Trước khi quyết định mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ, người dùng thường tìm kiếm các thông tin trên mạng. Nắm bắt được nhu cầu này và ứng dụng nhuần nhuyễn SEO Tổng Thể, IMP đã thu về những kết quả khả quan. Cụ thể là tăng gấp ba lượng truy cập tự nhiên vào website cho khách hàng là trung tâm Anh ngữ TOEIC. Hãy cùng tìm hiểu IMP đã thực hiện chiến lược này như thế nào.

Bối cảnh và thách thức

Từ ngày thành lập, trung tâm luyện thi TOEIC cấp tốc này có doanh thu đều đặn qua từng tháng. Tuy nhiên, phần lớn doanh thu này lại đến nhờ vào Google Adwords. Như vậy, về lâu dài, số tiền phải chi ra để thu hút học viên ngày càng tăng.

Trước vấn đề này, thách thức đặt ra cho doanh nghiệp là gia tăng lượng truy cập tự nhiên trên trang web. Từ đó, tăng doanh thu từ khách hàng tự nhiên, giảm đi sự phụ thuộc vào các quảng cáo tính phí. Về lâu dài, doanh nghiệp mong muốn có được lượng khách hàng ổn định, hướng đến phát triển bền vững và tối ưu chi phí.

Giải pháp thực hiện

Với bài toán này, IMP đã đề xuất khách hàng thực hiện chiến dịch SEO Tổng Thể để cho ra kết quả tối ưu nhất. Quy trình triển khai bao gồm 3 bước:

  • Nghiên cứu từ khóa: Chọn “luyện thi toeic cấp tốc hiệu quả” làm từ khóa chính cho chiến dịch SEO Tổng Thể của trung tâm. Sau khi có được từ khóa chính, tiếp tục phân tích để cho ra những từ khóa liên quan.
  • Lập kế hoạch tổng thể: Tiến hành phân loại và nhóm từ khóa theo các category và sub – category. Sau đó, tiến hành nghiên cứu những từ khóa chi tiết hơn, đây chính là sự khác biệt rõ rệt nhất giữa SEO Từ Khóa và SEO Tổng Thể.
  • Tối ưu SEO onpage, offpage: Bắt đầu tối ưu website như xóa các nội dung trùng lặp, sửa lại các lỗi kỹ thuật theo chuẩn SEO và nhóm lại các bài viết theo cùng chủ đề. Ngoài ra, team cũng tiếp tục triển khai kế hoạch nội dung với 15 bài viết/tháng.

Kết quả đạt được

  • Sau 1 tháng: Từ khóa trong top 10 tìm kiếm tăng từ 28 lên 35. Từ khóa nằm trong top 3 tăng từ 5 lên 11 từ.
  • Sau 5 tháng: Từ khóa nằm trong top 10 đạt 124 từ và tiếp tục tăng. Lượng truy cập tự nhiên tăng gấp 3 lần từ 1,304 users (tháng đầu tiên) lên 3,984 users/tháng (tháng thứ 5).
  • Kết quả ổn định và tiếp tục gia tăng, giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Nếu doanh nghiệp muốn website tăng thứ hạng và lượt truy cập tự nhiên, hãy liên hệ ngay với IMP để được tư vấn chiến lược SEO tổng thể tối ưu nhất nhé!