Email customer winback là một yếu tố quan trọng nếu doanh nghiệp nhắm đến một chiến dịch email marketing hiệu quả. Nhưng để tối đa hiệu quả từ chuỗi email này, doanh nghiệp cần thiết kế nó như thế nào? Nếu có thắc mắc tương tự, bài chia sẻ này chắc chắn là thứ mà doanh nghiệp đang cần.

1. Cách viết nội dung email customer winback hấp dẫn khách hàng

Email winback được thiết kế để lấy lại sự quan tâm của người đăng ký sau khi ngừng theo dõi bản tin của doanh nghiệp. Các khách hàng tiềm năng hiện tại vô cùng có giá trị và quá nhiều doanh nghiệp để khách hàng rời đi thay vì cố gắng thu hút họ trở lại. Email winback có vai trò quan trọng để doanh nghiệp cải thiện tình trạng này, mang lại hiệu quả không nhỏ nếu được thực hiện một cách chỉn chu. 

Đầu tiên, doanh nghiệp cần đảm bảo email winback sở hữu dòng tiêu đề thật cuốn hút. Sau một thời gian dài không tương tác, liệu một dòng tiêu đề với nội dung quảng cáo thông thường có thể thu hút khách hàng mở email hay không? Phần trăm rất nhỏ. Thay vào đó, hãy chuẩn bị cho mẫu email winback của mình một dòng tiêu đề tạo cảm giác cấp bách, gợi tính tò mò hoặc mang tính hấp dẫn với chương trình giảm giá không thể bỏ qua,… Đây sẽ là bước đầu tiên để email customer winback của doanh nghiệp phát huy được tác dụng.

Tiếp theo, đối với nội dung email, doanh nghiệp cần giữ vững hai tiêu chí quan trọng: đơn giản và đúng trọng tâm. Chắc chắn, bất kỳ khách hàng nào cũng sẽ khó có đủ kiên nhẫn nếu phải đọc một email với nội dung quá dài dòng, lan man. Thời gian là vàng bạc, và doanh nghiệp nên tránh cách viết dài dòng trong bất cứ email nào. Khi đã đảm bảo được các tiêu chí về hình thức trình bày, đây là lúc doanh nghiệp cần đặt trọng tâm vào chất lượng nội dung email.

Doanh nghiệp nên gửi những thông điệp nhắc nhở thân thiện để khách hàng nhận thấy sự tồn tại và kiên trì của doanh nghiệp, đồng thời đừng bỏ qua bất cứ cơ hội nào để giúp khách hàng thấy được sự thay đổi tích cực và những giá trị quý báu của mình. Nếu có thể, hãy nhắc khéo đến những lợi ích mà họ có thể bỏ lỡ nếu quyết định rời đi, họ sẽ cân nhắc ở lại khi những lợi ích đó thực sự có giá trị đối với họ. 
Ngoài ra, những mẫu email customer winback chắc chắn không thể thiếu các yếu tố khuyến khích và thúc đẩy khách hàng quay trở lại, đó chính là mã ưu đãi hấp dẫn cùng lời kêu gọi CTA mạnh mẽ. Hãy cung cấp cho họ những thông tin hữu ích nhất về các chương trình khuyến mãi đang diễn ra, đồng thời đính kèm liên kết hoặc lối tắt để tránh sự bất tiện nếu khách hàng muốn tìm hiểu thêm và cân nhắc quay trở lại.

2. Chuỗi customer winback cần có bao nhiêu email

Chiến dịch email winback hiệu quả có thể đáp ứng các mối quan tâm của khách hàng và cung cấp cho người đọc lý do để tương tác lại với nội dung của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên tiến hành một chuỗi email winback chỉn chu thay vì chỉ gửi một email nhắc nhở duy nhất để hối thúc họ quay trở lại. Thông thường, chuỗi email winback cần có 3 loại email cơ bản, nhưng doanh nghiệp vẫn có thể phát triển thêm chuỗi email của mình sao cho phù hợp với chiến lược và tình hình phản hồi của khách hàng. 

Đầu tiên, doanh nghiệp có thể gửi một mẫu email khảo sát để nắm bắt thái độ hiện tại của khách hàng đối với dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Tiếp theo, một email nhắc nhở về những giá trị mà doanh nghiệp cung cấp sẽ là bước đệm cần thiết để thúc đẩy hành động. Cuối cùng, hãy gửi cho họ một email chứa mã ưu đãi hấp dẫn cùng CTA mạnh mẽ để đảm bảo sự trở lại của khách hàng.
Nếu doanh nghiệp cần tối ưu chiến dịch email customer winback của mình, những thông tin trên đây chắc chắn sẽ rất cần thiết.