Thực hiện SEO Tổng Thể được cho là bước đi đúng đắn của các doanh nghiệp có ý định kinh doanh bền vững, lâu dài và dẫn đầu trong lĩnh vực của mình. Vì những giá trị mà SEO Tổng Thể mang lại có tính toàn diện và thực tế hơn so với các phương thức thông thường.

SEO Tổng Thể là chiến dịch toàn diện được lên kế hoạch và triển khai kỹ lưỡng từ khâu nghiên cứu thị trường, cho đến khi triển khai và đạt được kết quả như cam kết. Nếu như các chiến dịch SEO thông thường lấy từ khóa làm trọng tâm, thì SEO Tổng Thể lại chú trọng chăm sóc trải nghiệm người dùng. 

Bên cạnh việc nghiên cứu và xây dựng từ khóa, SEO Tổng Thể còn tập trung vào chuẩn hóa về mặt kỹ thuật, cấu trúc và nội dung bên trong lẫn ngoài website. Đồng thời, cách triển khai cũng linh hoạt thay đổi dựa theo hành vi của khách hàng tiềm năng. Việc này nhằm mục đích giúp doanh nghiệp đảm bảo mục tiêu chiếm lĩnh thứ hạng cao, trong cả ngắn hạn và dài hạn, với các lợi ích cụ thể sau đây:

Tiếp cận đúng khách hàng

Dựa vào hành vi tìm kiếm giải pháp phát sinh từ nhu cầu người dùng, SEO hiện là phương thức Digital Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh nhất và chính xác nhất. Bên cạnh đó, SEO Tổng Thể còn giúp giữ chân người dùng tiềm năng và tạo lòng tin của họ đối với sản phẩm/thương hiệu thông qua nội dung được chuẩn hóa trên website.

Với những bài viết chất lượng và đánh đúng tâm lý người tiêu dùng, SEO Tổng Thể giúp người đọc trên website của mình có trải nghiệm tốt hơn. Từ đó, tạo thiện cảm, xây dựng lòng tin, dẫn dắt suy nghĩ và hành vi người dùng hiệu quả hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi cao

Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Lựa Chọn SEO Tổng Thể? - IMP Blog
Nội dung chất lượng và đúng nhu cầu người đọc của SEO tổng thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nhờ việc tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng, SEO Tổng Thể có thể tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao. Từ người dùng có nhu cầu, sang người có quan tâm, sang khách mua hàng và thậm chí là khách hàng trung thành cao hơn hẳn các phương thức khác. Có thể nói, phương thức SEO Tổng Thể chỉ thua kém mỗi phương thức Marketing truyền miệng mà thôi.

Hoàn thiện website

Một trong những bước không thể thiếu của một chiến lược SEO Tổng Thể là SEO On-page, tức tối ưu hóa website. Thay vì chỉ tập trung vào từ khóa, SEO Tổng Thể khiến website của doanh nghiệp hoàn thiện hơn, có khả năng chuyển đổi khách hàng tốt hơn thông qua các hoạt động chuẩn hóa về mặt hình ảnh, cấu trúc, kỹ thuật và nội dung thường xuyên. Khi khách hàng có được trải nghiệm tốt hơn và cảm nhận được sự kết nối thì sản phẩm sẽ được tin cậy hơn, từ đó mang lại kết quả kết quả kinh doanh phát triển.

Việc sở hữu một website hoàn thiện, có nội dung uy tín và thân thiện với Google Bots còn giúp Google đánh giá cao website của bạn. Từ đó, việc đẩy từ khóa lên top và giữ vững thứ hạng trên công cụ tìm kiếm là hoàn toàn có thể.

Xây dựng thương hiệu

SEO Tổng Thể giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu bằng cách cùng lúc tối ưu và theo dõi liên tục hàng trăm đến hàng nghìn từ khóa liên quan trong lĩnh vực kinh doanh. Khi website của doanh nghiệp đã chiếm lĩnh được các thứ hạng đầu trên trang kết quả tìm kiếm và dần trở thành thương hiệu “Top of Mind” của khách hàng, công cuộc xây dựng thương hiệu bước đầu được xem là đã thành công.

Tối ưu chi phí về lâu dài

Ưu điểm của SEO so với các phương thức quảng cáo nằm ở những kết quả được tích lũy theo thời gian. Khi chạy quảng cáo, doanh nghiệp phải trả phí để mang về lượt xem/truy cập, và để duy trì, họ phải trả phí liên tục. Chưa kể, không phải lúc nào, quảng cáo tính phí cũng giữ được lượt truy cập ổn định như mong muốn, vì trên thực tế, hành vi người tiêu dùng thay đổi liên tục.

Với SEO Tổng Thể thì khác. Nhờ vào tính chính xác của phương thức tiếp cận khách hàng tiềm năng, cộng với sự nghiên cứu và xây dựng chiến lược kỹ lưỡng ngay từ đầu, SEO Tổng Thể có khả năng mang lại lượng tương tác trên website ổn định ngay cả khi chiến dịch triển khai đã kết thúc. Thậm chí sau đó, trong trường hợp thị trường ít cạnh tranh, thứ hạng của website vẫn được giữ vững trong 6 tháng đến 1 năm, hoặc lâu hơn nữa.

Do kết quả mà SEO Tổng Thể mang lại được tích lũy theo thời gian, nên chi phí bỏ ra để mang về hiệu quả cho website cũng được xem là tối ưu và tiết kiệm hơn so với các phương thức khác. Đó cũng là lý do mà có nhiều doanh nghiệp luôn sẵn sàng đầu tư SEO Tổng Thể dài hạn từ 6 tháng thậm chí đến nhiều năm.

Tăng trưởng bền vững

SEO Tổng Thể sẽ mang đến cho doanh nghiệp sự tăng trưởng bền vững là nhờ vào nền tảng kỹ thuật và nội dung được xây dựng trên website. Việc tuân thủ đúng thuật toán của công cụ tìm kiếm, cộng thêm việc tập trung hoàn thiện hệ thống chuyên mục và đường dẫn thân thiện với Google Bots, có thể giúp website được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, website dễ tiếp cận với người đọc trên các công cụ tìm kiếm hơn, lượt truy cập từ đó cũng tăng cao. Bên cạnh đó, việc tập trung vào trải nghiệm của người dùng thông qua những nội dung chất lượng và mang lại giá trị giúp người dùng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành, doanh số của doanh nghiệp sẽ ổn định và phát triển lâu dài hơn.

Vừa rồi là 6 lợi ích, và cũng là 6 lý do chứng minh tầm quan trọng của chiến lược SEO Tổng Thể đối với một doanh nghiệp muốn xây dựng sức mạnh thương hiệu nghiêm túc, bền vững. Nếu muốn đi thật xa với thương hiệu của mình, SEO Tổng Thể sẽ cho doanh nghiệp tiền đề vững vàng nhất.

Tham khảo 4 bước của một quy trình SEO Tổng Thể để có cái nhìn rõ nét hơn về cách mà SEO giúp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp.