Bài toán của thương hiệu

Doanh nghiệp K hoạt động trong lĩnh vực du lịch đến từ Đài Loan. Doanh nghiệp tiếp cận khách hàng bằng cách cung cấp nội dung hữu ích về du lịch và từ đó bán những gói tour  du lịch phù hợp. Khách hàng mục tiêu của K là những người trẻ thích đi du lịch nước ngoài và thường xuyên sử dụng internet, đặc biệt là mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, khách hàng Việt Nam lại có thói quen đi tour nhiều hơn là tự túc. Thử thách của doanh nghiệp khi tiến vào Việt Nam là làm sao tiếp cận được nhóm khách hàng trẻ thích đi du lịch tự túc, mà không tốn nhiều tiền vào quảng cáo.

Giải pháp của IMP

Với mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra, IMP đã tiến thực hiện nghiên cứu nhu cầu thị trường, đối thủ cạnh tranh, sản phẩm nội bộ. Từ đó đề xuất sử dụng giải pháp Inbound Marketing. Cụ thể, các bước triển khai như sau: 

  • Audit và tối ưu trang blog hiện có với hơn 120 bài viết;
  • Xây dựng một danh sách từ khóa toàn diện trong ngành du lịch quốc tế;
  • Phối hợp với doanh nghiệp để sản xuất và tối ưu nội dung blog SEO với danh sách từ khóa đã có;
  • Sản xuất, đăng tải, và đẩy TOP hơn 2000 bài viết SRM (search reputation management) vào trang kết quả tìm kiếm Google với hơn 7000 từ khóa.
Những từ khóa đạt thứ hạng cao của blog

Kết quả đạt được

Sau 2 năm thực hiên, IMP đã giúp tăng organic traffic mỗi tháng của trang blog từ 6,000 lên 100,000 sessions. Con số này tiếp tục tăng thời gian sau đó, đẩy tên tuổi K thành top-of-mind khi người dùng cần thông tin du lịch và các sản phẩm du lịch tự túc.

Kết quả chiến dịch

Đánh giá chiến dịch

Giải pháp Inbound Marketing đã giúp thương hiệu đạt được thứ hạng cao vừa cung cấp được nội dung giá trị cho khách hàng. Thông qua chiến dịch này, IMP nhận ra đây là giải pháp phù hợp để xây dựng uy tín và hình ảnh, giáo dục thị thường và tăng organic traffic cũng như chiếm thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Liên hệ với IMP ngay hôm nay để được tư vấn giải pháp Digital Marketing phù hợp với doanh nghiệp.