Đêm Trung Thu vừa qua ở IMP là một đêm tiệc nhiều ý nghĩa và đặc biệt hơn những năm trước. Vì ngoài mục đích chào mừng sự trở lại của “người anh lớn” sau một năm học tập ở phương xa, buổi tiệc còn đánh dấu cho những bước ngoặc mà IMP sẽ tạo ra trong tương lai. 

Đêm tiệc chào mừng nhiều ý nghĩa

Trung Thu năm nay, IMP vừa có một dịp Tết Đoàn Viên thật đúng nghĩa cùng vị giám đốc đã một năm không gặp của mình, anh Võ Minh Quân, người vừa trở về sau một năm du học từ Ireland. Để đón tiếp anh, tập thể các anh chị em của gia đình IMP đã tổ chức một buổi tiệc nướng thân mật, xem như là món quà chào mừng anh về nhà. 

Trong không khi nồng nhiệt đó, giám đốc cũng đã chuẩn bị một món quà dành tặng mọi người. Món quà mà theo anh, không chỉ dành cho các thành viên hiện tại của công ty, mà còn cho cả những người cùng anh đồng hành trong tương lai sắp tới.

Buổi tiệc đoàn viên trong không gian thân mật của tập thể IMP

Cùng ngồi gần bên nhau trong không gian ấm cúng của buổi tiệc, ai cũng tận dụng cơ hội để hỏi thăm “người anh lớn” về những trải nghiệm mà nơi xứ người. Ngoài vô vàn điều thú vị kể hoài không hết về cuộc sống ở nước bạn, thì điều trọng tâm mà anh Quân muốn giãi bày trong buổi họp mặt, chính là món quà mà anh đã nói đến, là những kế hoạch mà anh đang ấp ủ từ lâu và nóng lòng muốn bắt tay vào thực hiện ngay sau khi về nhà. 

Và một trong những dự định quan trọng mà vị “thuyền trưởng” cần đến sự giúp sức của mọi người, chính là kế hoạch định hướng phát triển cho đứa con tinh thần IMP. Anh mong rằng, cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra những thay đổi tích cực hơn cho công ty trong tương lai.

IMP 3.0 – những định hướng phát triển nhiều khởi sắc

Theo định hướng hoạt động từ những ngày đầu thành lập, IMP (Inbound Marketing Partner) luôn tập trung vào việc theo đuổi những chiến lược và công cụ thực thi của Inbound Marketing, để công ty không còn là một agency đơn thuần chỉ biết phục vụ các yêu cầu của khách hàng nữa. Mà sẽ là một IMP 3.0, với vai trò người bạn đồng hành, hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp hoạch định chiến lược tiếp thị bám sát từng nhu cầu thực tế, giúp khách hàng hiểu hết những gì công ty IMP đang cố gắng làm để giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Ai cũng đều hào hứng với tương lai của một IMP 3.0 khởi sắc hơn

Từ những kiến thức và kinh nghiệm mà giám đốc đúc kết được trong quá trình du học, anh tin rằng công ty sẽ tự tin hơn để có thể áp dụng những gì mình đã đúc kết được vào thực tiễn, từ đó mang lại hiệu quả như mong đợi.

Nói về những dự định tương lai, giám đốc cũng bật mí thêm, lần trở về này không chỉ có những dự định mới cho IMP, mà còn cho cả tập thể nhân viên công ty nữa. Người đứng đầu IMP nhấn mạnh rằng, nhân sự chính là yếu tố chủ chốt của một công ty. Và điều anh cần ngoài chuyên môn và kinh nghiệm, chính là sự gắn bó giữa các thành viên với nhau và với IMP. Chỉ có sự gắn bó, đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau thì mọi người mới có thể giúp IMP tạo được tiền đề phát triển tốt nhất. Để làm được điều đó, các thành viên cần hiểu rõ hướng phát triển của công ty để từ đó củng cố định hướng của riêng mình.

Bên cạnh đó, để làm đúng với tinh thần “Làm hết sức, chơi hết mình” của công ty, người sáng lập IMP hứa hẹn đề xuất thêm nhiều chính sách mới để bồi dưỡng nhân sự như: củng cố quyền lợi nhân viên công ty, tập trung phát triển cho từng cá nhân, tổ chức nhiều buổi training và các buổi chia sẻ kinh nghiệm để mọi người được tiếp cận, học hỏi và trau dồi thêm về chuyên môn theo hướng đi đã đặt ra; tổ chức thêm nhiều buổi team building để củng cố tinh thần đoàn kết của mọi người; tổ chức nhiều buổi góp ý giữa các thành viên với nhau hơn để tìm ra giải pháp trong cách làm việc và giao tiếp chung .v.v…

Tuy còn nhiều điều chưa thể chia sẻ hết, nhưng điều quan trọng nhất là từ nay, “người anh lớn” đã có thể bắt tay vào thực hiện những kế hoạch vốn luôn nằm trên trang giấy của mình. Cùng với một tập thể những người bạn, những anh chị em hết lòng muốn hỗ trợ “người đầu tàu” của mình trên con đường phát triển một IMP 3.0 lớn mạnh, để IMP trở thành nơi cung cấp các giải pháp truyền thông và tiếp thị đi đầu trong lĩnh vực.