Sử dụng email marketing thương mại điện tử để tăng giá trị nhận diện thương hiệu cũng là một cách hiệu quả giúp thúc đẩy doanh thu và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Có nhiều cách để làm được điều này, tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không cẩn thận khi thực hiện chiến lược email, doanh nghiệp không những không thể tăng độ nhận diện thương hiệu, mà còn mất đi lượng khách hàng cũ đã mua sản phẩm của doanh nghiệp. Dưới đây là 4 mẹo có tính ứng dụng cao giúp tránh được điều này.

1. Giữ tính nhất quán cho thương hiệu

Tính nhất quán thương hiệu thường là yếu tố không được nhớ đến đầu tiên, tuy nhiên, để tăng giá trị nhận diện thương hiệu cũng như duy trì danh tiếng thương hiệu, tính nhất quán chắc chắn là một yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần tập trung. Khi nhìn vào một thương hiệu bất kỳ, tính nhất quán cần được thể hiện đầu tiên ở tên thương hiệu và logo thương hiệu, bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể xây dựng slogan cho riêng thương hiệu của mình và sử dụng truyền thông để truyền tải nó. Vì vậy, khi thực hiện email marketing, doanh nghiệp cần làm nổi bật logo, slogan và tên thương hiệu một cách vừa phải, đủ khiến người xem nhận biết thương hiệu sau nhiều lần tiếp xúc nhưng tránh lặp lại các yếu tố trên quá nhiều lần trên cùng một email. Ngoài ra, màu sắc chủ đạo của mẫu email cũng sẽ là khía cạnh tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người đọc mà doanh nghiệp nên cân nhắc.

2. Sử dụng phần mềm hỗ trợ hiệu quả

Đối với email marketing thương mại điện tử, doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những phần mềm hỗ trợ tiếp thị qua email để đẩy nhanh năng suất và gia tăng hiệu quả của chiến dịch. Mailchimp, SendinBlue, Sendy… là những nền tảng hỗ trợ email marketing được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Những phần mềm này không chỉ cho phép doanh nghiệp thiết kế mẫu email với màu sắc, theme, hình ảnh, video mang đậm dấu ấn thương hiệu, mà còn giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi kết quả thu được từ những email được gửi đi. Qua đó, doanh nghiệp sẽ có cơ hội đánh giá và điều chỉnh chiến lược gia tăng độ nhận diện cho thương hiệu từ phản hồi của khách hàng. Một chiến lược hiệu quả là một chiến lược được thực hiện thông minh, và phương pháp sử dụng phần mềm hỗ trợ email marketing chắc chắn là một phương án quan trọng mà doanh nghiệp cần xem xét để đạt được mục tiêu nhanh hơn.

3. Ứng dụng tự động hóa tiếp thị qua email

Tương tự như việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ email marketing thương mại điện tử, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc ứng dụng hệ thống tự động hóa cho các chiến dịch tiếp thị qua email của mình. Sự nhanh chóng và chính xác chính là hai ưu điểm nổi bật nhất mà hệ thống tự động hóa có thể mang lại cho doanh nghiệp. Nhờ tự động hóa, doanh nghiệp có thể gửi thông điệp email phù hợp đến nhóm khách hàng nhất định, tăng độ chính xác và hiệu quả mà thông điệp mang lại. Bên cạnh đó, ứng dụng tự động hóa cũng giúp doanh nghiệp đảm bảo sự đồng nhất cho những email mà mình gửi đi, đồng thời đưa ra phản hồi nhanh nhất có thể đến khách hàng, điều này sẽ là lý do khiến dấu ấn thương hiệu dễ dàng in đậm trong tâm trí khách hàng.

4. Tận dụng nội dung do người dùng tạo ra

Hiện nay, hầu hết người mua hàng thương mại điện tử đều rất coi trọng giá trị nội dung từ những bình luận, phản hồi do người dùng trước tạo ra. Họ có xu hướng nhận định đây là cơ sở đáng tin cậy để đánh giá một sản phẩm bất kỳ, thay vì xem quảng cáo đến từ nhãn hàng. Hiểu được tâm lý này, doanh nghiệp nên tận dụng những phản hồi tích cực đến từ khách hàng đi trước để tạo sự tin cậy cho khách hàng đến sau. Sức mạnh của phương pháp tiếp thị miệng truyền miệng trong cộng đồng có thể đem lại ảnh hưởng lớn đến giá trị nhận diện thương hiệu, và doanh nghiệp cần thực hiện điều này một cách cẩn thận, tránh gây ra tác dụng ngược.

Nếu muốn tăng độ nhận diện thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả, những bí quyết trên đây chắc chắn sẽ có ích cho doanh nghiệp thương mại điện tử.