Nhờ tối ưu email marketing trên nền tảng di động, IMP đã giúp cho một khách hàng tăng 1% tỉ lệ chuyển đổi, góp phần tăng doanh thu của họ trong ngày Halloween đạt đến con số $164,000.

1. Bối cảnh

Mức độ tăng trưởng mua sắm trong lễ Halloween được Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ thống kê

Đối với thị trường Mỹ và Canada, Halloween là một trong những ngày lễ lớn mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần đặc biệt chú ý đến. Đây được xem là cơ hội bán hàng đầy tiềm năng đối với thị trường thương mại điện tử (TMĐT) khi xu hướng mua sắm online đã chiếm gần 76% trong hành vi của người tiêu dùng(1).

Với lượng chi tiêu được dự đoán lên đến $10.6 tỷ (2) và gần 70% người sẽ ăn mừng, ngày lễ không chỉ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bức phá trong tăng trưởng doanh thu, mà còn giúp tạo nên khởi đầu thuận lợi cho mùa lễ hội liên tiếp theo đó (Giáng Sinh và năm mới).

Dự đoán chi tiêu ngày Halloween tại thị trường Mỹ từ Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia

Bên cạnh việc mua sắm online, khách hàng còn sử dụng nền tảng điện thoại để thực hiện những hành vi khác. Đây là những điểm chạm (touch point) giúp xây dựng một hệ thống phễu bán hàng lý tưởng:

  • So sánh giá của sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Tìm hiểu thông tin chi tiết của sản phẩm
  • Tiếp cận sản phẩm một cách trực quan hơn qua hình ảnh và video
  • Tham khảo đánh giá (review) của sản phẩm
  • Khám phá thêm những sản phẩm có liên quan
  • Chia sẻ những trải nghiệm về sản phẩm

Từ những con số đó, IMP đã cùng một khách hàng trong ngành làm đẹp tối ưu chiến dịch Email Marketing trên nền tảng di động. Điều này được định hướng trên dữ liệu phân tích thực tế, khi mà hơn 80% tổng doanh thu của họ đều đến từ thiết bị điện thoại.

Việc tối ưu Email Marketing trên di động là rất cần thiết, khi có đến hơn 80% lượng khách hàng mua sắm qua nền tảng này

2. Thực hiện

Khi tối ưu Email Marketing trên nền tảng di động, những nội dung, hình ảnh và cách sắp xếp layout của chúng đều được IMP cân chỉnh sao cho thân thiện với khách hàng nhất.

Chi tiết nội dung của ưu đãi mà IMP đã cùng khách hàng lên kế hoạch triển khai như sau:

3. Kết quả

IMP đã cùng khách hàng nghiên cứu sâu về thị trường ngày lễ Halloween, từ đó đưa ra một chiến dịch ưu đãi đáp ứng chính xác hành vi mua sắm trên điện thoại. Tất cả đều được thể hiện rõ qua 4 kết quả đã đạt được sau đây:

4. Kết luận

Để xây dựng một chiến dịch Email Marketing thành công, doanh nghiệp cần xem xét rất nhiều yếu tố khác ngoài mức giảm giá. Chúng đóng vai trò là nền tảng để củng cố thêm vào quyết định mua hàng của khách, và những ưu đãi này sẽ là cú hít cuối cùng để họ thực hiện thanh toán.

Vì thế, việc tối ưu trải nghiệm email marketing trên nền tảng di động sẽ là một bước đi thông minh để giúp doanh nghiệp tăng doanh thu hiệu quả. Hãy liên hệ ngay cho IMP để nhận được tư vấn chi tiết và phù hợp với thị trường hoạt động của doanh nghiệp nhé.

***

Nguồn tham khảo:

  1. Online Shopping Statistics & Trends in 2023
  2. RETAIL HOLIDAY AND SEASONAL TRENDS Halloween
  3. Top 10+ Mobile Commerce Statistics for 2023 [Report]