Vì sao doanh nghiệp thương mại điện tử cần giải pháp Email Marketing?

Trong thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc như hiện nay, có nhiều cách để doanh nghiệp thực hiện một chiến dịch tiếp thị. Tuy nhiên, vì sao doanh nghiệp lại cần giải pháp email marketing cho chiến dịch của mình? Dưới đây là 5 lý do giúp doanh nghiệp tìm được câu trả lời trước khi bắt đầu bất cứ chiến dịch tiếp thị nào.

1. Khả năng tiếp cận tốt 

Khả năng tiếp cận tốt 

Nền tảng email có đến hơn 4 tỷ người dùng trên toàn cầu, và con số này vẫn chưa dừng lại mà sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Doanh nghiệp có thể thấy được số lượng khách hàng mà doanh nghiệp tiếp cận qua email là vô hạn. Đồng thời, khách hàng của doanh nghiệp có thể ở bất cứ nơi đâu, việc sử dụng email marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và mở rộng quy mô kinh doanh hiệu quả hơn.

Đối với các công cụ tiếp thị trực tuyến khác, doanh nghiệp có thể tiếp cận và nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng của mình. Nhưng với tiếp thị qua email, doanh nghiệp có thể chắc chắn rằng mình đang tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu. Qua đó, doanh nghiệp có thể hình thành mối quan hệ bền chặt với cả nhóm khách hàng hiện tại và tiềm năng.

2. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí

Nhiều doanh nghiệp đang đau đầu vì nguồn chi phí bỏ ra cho việc tiếp thị là quá lớn, đặc biệt với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, khiến đây trở thành một nỗi lo hết sức khó khăn. Đây cũng chính là lúc doanh nghiệp cần đến giải pháp email marketing, bởi tiếp thị qua email sẽ không tốn quá nhiều ngân sách của doanh nghiệp.

Trên thực tế, email là một phần mềm có thể được sử dụng hoàn toàn miễn phí, điều này cho phép doanh nghiệp thực hiện một chiến dịch tiếp thị qua email chỉ với giá 0 đồng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn tối ưu hiệu suất chiến dịch nhanh chóng và hiệu quả hơn, doanh nghiệp có thể tiến hành mua các phần mềm hỗ trợ từ các công ty cung cấp dịch vụ email. Khi đó, doanh nghiệp vẫn có thể quản lý chiến dịch của mình một cách dễ dàng và chi phí bỏ ra cũng không quá nhiều so với những phương thức tiếp thị khác.

3. Tăng nhận diện thương hiệu

Tăng nhận diện thương hiệu

Khi doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng của mình một cách thường xuyên, họ sẽ tự động nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu và hiểu được những thương hiệu đó đại diện cho điều gì. Người đăng ký sẽ trở nên quen thuộc với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, vì email từ doanh nghiệp sẽ luôn ở trong hộp thư đến. Khi doanh nghiệp chia sẻ thông tin hữu ích về công ty hoặc ngành của mình, doanh nghiệp cũng có thể thiết lập danh tiếng thương hiệu như một nguồn tài nguyên quý giá, giúp tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng và khuyến khích họ mua hàng.

Xem thêm: Lợi ích của email marketing trong thương mại điện tử

4. Dễ đo lường hiệu quả

Dễ đo lường hiệu quả

Một lý do nữa mà doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp email marketing là dễ đo lường tính hiệu quả qua công cụ này. Hầu hết các nền tảng tiếp thị email đều cung cấp đa dạng tính năng phân tích hiệu quả chiến dịch. Mỗi nền tảng đều sẽ có điểm khác biệt khác, nhưng nhìn chung, hầu hết chúng đều cho phép doanh nghiệp đo lường và thống kê những thông tin liên quan đến mức độ thành công của các chiến dịch doanh nghiệp đã thực hiện như: tần suất email của doanh nghiệp được mở và ai đã nhấp vào liên kết trong email, bao nhiêu email “bị trả lại” hoặc không đến được với người dùng (bounced).

5. Lợi nhuận đầu tư (ROI) cao

Lợi nhuận đầu tư (ROI) cao

Tiếp thị qua email là một trong những cách tiếp thị tối ưu nhất về chi phí cho các chiến dịch của doanh nghiệp. ROI của một chiến dịch tiếp thị qua email có thể rất cao. Sức mạnh của email marketing nằm ở khả năng cung cấp tỷ suất hoàn vốn hấp dẫn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô khác nhau. Trên thực tế, theo một nghiên cứu của eMarketer, ROI của email marketing trung bình là 122%. Con số này cao gấp bốn lần so với bất kỳ kênh digital marketing nào khác.

Với những lý do thuyết phục trên, giải pháp email marketing hoàn toàn cần thiết đối với doanh nghiệp thương mại điện tử.