Có rất nhiều phương pháp để gia tăng chỉ số CLV, trong đó, email marketing là công cụ tiếp thị bền vững và dài hạn, giúp doanh nghiệp cải thiện chỉ số này hiệu quả. Vậy phương thức tiếp thị này có những ưu điểm gì đối với chỉ số CLV của doanh nghiệp? Dưới đây là lý do tiêu biểu. 

1. Xây dựng được hệ thống email tự động hóa

Doanh nghiệp có thể lựa chọn những công cụ tự động hóa phổ biến và phù hợp nhất để tối ưu hệ thống email cho chiến dịch tiếp thị của mình. Nhờ hệ thống tự động hóa, doanh nghiệp có thể đảm bảo việc email được gửi đến đúng người nhận, đúng thời gian đã đặt trước. Đồng thời, hàng nghìn email khác nhau được gửi cùng một lúc khi sử dụng hệ thống tự động hoá, giúp tối ưu thời gian hiệu quả. Nhìn chung, nhờ lợi ích từ hệ thống tự động, quá trình tiếp thị nội dung được thực hiện một cách chính xác và khoa học hơn, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và đo lường hiệu quả chiến dịch.

2. Thu thập được các chỉ số để phân đoạn khách hàng

Phân đoạn khách hàng là khâu quan trọng, giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp và mục tiêu truyền thông đến đúng nhóm khách hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng email marketing để quá trình phân đoạn khách hàng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Với email marketing, doanh nghiệp sẽ thu thập được thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau, ví dụ như website, trang bán hàng, mạng xã hội,… từ đó phân đoạn và xác định được nhóm khách hàng tiềm năng nhất mà mình nên tập trung tiếp cận. Đây cũng là cách tối đa giá trị vòng đời khách hàng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

3. Cá nhân nội dung hóa dễ dàng

Mỗi nhóm khách hàng khác nhau đều có những đặc điểm mua hàng khác nhau. Tương tự, họ cũng sẽ có những nhu cầu thông tin khác nhau khi lựa chọn đăng ký nhận email của doanh nghiệp. Việc cá nhân hóa nội dung sẽ không còn quá khó khăn khi doanh nghiệp đã phân đoạn khách hàng rõ ràng. Từ những dữ liệu đã thu thập được, doanh nghiệp có thể xây dựng nhiều loại nội dung email khác nhau để đáp ứng nhu cầu thông tin của từng nhóm khách hàng. Qua đó, trải nghiệm của khách hàng cũng sẽ được cá nhân hóa hiệu quả hơn. 

4. Có thể upsell và cross-sell

Ngoài việc quảng bá sản phẩm nào, mà doanh nghiệp còn có thể thực hiện bán kèm (crossselling) và bán thêm (upselling) các sản phẩm khác thông qua email. Việc áp dụng up-selling và cross-selling còn giúp doanh nghiệp tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm của khách hàng, giúp họ tiết kiệm thời gian tìm kiếm sản phẩm, đồng thời khuyến khích khách hàng mua thêm nhiều hơn.

Đây là cách thúc đẩy doanh số sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả được sử dụng rộng rãi. Đồng thời, gợi ý từ email bán thêm/bán kèm còn giúp khách hàng đáp ứng nhu cầu mua sắm của mình. Đây sẽ là cách tuyệt vời để gia tăng mức độ uy tín của doanh nghiệp trong lòng khách hàng, từ đó giúp tăng giá trị vòng đời khách hàng hiệu quả.

5. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất của việc tiếp thị qua email chính là khả năng tiết kiệm thời gian và chi phí. Nền tảng email cho phép người dùng sử dụng miễn phí, vì vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch tiếp thị email 0 đồng bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ không tốn quá nhiều thời gian khi có thể gửi hàng trăm, hàng nghìn email đến số lượng lớn khách hàng cùng lúc. Và với một mẫu email, doanh nghiệp có thể sử dụng lại cho nhiều chiến dịch trong tương lai, điều đó giúp tiết kiệm thời gian.  

Trên đây là những lợi ích của email marketing trong việc tăng CLV cho cửa hàng thương mại điện tử. Doanh nghiệp bạn đã áp dụng email marketing chưa? Hãy liên hệ với IMP ngay để được tư vấn những chiến lược triển khai hiệu quả.