Ứng Dụng AI Vào E-Newsletter Là Gì Khám Phá 4 Công Cụ Triển Khai Hiệu Quả

Việc sản xuất newsletter mỗi ngày sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, công sức cũng như nhân lực, do đó ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng công nghệ AI để hỗ trợ. Vậy bạn đã biết ứng dụng AI vào e-newsletter là gì chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách ứng dụng AI và khám phá 4 công cụ hữu hiệu để triển khai các chiến dịch newsletter nhé! 

E-newsletter là gì và ứng dụng AI như thế nào? 

E-newsletter là gì và ứng dụng AI như thế nào? 

– Khái niệm e-newsletter 

E-newsletter hay còn được gọi là email newsletter, một bản tin điện tử được doanh nghiệp gửi cho khách hàng đăng ký với tần suất đều đặn hàng kỳ. E-newsletter thể có bao gồm các nội dung như: catalogue, bản tin, thông báo, nhắc nhở,… để truyền thông về sản phẩm, dịch vụ và quảng bá hình ảnh thương hiệu. 

– Ứng dụng AI vào e-newsletter 

Vậy ứng dụng AI vào e-newsletter là gì? Sáng tạo nội dung email mới mỗi ngày là một thách thức lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Một số tác vụ như định dạng và tinh chỉnh email có thể tiêu tốn nhiều thời gian, công sức. Do đó, giải pháp tối ưu chính là sử dụng các công nghệ AI thông minh. Ứng dụng AI vào newsletter không chỉ giúp bạn tối ưu quá trình thực hiện email, mà còn có tác dụng tăng khả năng tiếp cận với khách hàng và hỗ trợ xây dựng hình ảnh thương hiệu. 

Những công cụ AI giúp triển khai e-newsletter hiệu quả 

Việc soạn thảo, chỉnh sửa nội dung và định dạng newsletter mới mỗi ngày sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức cũng như nhân lực, do đó nhiều công ty công nghệ hàng đầu đã mang đến các giải pháp AI để tối ưu hóa quá trình triển khai newsletter. 

– Mailchimp

Mailchimp

Công cụ này sẽ tối ưu phần nội dung newsletter tốt hơn, nhờ vào phân tích và tinh chỉnh email của doanh nghiệp theo 5 yếu tố chính là: 

+ Tạo nên dòng tiêu đề và chủ đề hiệu quả

+ Đảm bảo văn bản rõ ràng, ngắn gọn và dễ đọc 

+ Kiểm tra các hyperlink (siêu liên kết) và CTA (kêu gọi hành động) 

+ Tối ưu hình ảnh và văn bản để email thêm trực quan 

+ Đảm bảo tính nhất quán trong font chữ, kích thước và kiểu chữ

Ưu điểm của công cụ này là sửa các lỗi nhỏ thường gặp cũng như đảm bảo các liên kết, hình ảnh, văn bản hiệu quả. 

– Rasa.IO

Bạn có thể dùng Rasa.IO để lên kế hoạch sáng tạo thêm nội dung mới cho newsletter của doanh nghiệp. Công cụ này sẽ đánh giá sở thích, nhu cầu của khách hàng đăng ký và từ đó đưa ra các giải pháp nhằm cá nhân hóa email cho riêng tệp khách hàng đó. 

Công cụ sẽ tự động đưa ra các nội dung có liên quan vào các email bản tin của doanh nghiệp, và điều chỉnh chiến dịch email của doanh nghiệp sao cho phù hợp với từng người nhận riêng theo thời gian thực. Ưu điểm của Rasa.IO là giúp sáng tạo ra nội dung thích hợp nhanh chóng, dễ dàng tạo newsletter mỗi ngày và tiết kiệm thời gian hiệu quả. 

– Phrasee

Phrasee

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong sáng tạo newsletter là cần phải nhất quán trong tông giọng thương hiệu (brand voice) và đã có Phrasee hỗ trợ. Công cụ này sẽ giúp đánh giá chất lượng của newsletter qua 3 yếu tố chính là: tiêu đề, nội dung và CTA (kêu gọi hành động). 

Từ đó, công cụ sẽ đề xuất nội dung phù hợp với tông giọng mà doanh nghiệp mong muốn. Ưu điểm của công cụ này là giúp gia tăng tỉ lệ mở email hiệu quả và có tích hợp thêm các công cụ CRM (quản lý quan hệ khách hàng) tiện lợi.  

– RAD

Và tất nhiên, không thể thiếu việc kết nối với khách hàng thông qua công cụ RAD. Công cụ này giúp đưa ra các đề xuất khả thi có thể gia tăng mức độ tương tác, sau đó chỉnh sửa newsletter của doanh nghiệp sao cho phù hợp với hồ sơ của khách hàng mục tiêu. 

RAD sẽ tối ưu các yếu tố như: mật độ chủ đề, phong cách viết, định dạng, các đường dẫn chất lượng,… Ưu điểm của công cụ này là giúp cải thiện nội dung newsletter, giúp doanh nghiệp chiếm được ưu thế cạnh tranh. 
Ứng dụng AI vào newsletter sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhân lực, thời gian và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng AI vào e-newsletter là gì và đừng quên lưu lại 4 công cụ trên để tối ưu hóa các chiến dịch newsletter của doanh nghiệp nhé!