công cụ email marketing miễn phí

Để một chiến dịch quảng bá sản phẩm đạt hiệu quả tối ưu mà lại tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp chắc chắn không thể bỏ qua các công cụ gửi email hàng loạt miễn phí. Dưới đây là top các công cụ miễn phí giúp doanh nghiệp thực hiện chiến dịch quảng bá qua email dễ dàng hơn – hiệu quả hơn – tiết kiệm hơn.

Klaviyo

Klaviyo

Một trong những nền tảng email marketing đáng tham khảo nhất đó chính là Klaviyo. Đây là một nền tảng hoàn toàn được xây dựng cho thương mại điện tử, giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc theo dõi và quảng bá chiến dịch email marketing của mình. Từ khi bắt đầu đến khi kết thúc chiến dịch email marketing, Klaviyo sẽ giúp doanh nghiệp lưu trữ toàn bộ dữ liệu thu thập từ khách hàng, sau đó nền tảng này sẽ cho cung cấp cho doanh nghiệp những tính năng hỗ trợ việc tiếp thị qua email dễ dàng hơn và dễ theo dõi hơn khi có thể đo lường kết quả về doanh thu. Từ đó doanh nghiệp có thể nhanh chóng xem xét và điều chỉnh chiến lược marketing sao cho hợp lý để thu về kết quả đo lường khả quan hơn. 

GetResponse

GetResponse

GetResponse không chỉ là một phần mềm thiết kế email marketing miễn phí mà còn được xem như một công cụ vô cùng hiệu quả hỗ trợ cho quá trình email marketing của vô số doanh nghiệp trên toàn cầu. GetResponse cung cấp cho doanh nghiệp các tính năng giúp tự động hóa email, phân loại email, cá nhân hóa email và các mẫu thiết kế email có sẵn. Nếu người dùng đăng ký gói tiêu chuẩn của GetResponse, người dùng có thể tự mình điều chỉnh, thiết kế và sáng tạo các mẫu email của riêng mình nhằm đem đến cho khách hàng một hình ảnh độc đáo hơn của doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể thông qua GetResponse để tạo các quảng cáo trả phí trên các nền tảng Google, Facebook và Instagram. Điều này cũng sẽ giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện để thu hút khách hàng mới trong chiến dịch email marketing của mình. 

SendPulse

SendPulse

Nhờ vào các tính năng hiệu quả, SendPulse luôn là một lựa chọn được đánh giá cao, có mặt trong danh sách các phần mềm gửi mail hàng loạt miễn phí đáng thử nhất. Đây là một công cụ tiếp thị qua email và Messenger, được xây dựng giúp khách hàng có thể gửi email, SMS, tạo chatbox trên cả hai nền tảng Facebook và Telegram trong quá trình tiếp thị sản phẩm của mình. Phần mềm email marketing này không đòi hỏi người dùng phải có bất kỳ kiến thức nào về HTML, mà vẫn có thể sử dụng trình kéo thả đơn giản để tạo ra loạt email đáp ứng với yêu cầu của người dùng, với hơn 130 mẫu email có sẵn. Với trình tạo biểu mẫu đăng ký có tính năng tự động xuất hiện trên website khi khách hàng truy cập, SendPulse sẽ giúp doanh nghiệp thu thập địa chỉ email cũng như thông tin của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Omnisend

Omnisend

Omnisend là một phần mềm gửi email marketing miễn phí, cung cấp các tính năng tự động hóa quá trình tiếp thị qua email, với mục đích chung là phục vụ cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Thông qua tính năng gửi email tự động, phân đoạn danh sách khách hàng và tiềm năng bổ sung khi kết hợp với SMS, Omnisend được kiểm chứng có thể giúp doanh nghiệp mở rộng danh sách đăng ký email của mình, đồng thời tăng doanh thu đáng kể so với giai đoạn trước khi sử dụng. Hơn thế nữa, doanh nghiệp còn có thể sử dụng tính năng báo cáo và theo dõi, phân tích doanh số bán hàng để kịp thời điều chỉnh chiến lược marketing cho chiến dịch quảng bá của mình.

Mailjet

Mailjet

Một trong những phần mềm gửi email hàng loạt miễn phí được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay chính là Mailjet. Với gói miễn phí của Mailjet, người dùng sẽ được gửi đi 200 email mỗi ngày và hoàn toàn không bị giới hạn số lượng người đăng ký. Tuy nhiên, các gói trả phí của Mailjet cũng rất đáng cân nhắc đối với các doanh nghiệp thương mại điện. Chỉ với 9,65 USD mỗi tháng, Mailjet cho phép người dùng được gửi đi 30.000 email, đồng thời không giới hạn số lượng email gửi đi mỗi ngày. Mặt khác, Mailjet sẽ không cung cấp tính năng gửi email tự động đối với các tài khoản miễn phí, đây là tính năng chỉ có thể được sử dụng sau khi người dùng đã đăng ký gói Premium của Mailjet. Nhưng nếu người dùng không phụ thuộc quá nhiều vào tính năng tự động, gói miễn phí của Mailjet sẽ là một lựa chọn không tồi.

MailerLite

MailerLite

MailerLite cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản cần thiết cho quá trình tiếp thị qua email. Bên cạnh tính năng khảo sát khách hàng, tự động hóa email, liên kết trang đích, người dùng còn có thể sử dụng MailerLite để tích hợp hệ thống gửi email của mình với các nền tảng thương mại điện tử phổ biến, giúp dễ dàng hơn trong việc kiểm soát và đồng bộ quá trình tiếp thị email qua nhiều nền tảng khác nhau. Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng cũng là một điểm cộng của MailerLite được phần lớn người dùng đánh giá cao khi sử dụng.

Nếu muốn tối ưu hóa quá trình tiếp thị qua email để tối đa lợi nhuận, đừng bỏ qua những phần mềm email marketing miễn phí đã đề cập trong bài viết. Ngoài việc mang lại nhiều tính năng hữu ích bổ trợ cho chiến dịch, các phần mềm này cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí đấy.