gia tăng thiện cảm mạnh mẽ với doanh nghiệp. 

2. Tạo thói quen mua nhiều hơn cho khách hàng

Thay vì phải tốn nhiều tài nguyên hơn để tiếp cận một khách hàng mới, doanh nghiệp hoàn toàn có thể có được lợi nhuận tương tự bằng cách upsell qua email dựa trên nền tảng khách hàng hiện có. Thông qua việc đề xuất các sản phẩm liên quan, khách hàng sẽ dần hình thành thói quen mua nhiều hơn trong những lần mua hàng sau đó mà không cần doanh nghiệp phải áp dụng chiến lược upsell với họ. Nhờ được nhấn mạnh mong muốn cung cấp trải nghiệm tốt nhất trong nội dung email, khách hàng sẽ có xu hướng tìm mua thêm những sản phẩm bổ sung để nâng cấp trải nghiệm của mình trong các đơn hàng tiếp theo. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp không cần đầu tư quá nhiều vào chiến lược upsell nhưng vẫn đảm bảo thu về doanh thu như mong muốn và thúc đẩy gia tăng lòng trung thành của khách hàng.

3. Sản phẩm phù hợp dựa trên phân đoạn

Cũng như các chiến dịch marketing khác, phân đoạn khách hàng sẽ luôn là nhiệm vụ quan trọng mà doanh nghiệp không thể bỏ qua khi thực hiện upsell bằng email. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc đề xuất các sản phẩm phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau để đổi lại sự hài lòng của họ. Đúng thật vậy, các chiến lược email marketing bán thêm không phải được thực hiện một cách ngẫu nhiên bằng cách đề xuất cho khách hàng một mặt hàng bất kỳ nào đó, ngược lại, doanh nghiệp cần phải đầu tư thời gian, công sức và có thể là tiền bạc để nhận định được đâu là sản phẩm bổ sung đáp ứng được nhu cầu hiện tại của khách hàng. Nếu đề xuất sai sản phẩm, dần dần khách hàng sẽ không còn quan tâm đến các email upsell của doanh nghiệp nữa, thay vào đó họ sẽ lựa chọn một thương hiệu khác có thể hiểu họ hơn.

4. Tận dụng được tự động hóa

Có nhiều phương thức khác nhau để doanh nghiệp thực hiện chiến lược upsell của mình, tuy nhiên, email vẫn là một trong những phương án tối ưu nhất vì có thể tận dụng được tự động hóa. Hiện nay, hầu hết các chiến dịch tiếp thị qua email đều được áp dụng tự động hóa để tối ưu hiệu quả, đồng thời tiết kiệm không ít thời gian mà lại có được kết quả chính xác hơn. Doanh nghiệp cũng có thể áp dụng tương tự đối với chiến dịch upsell của mình. Thông qua tự động hóa, thông điệp của doanh nghiệp sẽ được tối ưu hơn từ nội dung đến tiến trình thực hiện, không chỉ vậy, quá trình theo dõi và đánh giá kết quả cũng nhận được những báo cáo chính xác hơn, cho phép doanh nghiệp thay đổi chiến lược kịp thời nếu cần cải thiện. 

Với tất cả lý do trên, hãy sử dụng Email Marketing nếu muốn chiến lược upsell thu được hiệu quả tốt hơn.