tại sao nên sử dụng email marketing

Thúc đẩy và kích cầu nhằm gia tăng doanh số bán hàng luôn là một trong những mục tiêu tất yếu của từng doanh nghiệp. Vậy tại sao nên sử dụng email marketing? Vì chiến lược này đang được xem là phương pháp giúp hỗ trợ thúc đẩy doanh số bán hàng thiết thực và hiệu quả trên thị trường. Hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Tại sao nên sử dụng email marketing để khuyến khích mua hàng?

Tại sao nên sử dụng email marketing để khuyến khích mua hàng?

Tất nhiên, mỗi phương thức tiếp thị đều sẽ có những lợi ích riêng, nhưng vì sao hầu hết các  doanh nghiệp đều lựa chọn email marketing?

Lý do đầu tiên chắc chắn không thể không kể đến vấn đề chi phí. Chiến lược này thường có lợi thế khá cạnh tranh khi người dùng chỉ cần trả một khoản đầu tư thấp hơn rất nhiều lần so với những phương pháp quảng cáo khác, nhất là qua các kênh tiếp thị chính thống. Tiếp theo, email là một nền tảng với số lượng người dùng khổng lồ trên khắp thế giới, điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng tiềm năng mỗi ngày, và khuyến khích nhu cầu của họ. 

Bên cạnh đó, email marketing còn được đánh giá cao nhờ tính tiện dụng. Để triển khai kế hoạch tiếp thị, doanh nghiệp còn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những nền tảng hỗ trợ thứ ba, với một chi phí vô cùng thấp so với việc chạy quảng cáo ở các nền tảng khác. Đồng thời qua cách này, quá trình tiếp cận và tương tác trực tiếp với người tiêu dùng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn, giúp thúc đẩy và khuyến khích họ mua hàng trong tương lai.

2. Cách thúc đẩy quyết định mua hàng thông qua email 

Cách thúc đẩy quyết định mua hàng thông qua email 

Nhờ những thông tin trên, hẳn là doanh nghiệp đã biết lý do tại sao nên sử dụng email marketing để khuyến khích, thúc đẩy việc mua hàng. Nhưng thương hiệu sẽ làm điều đó như thế nào? Hãy lưu ý những thông tin dưới đây nhé.

Đính kèm những sản phẩm liên quan

Đính kèm những sản phẩm liên quan

Trong mỗi chiến dịch, mỗi doanh nghiệp đều sẽ lựa chọn cho mình những sản phẩm chính và phụ khác nhau để áp dụng cách tiếp thị khác nhau. Tuy nhiên, thay vì mỗi email đều chỉ tập trung vào một mặt hàng nhất định, thương hiệu có thể nhắc đến hoặc đính kèm thông tin về những sản phẩm liên quan để thúc đẩy doanh số. Ví dụ, nếu như đang kinh doanh điện thoại thông minh, ở mỗi thông tin quảng bá sản phẩm mới, doanh nghiệp có thể đính kèm nội dung về một chiếc ốp lưng, tai nghe… phù hợp với thiết bị đó với mức ưu đãi hay voucher giảm giá. Đây thường là cách khá phổ biến nhằm thúc đẩy khách hàng mua trọn bộ sản phẩm.

Nhắc nhở khách hàng sản phẩm họ đã xem

Nhắc nhở khách hàng sản phẩm họ đã xem

Khi tiến hành một chiến dịch email marketing, tốt hơn hết, doanh nghiệp nên liên kết tài khoản của mình với các nền tảng khác như mạng xã hội, nền tảng thương mại điện tử… Đây là cách giúp thương hiệu có thể dễ dàng theo dõi những hoạt động của nhóm khách hàng tiềm năng, và áp dụng chiến lược phù hợp. Theo đó, khi một đối tượng không còn quan tâm đến giỏ hàng của mình hoặc đã nhấp vào một sản phẩm trên website nhưng chưa đưa ra quyết định, doanh nghiệp có thể gửi email nhắc nhở và khuyến khích họ mua sắm.

Nhấn mạnh lợi ích sản phẩm mang lại

Nhấn mạnh lợi ích sản phẩm mang lại

Tại sao nên sử dụng email marketing để quảng bá sản phẩm? Vì chiến lược này sẽ giúp nhấn mạnh được lợi ích mà sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng. Trong mỗi nội dung, doanh nghiệp có thể dễ dàng đính kèm những thông tin, hình ảnh và video về thiết kế cũng như lợi ích nổi bật của hàng hóa. Đây cũng là cách thức thu hút thị giác mà nhiều doanh nghiệp thường áp dụng. 

Nêu ra đặc điểm độc nhất chỉ sản phẩm của doanh nghiệp mới có

Nêu ra đặc điểm độc nhất chỉ sản phẩm của doanh nghiệp mới có

Hãy luôn nhớ rằng sự độc đáo luôn là một trong những lợi thế trong kinh doanh. Do đó, thương hiệu nên chủ động xây dựng hình ảnh, đặc điểm của mình cũng như mỗi sản phẩm để đem đến cho người tiêu dùng những ấn tượng đặc trưng. Bằng cách giới thiệu này, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm của họ trong hàng trăm các mặt hàng khác trên thị trường, đồng thời giúp gia tăng thêm niềm tin vào quyết định mua sắm.

Trên đây là những lý do tại sao nên sử dụng email marketing trong việc thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng. Doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng các bí quyết này để nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường và tối ưu hóa lợi nhuận.