tầm quan trọng của email

Các doanh nghiệp thương mại điện tử cần nhận thức rõ tầm quan trọng của email nếu muốn đạt được những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn từ chiến dịch tiếp thị của mình. Nhìn chung, tỷ lệ chuyển đổi đạt được từ email marketing thường sẽ cao hơn ít nhất ba lần so với tỷ lệ chuyển đổi mà doanh nghiệp ghi nhận từ mạng xã hội. Theo đó, Email Marketing cho phép doanh nghiệp cá nhân hóa chiến dịch của mình tối ưu, đồng thời hỗ trợ phát triển các mối quan hệ đáng tin cậy với người tiêu dùng.

1. Tăng tỷ lệ chuyển đổi nhờ phân đoạn khách hàng

Tăng tỷ lệ chuyển đổi nhờ phân đoạn khách hàng

Trước kia, doanh nghiệp thương mại điện tử thường gửi cùng một nội dung email cho tất cả người đăng ký có trong danh sách. Tuy nhiên, đây không còn là một chiến lược hiệu quả đối với thương mại điện tử thời điểm hiện tại, đặc biệt trong trường hợp doanh nghiệp nhắm đến thị trường quốc tế. Thay vào đó, doanh nghiệp cần thực hiện phân đoạn danh sách khách hàng của mình, sau đó tiến hành cá nhân hóa thông điệp email theo từng nhóm khách hàng khác nhau. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo khả năng gửi đúng thông điệp email cho đúng khách hàng đang có nhu cầu. Thông qua đó, giá trị nội dung của doanh nghiệp có thể phát huy ưu điểm của mình, từ đó góp phần gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Hiện nay, doanh nghiệp có thể phân đoạn danh sách email khách hàng của mình theo nhiều tiêu chí khác nhau, ví dụ như: mức độ tương tác với email doanh nghiệp, lịch sử mua hàng, thói quen mua hàng, khu vực địa lý, nhóm tuổi, nhóm ngành nghề… Nếu thực hiện phân đoạn khách hàng hợp lý, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thúc đẩy doanh số bán hàng và lưu lượng truy cập nhiều hơn, thậm chí tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách đề xuất các danh mục sản phẩm cụ thể dựa trên lịch sử mua hàng của khách hàng. 

Sau khi đã phân đoạn được khách hàng. Blog Imp hướng dẫn bạn cách viết nội dung email marketing giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

2. Khám phá cơ hội bán hàng

Khám phá cơ hội bán hàng

Ở mọi giai đoạn của quá trình mua hàng, tầm quan trọng của email luôn cần được chú ý. Thông qua email, doanh nghiệp có thể thuyết phục khách hàng của mình mua và sử dụng sản phẩm, từ đó gia tăng doanh số thu được cũng như thúc đẩy danh tiếng thương hiệu phát triển. Theo Marketing Week, email có thể tạo ra khoảng 37 tỷ đô la doanh thu bán lẻ mỗi năm. Trên thực tế, cho dù doanh nghiệp đang tiếp cận nhóm khách hàng cá nhân hay nhóm khách hàng doanh nghiệp, phương pháp tiếp thị qua email vẫn cho thấy đây là một chiến lược tiếp thị tốt theo thời gian. Nhờ vào vô số lợi ích từ nền tảng email, các phương pháp tiếp thị qua email có thể giúp doanh nghiệp tạo ra doanh số bán hàng B2C và giữ cho chiến lược thương mại điện tử của doanh nghiệp đi đúng hướng, đồng thời tạo cơ hội để doanh nghiệp nắm bắt nhiều “mỏ vàng” hơn trong tương lai.

3. Tiết kiệm chi phí hơn các hình thức tiếp thị khác

Tiết kiệm chi phí hơn các hình thức tiếp thị khác

Chi phí tiếp thị luôn là một trong những vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn, đặc biệt là các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Nếu doanh nghiệp cũng trong trường hợp tương tự, đây chính là lúc doanh nghiệp cần nhận thức được tầm quan trọng của Email Marketing đối với ngân sách của mình. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng một chiến lược Email Marketing trên nền tảng miễn phí này, ngoài ra, các công cụ hỗ trợ Email Marketing hiện nay cũng rất đa dạng về giá cả và chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn so với phần lớn các hình thức tiếp thị hiện nay.

4. Tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

Tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

Với lượng người dùng email khổng lồ trên toàn cầu, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiếp cận ngày càng nhiều khách hàng hơn từ các khu vực khác nhau trên thế giới. Điều này đồng nghĩa rằng quy mô kinh doanh của doanh nghiệp cũng có thể mở rộng hơn, giúp doanh nghiệp đạt được nhiều cơ hội mới để gia tăng doanh thu và phát triển thương hiệu của mình ra quốc tế.