tiếp thị qua email

Cũng như bất kỳ phương thức tiếp thị nào khác, tiếp thị qua email cũng được ghi nhận những thay đổi mới mỗi ngày. Và mỗi năm, các xu hướng email marketing mới sẽ dần trở nên thống trị so với các xu hướng đã cũ. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số xu hướng email marketing đang được dự đoán sẽ bùng nổ và tiếp tục đem lại làn sóng mới cho năm 2022.

1. Nội dung do người dùng tạo ra

Nội dung do người dùng tạo ra

Điều duy nhất được đánh giá cao hơn việc tự tạo nội dung của doanh nghiệp chính là sử dụng nội dung do người dùng email tạo nên. Và hầu như những nội dung này hoàn toàn miễn phí. Những nội dung này được tạo nên cho thấy sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp, tiêu biểu như những đánh giá của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ trên các website bán hàng, hãy sử dụng chúng và đưa vào nội dung email.

Bằng cách thêm những nội dung này vào email, doanh nghiệp có thể xây dựng lòng tin với những khách hàng tiềm năng vì đã cung cấp các giá trị bổ sung cho họ, giúp họ thêm tin tưởng hơn khi quyết định mua hàng tại doanh nghiệp. Trên hết, nội dung do người dùng tạo ra là một cách tuyệt vời để thúc đẩy tiếp thị đa nền tảng bằng cách khuyến khích người nhận kiểm tra nội dung truyền thông xã hội mà doanh nghiệp cập nhật.

2. Email tương tác

Email tương tác

Từ lâu, việc tiếp thị qua email thường được đánh giá là khá tẻ nhạt đối với người nhận. Nhưng để vượt qua những đối thủ cạnh tranh ở nhiều góc độ, doanh nghiệp cần phải cố gắng hết sức để tăng cường trải nghiệm người dùng qua từng email. Đó cũng là lý do mẫu email tương tác ngày càng phổ biến vào năm 2021 và vẫn tiếp tục được sử dụng rộng rãi vào năm 2022. Theo Kapost, email tương tác có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên gấp 2 lần so với những nội dung thụ động. Những email này mang bản chất như nội dung do người dùng tạo ra nhưng được đánh giá cao hơn chỉ với các tương tác nhấp, cuộn mà không cần mở cửa sổ trình duyệt.

3. Chuỗi các newsletter

Chuỗi các newsletter

Không còn quá khó hiểu khi các bản tin email được đánh giá là cốt lõi của email marketing. Bản tin là một phần quan trọng của các chiến dịch nhỏ giọt giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, hâm nóng mối quan hệ với những khách hàng “lạnh lùng” và xây dựng một hình ảnh thương hiệu đích thực. Khi được thực hiện đúng cách, bản tin email sẽ là một phương thức trợ lực hiệu quả về chi phí giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng và quảng bá sản phẩm của mình. Tuy nhiên, chiến dịch bản tin email là một chiến dịch về lâu dài, và doanh nghiệp khó có thể nhận thấy hiệu quả ngay lập tức. Trong thời điểm hậu đại dịch, chuỗi bản tin email sáng tạo và đồng cảm đã đạt được những thành công lớn, do đó, chúng được kỳ vọng sẽ là một trong những xu hướng tiếp thị email đáng chú ý vào năm 2022.

4. Email tối giản

Email tối giản

Không chỉ đối với tiếp thị qua email, trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay sự đơn giản hóa luôn là phương thức thiết kế email được đánh giá cao. Vì nếu một email chứa quá nhiều thông điệp quảng cáo, người nhận sẽ khó mà theo dõi những thông tin cần thiết đối với họ. Do đó, cách tốt nhất để duy trì sự vừa phải là tạo sự tối giản mạnh mẽ và nhất quán trên các phương tiện tiếp thị, bao gồm email. Phần lớn người đọc đều nếu xem một email rõ ràng, ngắn gọn và có định dạng tốt, dễ đọc, vì vậy, sẽ không có gì lạ nếu xu hướng tối giản vẫn tiếp tục được ưa chuộng vào năm 2022.

5. Email tương thích với di động

Email tương thích với di động

Theo báo cáo của Statista, 54% lưu lượng truy cập Internet toàn cầu đến từ điện thoại thông minh. Hơn thế nữa, gần 70% người dùng sử dụng điện thoại để nghiên cứu sản phẩm. Vì vậy, để email marketing thành công, doanh nghiệp cần chú ý thiết kế định dạng email sao cho tương thích với các thiết bị di động, giúp người dùng dễ dàng hơn để nghiên cứu thông điệp doanh nghiệp.
Với năm xu hướng tiếp thị qua email sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2022, doanh nghiệp sẽ có thể đạt được hiệu quả tiếp thị như mong đợi.