TĂNG G ́P ĐÔI TỶ LỆ TIN NHẮN TRỰC TIẾP NHỜ CHẠY QUẢNG CÁO

Nhờ tối ưu quảng cáo trả phí đúng cách, IMP đã giúp một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng may mặc đạt được gấp đôi số lượng tin nhắn  và cùng lúc giảm 20% chi phí trên mỗi kết quả.

Bối cảnh

Việc sử dụng quảng cáo trả phí để tăng lượng khách hàng tiềm năng (leads) là cách thức mà nhiều doanh nghiệp thường sử dụng. Khách hàng của IMP là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất áo thun cho các cửa hàng, nhà máy tại Mỹ cũng áp dụng hình thức này. Với mong muốn tăng lượt inbox qua quảng cáo Instagram, doanh nghiệp cũng áp dụng quảng cáo trả phí. Tuy vậy, thử thách mà doanh nghiệp gặp phải là mức phí trên mỗi tin nhắn ngày càng tăng và tỷ lệ chuyển đổi thì ngày càng giảm đi.

Bối cảnh
Thử thách lớn của họ là chi phí tạo leads qua kênh Instagram ngày càng lớn

Triển khai 

Để giải quyết vấn đề chi phí và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, IMP đã tiến hành các công việc sau:

  • Tối ưu nội dung trên trang Instagram của doanh nghiệp bằng cách tăng cường các video bắt mắt về sản phẩm, đồng thời đính kèm nút kêu gọi “Click to message” và sử dụng thêm định dạng carousel để giới thiệu các dòng sản phẩm và tăng tỷ lệ inbox.
  • Dựa trên tổng số gần 1000 tin nhắn được gửi đến toàn nước Mỹ, IMP tiến hành phân tích xem đâu là những khu vực có tỷ lệ gửi tin nhắn cao nhất, từ đó tập trung nhiều ngân sách hơn ở các khu vực trọng điểm này. Với các khu vực còn lại, IMP vẫn tiến hành chạy quảng cáo với ngân sách vừa phải để tránh bỏ sót nhu cầu.
  • Chọn lựa sản phẩm phù hợp với khí hậu hiện tại của vùng miền đó để chạy quảng cáo. Ví dụ: Ở bang X đang là mùa đông thì sẽ chọn sản phẩm sweater để chạy.
Triển khai 
Sử dụng đa dạng các format để tăng tỷ lệ tương tác

Kết quả

Sau 2 tháng triển khai, doanh nghiệp đã thu ngay kết quả vô cùng khả quan.

  • Số lượt inbox trên số lượt hiển thị (Result rate) tăng gấp đôi (từ 0.12% lên 0.24%)
  • Chi phí trên mỗi tin nhắn (Cost per Mess): Giảm 20%
  • Chi phí trên mỗi Lead (Cost per Lead): Giảm hơn 12%
Kết quả
Sau 2 tháng triển khai, doanh nghiệp đã tăng được số lượng tin nhắn và giảm chi phí

Kết luận

Với thị trường toàn cầu, Instagram là một kênh quảng cáo vô cùng tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp B2B thường bỏ qua. Chỉ với việc tối ưu quảng cáo đúng cách, IMP đã giúp doanh nghiệp này gia tăng số lượng tin nhắn và giảm thiểu chi phí hiệu quả. Nếu doanh nghiệp đang muốn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hay cụ thể là gia tăng số lượng tin nhắn qua mạng xã hội, hãy liên hệ IMP ngay để được tư vấn chi tiết hơn.