Là một doanh nghiệp du lịch đến từ Đài Loan, công ty K gặp nhiều trở ngại trong quá trình tiếp cận khách hàng của Việt Nam với hành vi tiêu dùng khác biệt.

Bối cảnh và thách thức

Doanh nghiệp K hoạt động trong lĩnh vực du lịch đến từ Đài Loan, tiếp cận khách hàng chủ yếu bằng cách cung cấp thông tin du lịch hữu ích. Từ đó thu lợi nhuận từ việc bán những gói tour phù hợp. Khách hàng mục tiêu của K là những người trẻ thích đi du lịch nước ngoài và thường xuyên sử dụng internet, đặc biệt là mạng xã hội Facebook.

Tuy nhiên, có một vấn đề lớn là khách hàng Việt Nam lại có thói quen đi tour nhiều hơn là tự túc. Thách thức đặt ra cho doanh nghiệp khi tiến vào Việt Nam là làm sao tiếp cận được nhóm khách hàng trẻ thích đi du lịch tự túc mà không tiêu tốn quá nhiều chi phí vào quảng cáo.

Giải pháp thực hiện

Với mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra, IMP đã tiến thực hiện nghiên cứu nhu cầu thị trường, đối thủ cạnh tranh, sản phẩm nội bộ. Từ đó đề xuất sử dụng giải pháp Inbound Marketing. Cụ thể, các bước triển khai như sau: 

  • Audit và tối ưu trang blog hiện có với hơn 120 bài viết;
  • Xây dựng một danh sách từ khóa toàn diện trong ngành du lịch quốc tế;
  • Phối hợp với doanh nghiệp để sản xuất và tối ưu nội dung blog SEO với danh sách từ khóa đã có;
  • Sản xuất, đăng tải, và đẩy TOP hơn 2000 bài viết SRM (search reputation management) vào trang kết quả tìm kiếm Google với hơn 7000 từ khóa.
Những từ khóa đạt thứ hạng cao của blog

Kết quả đạt được

  • Sau 2 năm thực hiện, tăng organic traffic mỗi tháng từ 6,000 lên 100,000 sessions.
  • Đưa doanh nghiệp K thành top-of-mind khi người dùng cần thông tin du lịch và các sản phẩm du lịch tự túc.
Kết quả chiến dịch

Liên hệ với IMP ngay hôm nay để được tư vấn giải pháp Digital Marketing phù hợp với doanh nghiệp.