công cụ email marketing miễn phí

Đối với những công ty vừa khởi nghiệp, hoặc những doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách hạn chế, những công cụ email marketing miễn phí sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất để thực hiện các chiến dịch email marketing một cách hiệu quả và tiết kiệm. Nếu doanh nghiệp đang bối rối vì tình huống tương tự, dưới đây là 5 gợi ý đáng tham khảo của chúng tôi.

1. HubSpot

HubSpot

Các tính năng tiếp thị qua email của Hubspot được trải rộng từ Marketing Hub đến Sales Hub (CRM). Trong đó, Marketing Hub chủ yếu tập trung vào các công cụ giúp tăng lưu lượng truy cập và lượng khách hàng tiềm năng thông qua email, trang đích, quảng cáo trên mạng xã hội, ứng dụng trò chuyện trực tuyến, video, SEO và nội dung.

Trong khi đó, Sales Hub bổ sung thêm các tính năng theo dõi và lập lịch trình gửi email, lập lịch họp, CRM, tính điểm khách hàng tiềm năng theo dự đoán, tự động hóa quá trình bán hàng, sắp xếp trình tự email và gửi các báo cáo. Bên cạnh đó, trung tâm dịch vụ của họ sẽ cung cấp các tính năng hỗ trợ khác. Nhìn chung, dịch vụ của Hubspot sẽ bao gồm tất cả các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và phục vụ cho các doanh nghiệp định hướng bán hàng như SaaS.

2. Mailchimp

Mailchimp

Mailchimp là một công cụ email marketing hiệu quả, được trang bị tất cả các tính năng cần thiết để chạy các chiến dịch tiếp thị qua email một cách khéo léo. Giao diện đơn giản của nền tảng cũng là điểm cộng to lớn giúp người dùng mới dễ dàng tìm hiểu các tính năng phức tạp. Ngoài ra, trình tạo email kéo thả và các mẫu email chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp có thể tạo các chiến dịch email đẹp mắt trong vài phút. Và doanh nghiệp có thể tăng lượng người xem bằng cách thêm các biểu mẫu đăng ký vào website của mình hoặc tạo các trang đích không giới hạn bằng cách sử dụng các mẫu tạo sẵn.

Để tự động hóa email, doanh nghiệp có thể chọn một trong số các quy trình làm việc được tạo sẵn, chẳng hạn như email tái tương tác hoặc tạo hành trình khách hàng của riêng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp muốn thực hiện chiến lược tiếp thị đa kênh của mình, nền tảng này cũng sẽ cung cấp tính năng lập lịch truyền thông xã hội và quảng cáo rất tiện lợi.

3. Sendinblue

Sendinblue

Sendinblue không chỉ là một phần mềm tiếp thị qua email mà nó còn cung cấp cho người dùng một bộ công cụ tiếp thị và bán hàng hoàn chỉnh. Mỗi tính năng của phần mềm được sắp xếp cùng nhau để giúp xây dựng chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp từ đầu đến cuối.

Sendinblue cung cấp các tính năng tiếp thị email mạnh mẽ như phân đoạn tập trung vào laser, cá nhân hóa nội dung email, thử nghiệm A/B và tối ưu hóa thời gian gửi. Trên thanh chỉnh sửa email kéo thả trực quan, doanh nghiệp có quyền truy cập vào và chọn các mẫu email đáp ứng đầy đủ các yếu tố mong muốn để dễ dàng tạo các email chuyên nghiệp.

4. ActiveCampaign

ActiveCampaign

Một trong những công cụ email marketing hiệu quả nhất – ActiveCampaign được đánh giá là một phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng cá nhân hóa email của mình bằng cách sử dụng dữ liệu liên hệ. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể chia nhỏ quá trình thử nghiệm lên đến năm phiên bản email khác nhau để tìm ra lựa chọn nào hoạt động tốt nhất. Hơn thế nữa, ActiveCampaign còn có một trình kiểm tra thư rác tích hợp để kiểm tra xem email có khả năng bị chuyển thành thư rác hay không. Đây là một tính năng rất nhanh chóng và tiện dụng.

5. Constant Contact

Constant Contact được ví von là một “hộp công cụ” tiếp thị được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết và cung cấp nhiều thứ hơn cả email. Dịch vụ gửi email của nó đi kèm với nhiều lựa chọn mẫu email miễn phí. Bên cạnh đó, Constant Contact còn có một công cụ giúp tự động xây dựng các mẫu email mang thương hiệu của riêng doanh nghiệp dựa trên website hoặc trang Facebook của doanh nghiệp. Cũng như Sendinblue, Constant Contact cũng sẽ cung cấp cho người dùng quy trình thử nghiệm A/B để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho chiến dịch email. Đây được xem là tính năng cần thiết với mọi chiến dịch email marketing.

Hãy tham khảo tính năng nổi trội của 5 công cụ email marketing miễn phí trên đây và chọn lựa phần mềm phù hợp nhất cho chiến dịch năm mới sắp tới nhé!

Thực hiện chiến dịch Email marketing dễ hàng hơn cùng những phần mềm gửi email hàng loạt miễn phí được giới thiệu từ Blog Imp!