Welcome Email thường được sử dụng như một lời chào đầu tiên mà doanh nghiệp gửi đến những người đăng ký mới. Tuy nhiên, đó không đơn giản chỉ là một lời chào hỏi, mà email chào mừng còn có tầm quan trọng cao hơn nhiều so với những gì doanh nghiệp có thể nghĩ đến. Dưới đây là những lý do giải thích điều này.

1. Tăng tính tương tác với khách hàng

Tính tương tác với khách hàng luôn là yếu tố quan trọng để một chiến dịch tiếp thị được tiếp diễn ra hiệu quả. Để đạt được điều này, doanh nghiệp có thể sử dụng email chào mừng như một cầu nối đầu tiên trong việc tương tác với khách hàng. Email chào mừng với các dòng tiêu đề hấp dẫn và được cá nhân hóa, kèm theo đó là nội dung email chất lượng cao và CTA rõ ràng, sẽ hiệu quả hơn trong việc tăng mức độ tương tác của khách hàng với email của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đã nhận ra rằng email chào mừng đôi khi còn hiệu quả hơn 86% so với email bản tin. Điều này cho phép doanh nghiệp tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng và thúc đẩy họ phải hành động.

2. Tiết kiệm thời gian

Doanh nghiệp luôn cần phải hướng đến các lựa chọn có khả năng tiết kiệm thời gian cho chiến dịch của mình, đó là cách cơ bản nhất để tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch email marketing trong thời gian ngắn. Với các chiến dịch thực hiện email chào mừng, doanh nghiệp sẽ không cần phải viết email cho mỗi khách hàng tiềm năng – một việc tốn rất nhiều thời gian. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể sử dụng một loạt email chào mừng chỉ với mộtcú nhấp chuột và hoàn thành khâu tương tác ban đầu một cách nhanh chóng.

3. Dẫn dắt khách hàng đến chiến dịch tiếp theo của doanh nghiệp

Để hướng đến thành công đường dài, doanh nghiệp không thể chào đón lại lượt khách hàng mới mỗi khi bắt đầu một chiến dịch tiếp thị. Thay vì vậy, doanh nghiệp cần dẫn khách khách hàng cũ tiếp tục với mình, song song với việc thu hút thêm nhiều khách hàng mới chú ý đến chiến dịch. Trong trường hợp này, loạt email chào mừng sẽ giúp tiết kiệm không ít thời gian và cung cấp cho doanh nghiệp toàn quyền kiểm soát đối với các chiến dịch sẽ được gửi đến khách hàng và người đăng ký của doanh nghiệp. Với chiến lược sử dụng email chào mừng tự động, doanh nghiệp có thể chào đón hàng trăm khách hàng tiềm năng và hướng họ đến giai đoạn tiếp theo của chiến dịch.

4. Giảm thiểu các khiếu nại spam và tình trạng hủy đăng ký

Trong quá trình thực hiện email marketing, tình trạng spam và hủy đăng ký luôn là vấn đề nghiêm trọng mà doanh nghiệp cần giảm thiểu. Khi các khách hàng tiềm năng nhận được email chào mừng trong hộp thư đến với tiêu đề rõ ràng và bắt mắt, nội dung đề xuất thú vị và CTA rõ ràng, khả năng một email như vậy đi vào thư mục spam sẽ giảm đáng kể. Hơn nữa, tỷ lệ hủy đăng ký cũng sẽ giảm xuống khi người nhận nhận được email có cử chỉ cảm kích như lời cảm ơn hoặc thông điệp “Chào mừng đến với cộng đồng của chúng tôi, John!”.

5. Tăng khả năng giữ chân khách hàng

Tất cả các email chào mừng đều nhằm mục đích tạo dựng mối quan hệ và gây dựng lòng trung thành giữa người nhận với doanh nghiệp. Do đó, với một thông điệp chào mừng hoàn hảo bao gồm dòng chủ đề hấp dẫn như “Chào mừng bạn lên con thuyền của chúng tôi, Anna”, Anna sẽ cảm thấy thân thuộc và gắn bó với thương hiệu đã gửi thông điệp đến cô ấy. Tương tác là yếu tố quan trọng khi nói đến việc nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng. Bằng cách cung cấp các cơ hội để tương tác với khách hàng, chẳng hạn như liên kết các trang truyền thông xã hội với email chào mừng của doanh nghiệp, khách hàng sẽ bắt đầu cảm thấy rằng thương hiệu quan tâm đến họ.

Hiểu rõ tầm quan trọng của Welcome email sẽ giúp doanh nghiệp thương mại điện tử cẩn thận hơn khi bắt đầu chiến dịch tiếp thị của mình.