Site icon IMP Blog

Tham khảo các mẫu email chăm sóc khách hàng thường thấy

email chăm sóc khách hàng

Khi kinh doanh, những lợi ích dài hạn luôn là mục tiêu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần hướng đến, nhưng để đạt được điều đó, việc chăm sóc khách hàng qua email sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

1. Email cảm ơn

Thỉnh thoảng, doanh nghiệp nên gửi đến khách hàng của mình một lời cảm ơn nho nhỏ. Bởi vì thành công của thương hiệu chắc chắn sẽ được duy trì dài hạn khi có được mối quan hệ kết nối này. Thông qua đó, việc kèm theo ưu đãi cho lần mua hàng tiếp theo sẽ là một bước đi hiệu quả để thúc đẩy doanh thu.

Mẫu email tham khảo:

Anh/chị thân mến,

[Tên thương hiệu] rất vui mừng vì có được sự tin tưởng của anh/chị. Vì vậy, [Tên thương hiệu] xin gửi đến anh/chị lời cảm ơn chân thành nhất vì đã chọn mua sản phẩm của chúng tôi. 

Để bày tỏ sự chân thành này, [Tên thương hiệu] muốn gửi đến anh/chị mã ưu đãi khi mua sản phẩm vào lần tiếp theo.

Trân trọng,

[Ký tên]

2. Email gửi câu hỏi

Khi nhắc đến email chăm sóc khách hàng, sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, việc gửi những email mang các câu hỏi về trải nghiệm sử dụng sản phẩm cũng là một cách hiệu quả để tăng cường tương tác và sự thân thiết giữa đôi bên.

Mẫu email tham khảo:

[Tên khách hàng] thân mến,

Lời đầu tiên, [tên thương hiệu] muốn gửi đến bạn lời cảm ơn chân thành nhất vì đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi trong vô vàn các dịch vụ khác!

Để đem đến những trải nghiệm hoàn hảo hơn trong tương lai, chúng tôi hy vọng bạn có thể cho chúng tôi phản hồi về dịch vụ mà bạn đã được trải nghiệm thông qua mẫu khảo sát dưới đây.

Chúng tôi biết rằng thời gian của bạn rất quý giá, và chúng tôi rất cảm kích khi bạn đã dành thời gian giúp chúng tôi cải thiện sản phẩm tốt hơn.

Trân trọng,

[Ký tên]

Một số mẫu email chăm sóc khách hàng hiệu quả khác mà bạn có thể tham khảo thêm !

3. Email hồi đáp khách hàng

Đôi khi doanh nghiệp sẽ đối mặt với những khách hàng đang trong trạng thái tức giận và họ không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ nữa. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng và hãy bình tĩnh đối mặt thông qua những email hồi đáp tương tự dưới đây.

Mẫu email tham khảo:

[Tên khách hàng] thân mến,

[Tên doanh nghiệp] rất tiếc khi biết rằng bạn đã có những trải nghiệm tệ khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi và bạn không còn muốn đồng hành với chúng tôi trong tương lai. Với ưu tiên hàng đầu là sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi thật sự rất xin lỗi vì sự thiếu sót này.

Chúng tôi hoàn toàn hiểu được sự không hài lòng của bạn và muốn gửi đến bạn lời xin lỗi chân thành một lần nữa cho những trải nghiệm không hay. Hơn thế nữa, chúng tôi muốn gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp nhất và gửi đến cảm ơn vì đã đồng hành với chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Trân trọng, 

[Ký tên]

4. Email phản hồi khiếu nại

Email phản hồi khiếu nại luôn là một trong những mẫu email chăm sóc khách hàng quan trọng nhất và doanh nghiệp cần phải chú ý để giải quyết khủng hoảng.

Mẫu email tham khảo:

[Tên khách hàng] thân mến,

Chúng tôi rất tiếc khi nghe rằng bạn đã có những trải nghiệm không hài lòng với sản phẩm vừa qua. Công ty chúng tôi luôn hoạt động với tôn chỉ chú trọng vào cảm nhận của khách hàng và ưu tiên giải quyết các vướng mắc.

Dưới đây cũng là cách giải quyết của chúng tôi:

[Phương hướng giải quyết]

Chúng tôi rất trân trọng những phản hồi của bạn.

Trân trọng, 

[Ký tên]

5. Email theo dõi dịch vụ khách hàng

Theo một cách nào đó, dịch vụ khách hàng cũng được xem là “một sản phẩm” vì thế mà doanh nghiệp chuận bị trước nội dung để theo dõi trải nghiệm của họ. 

Mẫu email tham khảo:

[Tên khách hàng] thân mến,

Chúng tôi hy vọng bạn đã có được những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

Chúng tôi luôn ưu tiên quá trình chăm sóc khách hàng cũng như những trải nghiệm của bạn. Do đó, chúng tôi rất vui nếu bạn có thể giúp chúng tôi biết được những ưu điểm và hạn chế của dịch vụ này.

[Tên thương hiệu] rất mong nhận được phản hồi của bạn.

Trân trọng, 

[Ký tên]

Việc duy trì mối liên kết qua email đem lại hiệu quả lâu dài và bền vững, những mẫu email chăm sóc khách hàng trên đây rất đáng tham khảo và có tính ứng dụng cao, doanh nghiệp hãy ghi chú lại ngay nhé!

Xem thêm: Các mẫu email marketing chuyên nghiệp trong kinh doanh.
Exit mobile version