Tại sao email được sử dụng phổ biến trong quảng cáo điện tử ?

Khi thực hiện quảng cáo thương mại điện tử, có lẽ không doanh nghiệp nào sẽ bỏ qua email marketing. Vậy tại sao email được sử dụng phổ biến trong quảng cáo điện tử như vậy? Dưới đây là những lý do tiêu biểu nhất để giải thích điều này.

1. Tiếp cận được nhiều khách hàng sử dụng điện thoại hơn

Tiếp cận được nhiều khách hàng sử dụng điện thoại hơn

Những lợi ích từ email marketing được thể hiện qua nhiều khía cạnh khác nhau, và một trong số chúng chính là khả năng tiếp cận khách hàng. Trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay, phương thức tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp thương mại điện tử cũng ngày càng đa dạng hơn, nhưng phổ biến nhất chắc chắn không thể nhắc đến marketing thông qua điện thoại. Tính đến đầu năm 2022, lượng người dùng sử dụng điện thoại đã tăng đến con số 6,6 tỷ người. Con số khổng lồ này sẽ bao gồm lượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến, và email marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận họ thông qua điện thoại. 

Thông qua email marketing, doanh nghiệp thương mại điện tử sẽ dễ dàng tiếp cận lượng người dùng khổng lồ và gửi đến họ các thông điệp về sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Email marketing cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa giao diện sử dụng trên cả máy tính và điện thoại, vì vậy, việc thu hút sự quan tâm từ lượng người dùng điện thoại trên thế giới sẽ không còn là một vấn đề khó khăn.

2. Có thể tự động hóa quy trình thực hiện

Có thể tự động hóa quy trình thực hiện

Tại sao email được sử dụng phổ biến trong quảng cáo điện tử – lĩnh vực đòi hỏi sự chính xác và bao gồm nhiều công đoạn khác nhau? Một trong những lý do đó chính là tính năng tự động hóa mà doanh nghiệp có thể tận dụng từ email marketing. Bằng cách thực hiện email marketing cùng với những nền tảng hỗ trợ quá trình này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đạt được đến độ chính xác hoàn hảo trong việc thu thập và chọn lọc thông tin khách hàng để xác định nhóm khách hàng mục tiêu. 

Bên cạnh đó, tính năng tự động hóa email marketing cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được không ít thời gian trong khâu phản hồi khách hàng, đồng thời, đây cũng là cách giúp doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh tốt đẹp hơn trong mắt khách hàng. Thời gian của khách hàng là vàng bạc và thời gian của doanh nghiệp cũng vậy. Do đó, chắc chắn không ai có thể phủ nhận những kết quả tích cực mà hệ thống tự động hóa email marketing đem lại cho doanh nghiệp thương mại điện tử.

3. Cá nhân hóa nội dung dễ dàng nên sẽ tăng lượt phản hồi

Cá nhân hóa nội dung dễ dàng nên sẽ tăng lượt phản hồi

Tỷ lệ phản hồi là một trong những chỉ số quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần chú ý. Và để tối đa chỉ số này cho chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp có thể cân nhắc chiến lược cá nhân hóa nội dung bằng email marketing. Thông qua email marketing, việc thu thập thông tin khách hàng và xây dựng thông điệp cá nhân hóa hướng đến khách hàng sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, từ đó, khách hàng sẽ hứng thú hơn và tỷ lệ phản hồi cũng tăng cao. Đây cũng là lý do giải thích tại sao email được sử dụng phổ biến trong quảng cáo điện tử.

4. Dễ dàng đo lường hơn các kênh khác

Tại sao email được sử dụng phổ biến trong quảng cáo điện tử: Dễ dàng đo lường hơn các kênh khác

Việc đo lường các chỉ số hiệu quả sau chiến dịch là một cách đánh giá liệu chiến dịch có thành công hay không. So với nhiều kênh tiếp thị khác, như các kênh tiếp thị truyền thống, email marketing và các công cụ hỗ trợ sẽ giúp doanh nghiệp thu thập, phân tích, đo lường các chỉ số cần thiết và đánh giá kết quả chiến dịch dễ dàng hơn, chính xác hơn.

5. Tăng tính tương tác

Tăng tính tương tác

Không chỉ tăng tỷ lệ phản hồi ở kênh email chính, mà doanh nghiệp còn có thể tăng tính tương tác ở các website liên kết hoặc các trang mạng xã hội của mình, chỉ bằng việc đính kèm đường dẫn trong nội dung email. Không những tạo sự thuận tiện cho khách hàng, phương pháp tiếp thị này còn giúp các kênh liên kết thu về nhiều lượt xem, lượt click và lượt tương tác hơn so với mong đợi từ doanh nghiệp.
“Tại sao email được sử dụng phổ biến trong quảng cáo điện tử?” Mong rằng doanh nghiệp đã tìm thấy câu trả lời với những chia sẻ phía trên.