Vì sao doanh nghiệp cần nghiên cứu từ khóa SEO? - IMP Blog
Vì sao doanh nghiệp cần nghiên cứu từ khóa SEO? - IMP Blog

Nghiên cứu từ khóa chính là bước đi không thể thiếu để các doanh nghiệp xác định chiến lược tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng trên website của mình. Tuy nhiên, công dụng nghiên cứu từ khóa không chỉ đơn giản là tăng thứ hạng trên trang tìm kiếm mà còn nhiều hơn thế nữa. 

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những công dụng của việc nghiên cứu từ khóa trong bài dưới đây nhé!

1.    Thấu hiểu hành vi khách hàng 

Một trong những công dụng nghiên cứu từ khóa đầu tiên mà doanh nghiệp sẽ đạt được đó là hiểu về hành vi của khách hàng. Khách hàng không chỉ tìm kiếm và diễn tả mong muốn của mình bằng những từ khóa chính xác mà họ còn có thể định nghĩa theo nhiều cách khác nhau theo như cách họ hiểu được. Chẳng hạn như sai ngữ pháp, chính tả, dùng từ địa phương, tiếng lóng hay từ phát âm khác. Hiểu được điều này, doanh nghiệp có thể nắm lấy cơ hội cung cấp cho họ những thông tin mà họ đang tìm kiếm một cách nhanh nhất và kịp thời nhất.

2.    Thấu hiểu thị trường và đối thủ

Để có được lợi thế cạnh tranh, doanh nghiệp nhất định phải có sự am hiểu về thị trường và đối thủ của mình. Những thông tin về xu hướng phát triển, thực trạng cung cầu trên thị trường, hiệu suất từ khóa mà đối thủ sử dụng,…  đều có thể được xếp hạng trên bảng tìm kiếm. Việc vận dụng công dụng nghiên cứu từ khóa để dự đoán sự phát triển của thị trường và đối thủ sẽ góp phần giúp doanh nghiệp chiếm được ưu thế trên thị trường.


Trong kinh doanh, việc nắm được một ưu thế nhỏ thôi cũng có khả năng thay đổi rất nhiều cho cục diện của doanh nghiệp rồi.

3.    Lên kế hoạch nội dung SEO

Tác dụng của nghiên cứu từ khóa đến việc lập kế hoạch nội dung SEO chính là đưa ra những định hướng về những từ khóa mà khách hàng tìm kiếm, là cơ sở để xây dựng nội dung hữu ích cho khách hàng, giúp họ dễ dàng tìm thấy mình trên Google, giữ chân họ trên trang website của mình và quay lại ở những lần tiếp theo. 

Khách hàng search trên Google là khách hàng đã có nhu cầu hoặc còn đang băn khoăn về điều gì đó đối với sản phẩm và dịch vụ. Do đó, nếu website của doanh nghiệp được xây dựng nội dung trên cơ sở thấu hiểu mong muốn và hành vi của người dùng thì tất nhiên traffic sẽ cao hơn, tỷ lệ chuyển đổi cũng nhiều hơn.

4.    Tối ưu website

Trong thời đại 4.0, website chính là “bộ mặt” của doanh nghiệp. Website không chỉ cần phải tối ưu UI/UX mà còn phải là nơi cung cấp thông tin vừa hữu ích vừa nhanh chóng chính xác nhất nữa.

Công dụng nghiên cứu từ khóa đối với website đó chính là nền tảng định hướng từ coding đến xây dựng chiến lược nội dung sao cho vừa đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật chuẩn SEO, vừa tối ưu được hành vi tìm kiếm của người dùng. 

Việc nghiên cứu từ khóa SEO là hạng mục mà doanh nghiệp không thể bỏ qua nếu muốn đẩy mạnh hoạt động trên kênh online, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nhân lực chuyên môn để thực hiện. Keyword Research là một khoản đầu tư hiệu quả, giúp doanh nghiệp phát triển một cách bền vững.

IMP được thành lập và phát triển bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực Digital Marketing, đặc biệt là nghiên cứu từ khóa, lên chiến lược và triển khai SEO. 

Liên hệ với IMP ngay để được tư vấn và triển khai nghiên cứu từ khóa phù hợp với doanh nghiệp.