Tiếp thị qua email là một trong những cách mạnh mẽ nhất để khuyến khích khách hàng tương tác lâu dài với doanh nghiệp, do đó, việc tăng độ nhận diện thương hiệu sẽ là hoạt động cần được thực thi và duy trì liên tục. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi qua một số cách thức hiệu quả nhất để tặng độ nhận diện thương hiệu bằng email marketing.

1. Vì sao nên sử dụng email marketing để tăng nhận diện thương hiệu?

Tiếp thị qua email là một trong những giải pháp tiếp thị hiệu quả về chi phí và  mang đến các doanh nghiệp cơ hội nhắm đến khách hàng mục tiêu qua  ứng dụng quen thuộc – hộp thư email. Khi người dùng đăng ký vào danh sách email, họ đã thể hiện mong muốn gắn bó với thương hiệu.

Điều này làm cho họ trở thành đối tượng tiềm năng có thể đem lại giá trị thương mại cao, và đã đượcchứng mình qua nhiều nghiên cứu:

– 66% khách hàng mua hàng nhờ nhận được email tiếp thị 

– Nền tảng email hiệu quả hơn gần 40 lần so với Facebook và Twitter cộng lại trong việc giúp doanh nghiệp có được khách hàng mới 

– Tiếp thị qua email mang lại ROI (tỷ lệ lợi nhuận) trung bình là 38 đô la cho mỗi 1 đô la bỏ ra 

Bởi vì email cung cấp cho các thương hiệu cơ hội tiếp cận khách hàng trung thành một cách thường xuyên và trực tiếp, đây hoàn toàn trở thành kênh tiếp thị cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Tất nhiên, việc tăng độ nhận diện thương hiệu qua các nền tảng khác, chẳng hạn như mạng xã hội và SEO cũng là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, thực tế là không phải phương tiện truyền thông nào cũng có thể mang đến lợi ích tương tác hiệu quả và nhất quán như email. Nói một cách đơn giản, email là thành phần khá quan trọng đối với bất kỳ chiến lược xây dựng độ nhận diện thương hiệu.

2. Tips khi sử dụng email marketing để tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Dưới đây là một số lưu ý để doanh nghiệp cải thiện mức độ nhận diện thương hiệu của mình thông qua việc sử dụng tiếp thị qua email.

– Đảm bảo nội dung email có thể chuyển đổi

Để đảm bảo nội dung email có thể chuyển đổi, doanh nghiệp có thể sử dụng hình ảnh, nội dung và video để tạo ra một chiếc phễu chuyển đổi, điều hướng người đọc đến nút CTA được đặt trong email. Qua đó, việc giữ cho tiêu đề hấp dẫn, màu sắc nổi bật và nội dung nhất quán,… là rất cần thiết để khuyến khích người đọc thực hiện hành động.

– Gửi email chào mừng

Một trong những cách tăng nhận diện thương hiệu tuyệt vời chính là gửi email chào mừng. Email chào mừng không chỉ là lời giới thiệu đầu tiên mà doanh nghiệp gửi đến người đọc, mà đây còn là cách doanh nghiệp thông báo những nội dung mà người đọc có thể nhận được khi đã đăng ký nhận bản tin.

– Tránh gửi nội dung bán hàng liên tục

Không phải mọi khách hàng đều đặt những chương trình giảm giá lên hàng đầu. Đôi khi, những gì họ muốn nhận được từ email của doanh nghiệp là cách sử dụng sản phẩm sao cho tối ưu nhất, hoặc những công dụng khác đi kèm với sản phẩm. Bên cạnh đó, việc gửi nội dung bán hàng liên tục sẽ gây ra cảm giác khó chịu, khiến khách hàng nhận thấy doanh nghiệp chỉ tiếp cận họ với mục đích thương mại thay vì cung cấp lợi ích mà họ sẽ có được nếu sử dụng sản phẩm. Vì vậy, thương hiệu hãy chú ý gửi đến khách hàng nhiều nội dung có ích khác thay vì chỉ gửi email bán hàng liên tục.

3. 4 loại email giúp tăng độ nhận diện thương hiệu

Có vô số loại email cho một chiến dịch, nhưng với mục đích cải thiện độ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp có thể sử dụng 4 loại email phổ biến dưới đây.

– Email chào mừng: Bên cạnh vai trò chính là gửi lời cảm ơn và lời chào đầu tiên đến khách hàng, email chào mừng còn là cầu nối giúp khách hàng hiểu được họ sẽ nhận được những gì thông qua việc đăng ký danh sách email của doanh nghiệp.

– Email chúc mừng sinh nhật: Để thể hiện doanh nghiệp thực sự quan tâm đến khách hàng chứ không chỉ cần đến họ cho mục đích thương mại, email chúc mừng sinh nhật sẽ là cách giúp doanh nghiệp làm điều đó. Vào dịp sinh nhật của khách hàng, doanh nghiệp có thể gửi đến họ một email chúc mừng sinh nhật với lời chúc chân thành nhất, kèm theo đó là những quà tặng có giá trị như phiếu giảm giá, mã mua hàng có thời hạn.

– Email tương tác lại: Để thu hút lại sự chú ý từ những người dùng đã lâu không tương tác, doanh nghiệp có thể gửi cho họ chuỗi email này như những lời nhắc nhở nhẹ nhàng về mặt hàng mà họ đã mua, đồng thời khuyến khích họ quay lại mua hàng.

– Email bản tin: Với email bản tin, doanh nghiệp sẽ có cơ hội cung cấp những nội dung giá trị, giúp tạoấn tượng đến khách hàng để họ tìm đến doanh nghiệp khi cần.

Nếu muốn đạt được thành công lâu dài, doanh nghiệp đừng nên bỏ qua những cách tăng độ nhận biết thương hiệu tuyệt vời thông qua tiếp thị qua email nhé.