Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một dịp quan trọng để tôn vinh phái đẹp trên khắp thế giới. Các nhãn hàng đều có chương trình ưu đãi cho khách hàng trong ngày này nhằm thúc đẩy doanh thu và kết nối hơn với họ. Là một doanh nghiệp hoạt động trong ngành sản xuất và phân phối mi giả ở thị trường Mỹ, khách hàng của IMP đã triển khai chương trình này trong suốt tháng 3 và thu về hơn 2 triệu đô doanh thu. Hãy tìm hiểu cách họ thực hiện trong bài viết này nhé!

1. Bối cảnh

Khách hàng của IMP mong muốn triển khai một chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng 3 nhằm tôn vinh phụ nữ và tăng doanh thu cho cửa hàng. Hoạt động trong lĩnh vực cung cấp mi giả và sản phẩm làm đẹp, họ có lợi thế vì lượng khách hàng chủ yếu là phụ nữ nên Women’s Day rất thích hợp triển khai campaign này.

Khách hàng mong muốn triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho phụ nữ

2. Triển khai

Vì là chiến dịch lớn của năm nên IMP đã cùng khách hàng thảo luận về chương trình ưu đãi, thông điệp truyền thông, thời gian thực hiện, và các kênh triển khai chính.

IMP đã dùng email marketinng như một kênh chính để thúc đẩy đơn hàng từ khách hàng cũ và khuyến khích khách hàng tiềm năng (leads) mua đơn hàng đầu tiên.
Bên cạnh đó, còn có những kênh khác như:

  • Quảng cáo (paid media): thu hút traffic vào website
  • SMS marketing: nhắc nhở khách mua hàng vào ngày cuối cùng
  • Social media: tăng tương tác và quảng bá chương trình ưu đãi

3. Kết quả

Bằng cách kết hợp email marketing, SMS marketing, social media, cùng quảng cáo, và gửi đi thông điệp phù hợp, IMP đã giúp khách hàng đạt doanh thu tháng lên đến 2 triệu đô, cao hơn 20% so với tháng 2. Trong đó:

Với sứ mệnh giúp các doanh nghiệp tăng lợi nhuận bền vững, IMP đã thiết kế và triển khai chiến dịch này một cách cá nhân hóa đến các tệp khách hàng khác nhau. Thủ thuật này không chỉ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mà còn làm tăng sự trung thành của khách hàng một cách hiệu quả. Kết quả là tỷ lệ khách hàng cũ quay lại (retention rate) lên đến 75%.

4. Kết luận

Ngày Quốc tế Phụ nữ là một dịp đặc biệt giúp các thương hiệu tôn vinh phụ nữ và những thành tựu của họ. Từ kinh nghiệm của một agency, IMP cho rằng đây là dịp hiệu quả để tăng doanh thu và cải thiện mối quan hệ khách hàng. Vì vậy, đây là một dịp ưu đãi lớn mà các thương hiệu không nên bỏ qua.