Shopify là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu thế giới, giúp các thương hiệu bán hàng trực tuyến dễ dàng hơn. Nếu đang muốn mở rộng hoạt động kinh doanh ecommerce, các thống kê về Shopify dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ về nền tảng này, từ đó thực hiện việc chuyển đổi dễ dàng hơn. Tìm hiểu ngay bài viết sau nhé!

Một số điểm chính về Shopify

Một số điểm chính về Shopify
 1. Shopify là nền tảng thương mại điện tử toàn diện, cho phép người dùng dễ dàng xây dựng và quản lý cửa hàng trực tuyến. Được phát triển vào năm 2006, Shopify chuyên bán thiết bị trượt tuyết. Dần dần Shopify đã trở thành nền tảng linh hoạt, phục vụ cửa hàng đa dạng quy mô và ngành nghề.
 2. Doanh nghiệp Shopify có nhiều lựa chọn để bán sản phẩm trên nhiều kênh khác nhau như Facebook, Instagram, eBay, Amazon và TikTok. Hơn nữa, Shopify cung cấp tính năng “Buy Button” – cho phép bán sản phẩm trực tiếp từ cửa hàng Shopify trên bất kỳ trang web hoặc blog nào.
 3. Shopify hỗ trợ 20 ngôn ngữ, cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến cá nhân hóa thông qua tùy chọn ngôn ngữ.
 4. Doanh số bán hàng Shopify đạt hơn 700 tỷ đô la sau hơn 17 năm hoạt động. Tính riêng năm 2022, doanh thu đạt 5.6 tỷ đô la, tăng 26% so với năm trước. 
 5. Shopify chiếm ưu thế trong thị trường thương mại điện tử tại Hoa Kỳ. Đến tháng 12 năm 2022, nền tảng này nắm 25% thị phần, trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp trực tuyến.
 6. Shopify được sử dụng ở hơn 175 quốc gia, khoảng 63% cửa hàng Shopify ước tính được đặt tại Hoa Kỳ.
 7. Tính đến tháng 12 năm 2022, có tổng cộng 2.002.945 cửa hàng đang hoạt động trên nền tảng Shopify.
 8. 4,12 triệu trang web thương mại điện tử hoạt động trên nền tảng Shopify.
 9. Shopify là nền tảng phổ biến nhất với các thương hiệu trong ngành công nghiệp thể thao, ẩm thực và thời trang.

Những thống kê về Shopify

Những thống kê về Shopify

Shopify có nhiều tính năng hỗ trợ cho doanh nghiệp để khởi chạy cửa hàng trực tuyến, giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng, tăng lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi thành công. Ngoài ra, Shopify Analytics cung cấp thông tin hữu ích về dữ liệu trang web, giúp các nhà bán hàng cải thiện chiến lược tiếp thị của mình. 

Dựa trên dữ liệu tổng hợp được, đây là một số thống kê quan trọng nhấn mạnh vai trò của Shopify trong thế giới thương mại điện tử:

 1. Vào tháng 7 năm 2022, Shopify đã chiếm được 11% thị phần trong thị trường thương mại điện tử.
 2. Hai phần ba doanh thu của Shopify (75%) được tạo ra từ các khoản phí giao dịch, phí xử lý thanh toán và các dịch vụ khác dành cho nhà bán hàng.
 3. Hầu hết các cửa hàng Shopify thuộc danh mục Quần áo, chiếm 27,7% tổng số cửa hàng. Tiếp theo là Trang sức & Đồng hồ với 12,5% và Nhà & Vườn là 12,4%.
 4. Shopify Plus được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ, chiếm 62% số người dùng, tiếp theo là Vương quốc Anh với 10% và Canada là 9%.
 5. Việc sử dụng Shopify phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp: bán lẻ chiếm 18%, thời trang và trang phục với 11% và phần mềm máy tính với 6%.
 6. Little Data đã tiến hành khảo sát 3.223 cửa hàng Shopify. Kết quả cho thấy tỷ lệ chuyển đổi trung bình của Shopify là 1,4%. Đáng lưu ý rằng tỷ lệ chuyển đổi thay đổi đáng kể giữa các ngành khác nhau.
 7. Lưu lượng truy cập tự nhiên (organic traffic) đóng góp 90% tổng lưu lượng truy cập trên Shopify, với các từ khóa phổ biến là “Đăng nhập Shopify” và “Trình tạo tên doanh nghiệp”.
 8. Shopify cho phép doanh nghiệp sử dụng hình ảnh sản phẩm 3D, có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 250%.
 9. Đến năm 2023, có hơn 13.000 cửa hàng Shopify Plus hoạt động. Chỉ riêng ở Vương quốc Anh đã có gần 1.000 cửa hàng. 
 10. Sự ảnh hưởng của mạng xã hội thúc đẩy lưu lượng truy cập bằng thiết bị di động ngày càng tăng.
 11. Shopify có khoảng 2,1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và con số này được dự báo sẽ tăng mạnh trong tương lai. 

Thống kê về Shopify toàn cầu

Thống kê về Shopify toàn cầu

Vào tháng 3 năm 2020, các doanh nghiệp Shopify đã tạo nên sự tác động kinh tế toàn cầu mạnh mẽ, với doanh thu vượt ngưỡng 319 tỷ đô la. Tổng thể mà nói, nếu tất cả doanh nghiệp trên Shopify được xem là một công ty duy nhất, họ sẽ xếp thứ 7 về doanh thu, vượt qua các ông lớn như Apple, BP và Volkswagen. 

Shopify đã tạo nên cuộc cách mạng hóa bán hàng, bằng cách mở ra những cơ hội mới mà trước đây khó tiếp cận, tác động đáng kể đến các doanh nghiệp trên nền tảng này.

 1. Shopify đã tác động đáng kể đến nền kinh tế toàn cầu khi đóng góp 319 tỷ đô la vào hoạt động tổng thể. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.
 2. Tại thị trường Anh, Shopify nắm giữ thị phần 20%, chỉ xếp sau WooCommerce với 25%.
 3. Shopify đã thu hút 56,2 triệu lượt truy cập vào tháng 3 năm 2022; 53,5 triệu vào tháng 4 và 55,8 triệu vào tháng 5 trên toàn cầu.
 4. Shopify chiếm 3,9% thị phần ở Đức và 2,7% tại Tây Ban Nha.
 5. Ở Hà Lan, Na Uy và Luxembourg, các cửa hàng trực tuyến sử dụng Shopify chiếm 8%. Trong khi ở Đan Mạch, con số này tăng đến 15%.
 6. Ở Thụy Điển, các cửa hàng trực tuyến sử dụng Shopify chiếm 5% và với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, 4% cửa hàng trực tuyến được xây dựng trên nền tảng này.
 7. Tại Anh, doanh nghiệp sử dụng Shopify để bắt đầu việc kinh doanh trực tuyến tăng đáng kể so với năm trước – 106%.
 8. Pháp có số lượng giao dịch cửa hàng Shopify ít nhất toàn cầu. 
 9. Shopify dẫn đầu thị trường thương mại điện tử tại Hoa Kỳ, với gần 29% các trang web ứng dụng công nghệ thương mại điện tử.
 10. Mặc dù Shopify là nền tảng thương mại điện tử phổ biến với các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, Shopify đang mở rộng thị trường sang khu vực châu Á – Thái Bình Dương thông qua đối tác chiến lược và các công ty thương mại điện tử ở Indonesia, Thái Lan, Philippines.
 11. Mặc dù thâm nhập vào Trung Quốc phải đối mặt với những thách thức từ các doanh nghiệp phương Tây, tuy nhiên Shopify đã nỗ lực và chiếm lĩnh được một phần nhỏ tạ thị trường này. Shopify hiện đang cung cấp nền tảng cho khoảng 8.024 cửa hàng tại Trung Quốc.
 12. Trong bối cảnh thương mại điện tử toàn cầu đang mở rộng nhanh chóng, Shopify hướng đến việc được xây dựng “hệ thống vận hành bán lẻ toàn cầu đầu tiên trên thế giới”.

Thống kê từ ứng dụng Shopify

Thống kê từ ứng dụng Shopify

Kho ứng dụng Shopify cung cấp nhiều công cụ giúp hàng triệu cửa hàng tối ưu hoạt động kinh doanh của mình. Với hơn 8.000 ứng dụng được phát triển bởi Shopify và dịch vụ bên thứ ba, các doanh nghiệp có thể tìm thấy nhiều ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình như: quản lý hàng tồn kho, giao hàng từ xa, tiếp thị SEO và tùy chỉnh cửa hàng.

 1. Hơn 87% doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng của Shopify, mỗi doanh nghiệp sử dụng trung bình 6 ứng dụng.
 2. Các đối tác phát triển ứng dụng của Shopify đã thu được 233 triệu đô la (năm 2020).
 3. Các ứng dụng phổ biến được sử dụng bởi doanh nghiệp trên Shopify là Facebook, Google, Shopify Email, Point of Sale, PageFly Landing Page Builder, Buy Button, và nhiều kênh khác.

Thống kê Shopify cho doanh nghiệp

Thống kê Shopify cho doanh nghiệp
 1. Theo Statista, các cửa hàng Shopify có doanh số tăng 50% vào năm 2019, trong khi thị trường thương mại điện tử toàn cầu chỉ tăng 21%.
 2. Hơn 50% các cửa hàng Shopify có khách hàng mua lại, trung bình khách hàng thực hiện 3,8 lần mua hàng từ cùng một cửa hàng trực tuyến. Điều này cho thấy các doanh nghiệp Shopify cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch và tối ưu, dẫn đến việc mua hàng lặp lại.
 3. Doanh thu trung bình cho mỗi khách hàng vào năm 2022 là 88 đô la, so với doanh thu trung bình 72 đô la cho mỗi khách hàng vào năm 2020.
 4. Tỷ lệ chuyển đổi của Shopify cho thấy email là công cụ có tỷ lệ cao nhất: 4,29%. Tìm kiếm sản phẩm (product search) đứng thứ hai với 3,04%, xem trực tiếp (direct examination) với 2,93% và mạng xã hội với 1,81%. Trong số các nhà cung cấp email marketing cho Shopify, Klaviyo dẫn đầu, vượt trội so với đối thủ Mailchimp. 

Những cửa hàng Shopify nổi bật

Những cửa hàng Shopify nổi bật

Shopify cung cấp giải pháp thương mại điện tử cho nhiều doanh nghiệp ở mọi quy mô: Từ cửa hàng thời trang nhỏ đến các thương hiệu nổi tiếng, các công ty FMCG toàn cầu hay các nhãn hiệu gia đình đều lựa chọn nền tảng Shopify. Một số công ty nổi tiếng sử dụng Shopify để bán hàng trực tuyến bao gồm Netflix, Penguin Books và Staples. 

Dưới đây là một số điều thú vị về các công ty và thương hiệu sử dụng Shopify:

 • Kylie & Kriss Jenner đã sử dụng Shopify Plus từ năm 2014 để vận hành thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Kylie Cosmetics.
 • Cặp đôi nổi tiếng David và Victoria Beckham cũng là khách hàng của Shopify. Công ty của họ “Eyewear by David Beckham” và “Victoria Beckham” hoạt động trên nền tảng thương mại điện tử Shopify.
 • Shopify cũng là nền tảng thương mại điện tử được ca sĩ Adele sử dụng cho cửa hàng của mình. 
 • Các thương hiệu thể thao như Gym Shark, LA Lakers, Decathlon và Fitbit đều sử dụng nền tảng Shopify để bán sản phẩm của họ ra toàn cầu. 
 • Không chỉ những thương hiệu lớn, Shopify cũng được sử dụng rộng rãi bởi nhiều doanh nghiệp nhỏ. Ví dụ: Style Factory, Little Paper Mill, The Cufflink Store,…

Kết luận

Từ những số liệu thống kê về kết quả kinh doanh và tỷ lệ tăng trưởng, có thể thấy Shopify là nền tảng đáng cân nhắc cho các doanh nghiệp. Các thương hiệu “tên tuổi” trong thị trường ecommerce như Tesla, Deloitte, Forbes cũng đã sử dụng nền tảng này để vận hành hoạt động kinh doanh. Bạn có thể tham khảo bí quyết xây dựng cửa hàng từ họ để tối ưu hóa website và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình.

*Nguồn tham khảo: Shopify, Style Factory, Builtwith, Techwireasia, Market Splash.