Việc tăng độ nhận diện thương hiệu không chỉ là mục tiêu ngắn hạn của mọi chiến dịch mà còn là mục tiêu dài hạn đối với việc kinh doanh bền vững của mọi doanh nghiệp. Có nhiều cách để cải thiện độ nhận diện thương hiệu, nhưng vì sao các chuyên gia đều khuyến khích sử dụng tiếp thị qua email marketing? Nếu doanh nghiệp cũng đang có những thắc mắc tương tự, 5 lý do dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra câu trả lời mong muốn.

1. Tiết kiệm chi phí

Thông thường, nếu muốn cải thiện mức độ nhận diện thương hiệu, chắc hẳn doanh nghiệp sẽ nghĩ ngay đến các hình thức quảng cáo trả phí. Tất nhiên, với mức phí bỏ ra, độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp cũng có thể tăng lên đáng kể, nhưng liệu đó có phải là phương án tối ưu nhất? Trong trường hợp doanh nghiệp muốn sử dụng một phương án khác tiết kiệm chi phí hơn, việc tiếp thị qua email marketing sẽ là giải pháp lý tưởng nhất.

Nền tảng email mặc định đã là một nền tảng tiếp thị 0 đồng, hay nói cách khác, doanh nghiệp không cần phải bỏ bất kỳ chi phí nào cho việc sử dụng email để tiếp thị. Tuy nhiên, nếu muốn cải thiện chiến dịch nhanh chóng và hiệu quả hơn để tăng mức độ nhận diện thương hiệu, các phần mềm quản lý email marketing với mức phí phải chăng luôn sẵn sàng để doanh nghiệp tham khảo và sử dụng.

2. Quản lý được tệp khách hàng riêng

Với email marketing, doanh nghiệp không những có thể tiếp cận được vô số khách hàng mới mỗi ngày, mà còn có thể quản lý được tệp khách hàng riêng thông qua danh sách đăng ký email của mình. Việc này cho phép doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng và khuyến khích họ đăng ký nhận nội dung email từ doanh nghiệp. Doanh nghiệp còn có thể phân đoạn danh sách khách hàng sẵn có, từ đó xây dựng những nội dung email phù hợp cho từng nhóm khách hàng khác nhau. Qua đó, tỉ lệ chuyển đổi và khả năng tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được tăng theo một cách đáng kể. 

3. Cá nhân hóa nội dung

Có thể doanh nghiệp chưa biết, một trong những cách tăng nhận diện thương hiệu tuyệt vời chính là cá nhân hóa nội dung thông qua tiếp thị qua email. Hiện nay, các nội dung quảng cáo chung chung đã không còn nhận được sự quan tâm quá nhiều từ phần lớn khách hàng. Thay vào đó, phương thức tiếp thị qua email cho phép doanh nghiệp cá nhân hóa nội dung email một cách hiệu quả hơn, giúp những nội dung phù hợp có thể được truyền tải đến đúng người đọc, đồng thời thúc đẩy họ thực hiện hành động mua sắm. Với cách làm này, việc khuyến khích tương tác và cải thiện độ nhận diện thương hiệu cũng không còn quá khó khăn đối với doanh nghiệp.

4. Dễ dàng đo lường

Có nhiều công cụ tuyệt vời để giúp doanh nghiệp đo lường hiệu quả chiến dịch email của mình. Những nền tảng như Mailchimp, Sendy, SendinBlue,… đều là những cái tên quen thuộc mà doanh nghiệp có thể sử dụng để theo dõi, đo lường, đánh giá và cải thiện hiệu quả chiến dịch tiếp thị. Suy cho cùng, chiến dịch tiếp thị đem lại hiệu quả càng cao thì độ nhận diện thương hiệu sẽ càng tăng lên. Do đó, việc đo lường và cải thiện chiến dịch kịp thời cũng là cách tăng độ nhận biết thương hiệu hiệu quả.

5. Nền tảng có thể phát triển liên tục

Vì sao lại lựa chọn email thay vì những nền tảng khác? Có thể nói, email là nền tảng liên lạc và tiếp thị đã tồn tại từ lâu nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Bên cạnh đó, danh sách khách hàng của thương hiệu sẽ luôn được mở rộng quy mô và phát triển theo thời gian, mang đến lợi thế tuyệt vời so với những giải pháp marketing khác.

Nếu doanh nghiệp đang muốn cải thiện độ nhận diện thương hiệu bằng một chiến dịch tiếp thị, hãy đừng chần chừ và lựa chọn email marketing nhé.