Một trong những cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp hiệu quả đang được áp dụng rộng rãi ngày nay chính là sử dụng Email Marketing. Vậy hình thức marketing bằng email có những ưu điểm gì giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng? Hãy cùng tìm hiểu 5 lợi ích tuyệt vời của hình thức tiếp thị này ngay sau đây nhé! 

1. Phạm vi tiếp cận rộng

Lợi ích Email Marketing đầu tiên chính là phạm vi tiếp cận rộng hơn so với những hình thức marketing truyền thống. Nếu như bảng quảng cáo ngoài trời chỉ có thể truyền tải thông điệp đến khách hàng ở một khu vực cụ thể, hay quảng cáo truyền hình chỉ tiếp cận được với những người xem TV vào một khoảng thời gian nhất định, thì Email Marketing lại hoàn toàn vượt trội hơn. Chỉ cần có dữ liệu khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự động hóa Email Marketing và tiếp cận với rất nhiều đối tượng khách hàng cùng một lúc.

Không chỉ vậy, với hình thức marketing bằng email, doanh nghiệp còn có khả năng kiểm soát phạm vi tiếp cận dễ dàng. Giả sử như, doanh nghiệp chỉ áp dụng chương trình ưu đãi đối với một số khu vực nhất định, hoặc đối với một nhóm khách hàng đặc biệt, thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể điều hướng email riêng cho những đối tượng khách hàng đó. 

2. Tối ưu hoá chi phí

Cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp thông qua Email Marketing còn nhờ vào ưu điểm tối ưu hóa chi phí. Đối với những hình thức marketing khác, doanh nghiệp sẽ phải tốn nhiều chi phí vào in ấn, đặt biển quảng cáo, thuê KOL/KOC hay trả tiền để quảng cáo sản phẩm trên truyền hình vào những khung giờ vàng. Hình thức Email Marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm những chi phí đó một cách đáng kể. Ngoài ra, chi phí dành cho các dịch vụ, nền tảng Email Marketing chuyên nghiệp như: theo dõi chiến dịch, tự động hóa, cá nhân hóa, đánh giá hiệu quả chiến dịch,… cũng thấp hơn so với những kênh tiếp thị khác. 

3. Tiếp cận và gửi thông điệp đúng đối tượng

Lợi ích Email Marketing tuyệt vời nhất có thể kể đến là khả năng tiếp cận và truyền tải thông điệp đến đúng đối tượng. Hình thức tiếp thị này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: cho phép doanh nghiệp phân đoạn danh sách khách hàng (segmentation), xác định nhóm khách hàng tiềm năng, cá nhân hóa email để gửi đúng thông điệp đến đúng đối tượng,…  

Doanh nghiệp sẽ điều hướng Email Marketing đến những đối tượng được phân đoạn sẵn theo những tiêu chuẩn nhất định. Ví dụ như, đối với doanh nghiệp cung cấp mỹ phẩm, doanh nghiệp sẽ gửi email đến những khách hàng có hứng thú với mỹ phẩm hoặc muốn tìm hiểu về thương hiệu. Doanh nghiệp có thể sử dụng cách tiếp thị qua email để trực tiếp tác động đến những khách hàng cụ thể mà không cần phải tốn kém chi phí, như cách quảng cáo trả phí trên nền tảng mạng xã hội.

4. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Một trong nhiều lợi ích của Email Marketing trong việc hỗ trợ đẩy mạnh doanh thu chính là tăng tỷ lệ chuyển đổi. Vì hình thức tiếp thị qua email đã nhắm đến những khách hàng có nhu cầu, hứng thú với sản phẩm nên đây sẽ là cách thúc đẩy khách hàng nhấp mở email và thực hiện hành vi mua hàng. 

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng, đa phần người tiêu dùng thực hiện hành vi mua hàng sau khi họ nhận được đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ qua email. Bên cạnh đó, việc tiếp thị qua email cũng giúp thúc đẩy khách hàng hoàn tất việc mua hàng bằng cách nhắc nhở họ về giỏ hàng bỏ quên hoặc đề xuất những ưu đãi hấp dẫn. 

5. Xây dựng tệp khách hàng thân thiết

Việc sử dụng Email Marketing còn hỗ trợ đẩy mạnh doanh thu cho doanh nghiệp bằng cách tạo dựng lòng trung thành và xây dựng tệp khách hàng thân thiết. Lợi ích Email Marketing được thể hiện rõ nét trong việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp có thể gửi những email dạng email sinh nhật/dịp đặc biệt (Birthday/Special occasions email) hoặc email chương trình khách hàng thân thiết (Loyalty program email) để duy trì và bồi dưỡng mối quan hệ với khách hàng. Bằng việc cá nhân hóa Email Marketing, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự quan tâm đến từ thương hiệu. Khi khách hàng cảm thấy mình được quan tâm, họ sẽ sẵn sàng chi tiêu, mua sắm nhiều hơn cho những sản phẩm tại thương hiệu đó. 

Việc sử dụng Email Marketing không chỉ giúp doanh nghiệp tạo dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu mà còn là cách đẩy mạnh doanh số bán hàng. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi đã đem lại những thông tin hữu ích về cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp hiệu quả thông qua Email Marketing.