Quảng cáo qua email là một cách tiếp thị với chi phí thấp nhưng đem lại hiệu quả cao. Đây là một phương pháp hữu hiệu để gửi thông điệp của doanh nghiệp đến những khách hàng tiềm năng lý tưởng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì doanh nghiệp nên có những chiến lược thực hiện đúng đắn. Hãy tham khảo những gợi ý sau đây để có thêm ý tưởng nhé.

Giới thiệu sản phẩm mới kèm ưu đãi

Nếu doanh nghiệp gần đây đã phát hành một sản phẩm/ dịch vụ mới thì việc quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ đó qua email mà một cách tuyệt vời để khách hàng tiềm năng biết về sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Tuy nhiên, thay vì chỉ đơn thuần ca ngợi doanh nghiệp tuyệt vời như thế nào, thì doanh nghiệp cần làm cho khách hàng tiềm năng thấy được giá trị trong sản phẩm/ dịch vụ. 

Doanh nghiệp có thể đính kèm phiếu mua hàng hoặc phiếu mua hàng có thời gian giới hạn. Điều này không chỉ tạo sự hấp dẫn với khách hàng tiềm năng mà cả khách hàng hiện tại. Có ai mà không bị thu hút bởi một chương trình miễn phí hoặc giảm giá đâu nhỉ.

Doanh nghiệp cũng nên chú ý đến giọng điệu trong cách viết email quảng cáo. Một giọng văn trò chuyện và thân thiện sẽ đem lại sự thu hút và có thiện cảm hơn. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp sở hữu một số lượng khách hàng trung thành thì những chương trình phần thưởng hoặc chiết khấu cũng rất hữu ích.

Cá nhân hóa email đến người nhận

Cá nhân hóa là một trong những bí quyết thực hiện email marketing hiệu quả. Các email được cá nhân hóa mang lại tỷ lệ giao dịch cao hơn 6 lần so với các email thông thường. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên hiểu rằng, cá nhân hóa không chỉ đơn thuần là đặt tên của ai đó trong dòng tiêu đề hoặc văn bản xem trước của email. Mà doanh nghiệp nên thêm các chi tiết cá nhân cụ thể vào nội dung email để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Không gửi email nếu không được cho phép

Trong việc thực hiện quảng cáo qua email, doanh nghiệp cũng nên lưu ý một điều, khá nhiều người không thích nhận email tiếp thị cũng tương tự như các cuộc gọi quảng cáo. Vậy nên, hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp đang liên hệ với những người thực sự muốn nhận email của mình.

Doanh nghiệp có thể cung cấp liên kết mà khách hàng có thể sử dụng để đăng ký nhận bản tin, các email thông báo khuyến mãi hay sản phẩm mới khi họ truy cập website. Điều này giúp doanh nghiệp định hình được những khách hàng thực sự quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp mình.

Luôn có nút hủy đăng ký đính kèm

Có lẽ không riêng gì doanh nghiệp mà bất kỳ ai cũng cảm thấy khó chịu khi có người hủy đăng ký nhận email của mình. Tuy nhiên, với email marketing quảng cáo thì điều này có lợi hơn chúng ta nghĩ. Một danh sách liên hệ dài không hẳn là điều tốt, cái mà doanh nghiệp cần là những liên hệ thực sự có giá trị. Nút hủy đăng ký sẽ giúp cho danh sách khách hàng gọn gàng và tiềm năng hơn, và email sẽ được gửi chính xác cho những khách hàng muốn nhận nó.

Hãy cứ đảm bảo nội dung email mà doanh nghiệp gửi cho khách hàng thật chất lượng, khi đó họ sẽ không quan tâm đến nút hủy đăng ký nằm ở đâu cả.

Khuyến khích khách hàng gửi phản hồi

Giữ chân khách hàng là một điều quan trọng. Doanh nghiệp cần biết khách hàng của mình cảm thấy hài lòng vì điều gì. Vậy nên, trong email marketing quảng cáo nên khuyến khích khách hàng phản hồi hoặc đánh giá về doanh nghiệp để xem khách hàng cảm thấy như thế nào về doanh nghiệp và những đánh giá của họ so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực.

Hãy bắt đầu bằng việc gửi email yêu cầu phản hồi từ những khách hàng đã ghé thăm doanh nghiệp trong thời gian gần đây, có thể giúp họ đưa ra câu trả lời bằng thang điểm đánh giá. Với cách làm này, doanh nghiệp có thể biết được vấn đề mình cần cải thiện và có những hành động thay đổi tích cực.

Một cách tốt hơn nữa là hãy khuyến khích khách hàng để lại đánh giá. 84% mọi người tin tưởng các đánh giá trực tuyến nhiều như đề xuất cá nhân. Chúng sẽ tạo nên sự khác biệt rất lớn về cách khách hàng tiềm năng nhìn nhận doanh nghiệp.

Các bước đăng ký dễ dàng

Hãy lưu ý rằng, mọi người sẽ từ bỏ việc đăng ký nhận email của doanh nghiệp nếu quá trình quá khó khăn. Vậy nên, để thực hiện email marketing hiệu quả, ngoài việc thu hút khách hàng quan tâm thì việc đăng ký nhận bảng tin cũng cần được thực hiện theo cách dễ hiểu. Email chỉ nên có một vài yếu tố chính: khả năng chia sẻ, lời kêu gọi hành động và hình thức đơn giản để có hiệu quả.

Tùy chọn đăng ký phải được dán nhãn rõ ràng trên trang web và biểu mẫu phải có nhiều trường thông tin chứ không chỉ là tên và địa chỉ email.

Đính kèm chương trình khuyến mãi

Và tương tự như tổ chức sự kiện, chương trình khuyến mãi là một cách khác để phát triển danh sách email bằng việc cung cấp một thứ có ích. Giảm giá đặc biệt, đặc quyền miễn phí khi đăng ký hoặc phiếu giảm giá độc quyền là những gì mà doanh nghiệp có thể đưa vào chương trình khuyến mãi để nội dung email marketing quảng cáo được hấp dẫn hơn. Ví dụ với mức giảm giá 10% cho hóa đơn khi khách hàng đăng ký nhận newsletter thì chắc hẳn sẽ không khách hàng muốn từ chối cả.

Hy vọng với những chia sẻ trên, doanh nghiệp có thể thực hiện email marketing hiệu quả và đạt tỷ lệ chuyển đổi tối ưu nhất nhé.