Một doanh nghiệp nếu muốn phát triển lâu dài, việc tối ưu giá trị vòng đời khách hàng (CLV) chắc chắn là điều cần thiết. Bởi, để có được nguồn lợi nhuận bền vững, giá trị vòng đời từ những khách hàng trung thành là yếu tố đóng góp chủ yếu mà doanh nghiệp cần đạt được. Theo đó, doanh nghiệp nên cân nhắc các phương pháp tăng tần suất mua hàng, và CLV cũng sẽ tăng sau đó.

Sử dụng ngôn ngữ địa phương

Ngôn ngữ chính là cầu nối giao tiếp quan trọng nhất giữa người với người, cũng chính là giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vì vậy, cung cấp tính năng chuyển đổi sang ngôn ngữ địa phương cũng được xem là công cụ hiệu quả nhất để tăng lượt mua hàng lặp lại của khách hàng, khi đó, doanh nghiệp cũng có thể hiểu được đâu là vấn đề của khách hàng và họ mong muốn gì từ doanh nghiệp.

Thêm nhiều ưu đãi đặc biệt khi mua lại

Để tăng khả năng giữ chân khách hàng và tối đa giá trị vòng đời khách hàng, doanh nghiệp cần phải cân nhắc làm điều gì đó đặc biệt cho họ. Đó cũng chính là lúc thích hợp để áp dụng các chương trình ưu đãi đặc biệt, bao gồm thẻ quà tặng và phiếu giảm giá, đối với nhóm khách hàng quay lại và mua sắm ở cửa hàng của doanh nghiệp vào lần tiếp theo. Các dịp lễ lớn cũng sẽ là những thời điểm vàng để áp dụng chương trình này.

Duy trì khách hàng trong thời gian dài

Chỉ một số ít các thương hiệu quyết định mở rộng ưu đãi dài hạn cho khách hàng của họ để có thể tăng tỷ lệ mua hàng lặp lại. Phần lớn vì họ thường không chắc chắn rằng khách hàng sẽ tiếp tục mua sản phẩm trên cơ sở chương trình ưu đãi kéo dài sáu tháng, một năm hoặc lâu dài hơn. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể áp dụng những chương trình ngắn hạn như thẻ quà tặng, mã giảm giá… để duy trì sự tò mò, thích thú của khách hàng trong thời gian dài.

Phát triển thêm các sản phẩm phụ trợ

Phát triển và bán các sản phẩm phụ trợ đi kèm với sản phẩm chính cũng là một cách hiệu quả để tối ưu giá trị vòng đời khách hàng. Ví dụ, nếu doanh nghiệp kinh doanh sách, những chiếc bìa sách, bookmark, sticker trang trí… sẽ là những sản phẩm phụ trợ thích hợp để giúp tăng doanh số cho sản phẩm chính là sách, đồng thời thúc đẩy người mua tìm hiểu về các sản phẩm khác trong cửa hàng.

Phát triển thêm chương trình khách hàng thân thiết

Với những chương trình ưu đãi “phần thưởng đặc biệt” chỉ dành cho “khách hàng ưu ái”, doanh nghiệp có thể phát triển chúng thành chương trình khách hàng thân thiết. Cách này có thể giúp doanh nghiệp đến gần và gắn kết chặt chẽ các mối quan hệ với khách hàng, đồng thời bảo vệ doanh nghiệp khỏi sự cạnh tranh về giá trị và đem về thành công lớn hơn.

Giảm giá sản phẩm để tăng tần suất mua hàng

Đối với những khách hàng mua hàng số lượng lớn, việc giảm giá chính là phương pháp cơ bản để thu hút họ quay lại mua hàng vào những lần sau. Đó cũng là lý do doanh nghiệp nên áp dụng các ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn cho những khách hàng có tần suất mua hàng khả quan trong năm nếu muốn tăng doanh số bán hàng cũng như tối đa giá trị vòng đời khách hàng.

Quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ khác

Bên cạnh các mặt hàng chính của doanh nghiệp, doanh nghiệp cũng có thể nắm bắt những cơ hội lớn để quảng cáo các sản phẩm/dịch vụ của bên thứ ba dựa trên hợp đồng đã ký với họ. Tuy phương pháp đòi hỏi khá nhiều thời gian để tiếp cận các mặt hàng khác nhau, nhưng điều này mang lại không chỉ là lòng tin của khách hàng mà còn là mối quan hệ lâu dài với họ.

Đề xuất những dự định sắp tới của doanh nghiệp

Để tối đa hiệu quả trong các chiến dịch, hãy đề xuất với khách hàng những động thái tiếp theo của doanh nghiệp, đó có thể là chương trình khuyến mãi, ra mắt sản phẩm mới hoặc khai trương cửa hàng. Điều này giúp khách hàng chủ động hơn trong việc tiết kiệm và sẵn sàng chi tiêu cho chiến dịch sắp tới của doanh nghiệp.

Trên đây là những bí quyết giúp tăng giá trị vòng đời khách hàng bằng những cách tăng tần suất mua hàng. Doanh nghiệp hãy thực hiện ngay và đo lường các lợi ích mà chúng đem lại nhé!