Tham Khảo 5 Email Newsletter Mẫu Đạt Hiệu Quả Cao

Email newsletter là một dạng email hữu ích trong các chiến dịch tiếp thị. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng áp dụng email newsletter mẫu hiệu quả. Cùng tham khảo 5 mẫu email newsletter dưới đây để nắm bắt bí quyết về cách sử chúng phù hợp hơn trong kinh doanh nhé.

Tìm hiểu Email Newsletter là gì? Sử dụng Newsletter để xây dựng thương hiệu như thế nào? 

1. Bezar

Doanh nghiệp nên chú trọng vào phần thiết kế bố cục khi sử dụng email newsletter. Phần thiết kế cho email newsletter của doanh nghiệp nên được trình bày rõ ràng để giúp khách hàng dễ đọc và tiếp cận thông tin. Ngoài ra, việc thiết kế bố cục một cách hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao chỉ số tương tác cho email.

Email newsletter mẫu từ Bezar là một ví dụ điển hình mà doanh nghiệp nên tham khảo. Bezar đã sử dụng các khối màu đậm để làm nổi bật sản phẩm. Thông tin của sản phẩm được trình bày rõ ràng và ngắn gọn. Để có mẫu email newsletter hiệu quả, việc thêm logo, thông tin trang web, và tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp là điều rất quan trọng. Những tiêu chí khác mà doanh nghiệp nên lưu ý khi thiết kế email newsletter đó là màu sắc, phông chữ, hình ảnh,…

Bezar
Bezar

Bezar làm nổi bật email bằng việc sử dụng các tông màu đối lập cùng bố cục nội dung được chia nhỏ, dễ nhìn

2. Zendesk

Doanh nghiệp có thể sử dụng email newsletter để kết nối với khách hàng của mình. Tuy nhiên, cho dù doanh nghiệp cung cấp nội dung gì, hãy đảm bảo email newsletter của doanh nghiệp có CTA hấp dẫn và rõ ràng để thu hút người đọc.

Nút CTA sẽ dẫn người đọc đến website bán hàng hoặc trang đích chứa nhiều thông tin hơn. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng và thuyết phục họ mua hàng.

Hãy cùng tham khảo cách thiết kế nút CTA trong email newsletter mẫu từ Zendesk. Zendesk đã cung cấp thông tin cho người đọc về sản phẩm mới sắp ra mắt. Thương hiệu này đã thiết kế nút CTA với thông điệp “tìm hiểu thêm” để khuyến khích người đọc nhấp vào. Nút CTA được sắp xếp tại vị trí dễ nhìn với nội dung rõ ràng giúp người đọc dễ dàng tiếp cận thông tin hơn.

Zendesk

Đơn giản, dễ đọc, dễ nhìn là những điểm nổi bật gắn liền với email từ thương hiệu Zendesk

3. Mitsubishi

Để thiết kế email newsletter đạt hiệu quả, việc sử dụng video là một trong phương pháp hữu ích. Nội dung video mà doanh nghiệp có thể chuẩn bị cho email newsletter thường là video hướng dẫn sử dụng sản phẩm, lời chứng thực của chuyên gia hoặc lời khuyên của giám đốc điều hành. Những dạng video này sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều người xem hơn và tăng tỷ lệ thúc đẩy lượt mua hàng thành công.

Ví dụ, trong nội dung email newsletter, Mitsubishi đã sử dụng video để quảng cáo thương hiệu của mình. Nội dung video tập trung vào tính năng nổi bật của mẫu xe cũng như cách mà người dùng sử dụng sản phẩm. Điều này đã gây ấn tượng với người đọc và thu hút người đọc chia sẻ video cũng như thu hút lượng lớn người theo dõi mới cho doanh nghiệp. 

Mitsubishi

Mitsubishi thêm video trải nghiệm xe vào email để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm 

4. Packlane

Việc chú trọng các quy tắc trình bày thông tin trong email newsletter là chìa khóa giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp trình bày thông điệp một cách cụ thể và thu hút với người đọc.

Cùng tham khảo email newsletter mẫu của Packlane để tìm ra câu trả lời. Đối với dòng tiêu đề, Packlane trình bày: Chỉ còn 72 giờ cuối cùng để nhận khuyến mại 20%. Doanh nghiệp này sử dụng dòng văn bản xem trước để bổ sung cho tiêu đề đã được trình bày trước đó. Đối với nội dung chính, thông tin được trình bày ngắn gọn với nút CTA rõ ràng. Ngôn ngữ được thương hiệu chọn lọc kỹ càng và hấp dẫn nhằm thúc đẩy lượt chuyển đổi. 

Packlane

Packlane sử dụng tông màu pastel tương phản để thu hút người đọc chú ý vào nội dung

5. Rifle Paper Co.

Để email newsletter của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp cần chú ý xây dựng tiêu đề sao cho thu hút. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể thiết kế ảnh GIF vui nhộn để truyền tải thông điệp và thu hút người nhận nhấp vào email.

Email newsletter dưới đây là một ví dụ mà doanh nghiệp có thể tham khảo. Rifle Paper Co. đã sử dụng dòng tiêu đề ngắn gọn và đúng trọng tâm cùng với kết hợp ảnh GIF để tăng tỷ lệ mở cho email trong chiến dịch tiếp thị.

Rifle Paper Co.

Thiết kế đơn giản và nội dung súc tích nhưng Rifle Paper Co. vẫn làm nổi bật hình ảnh sản phẩm 
Bài chia sẻ trên đã giới thiệu 5 email newsletter mẫu hiệu quả. Hãy cùng tham khảo và xây dựng mẫu thiết kế email newsletter phù hợp với chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp nhé.

Gợi ý 5 cách làm newsletter email giúp tăng nhận diện thương hiệu