Tác dụng của email marketing trong mở rộng thị trường

Hiện nay, email marketing gần như là một trong những phương thức tiếp thị được ưa chuộng hàng đầu đối với nhiều lợi ích khác nhau. Theo đó, tác dụng của email marketing còn được thể hiện trong việc giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường. Dưới đây là những minh chứng tiêu biểu cho điều đó.

1. Tiết kiệm chi phí tối đa

Tác dụng của email marketing trong mở rộng thị trường tiết kiệm chi phí tối đa

Chi phí luôn là vấn đề quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi thực hiện marketing. Và đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nguồn vốn không dồi dào như những doanh nghiệp lớn, email marketing chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cần cân nhắc. So với nhiều hình thức tiếp thị khác như phát tờ rơi, phát catalogue, sử dụng billboard, chạy quảng cáo trên tivi… email marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ vào việc in ấn và chạy quảng cáo trực tuyến. 

Tuy nhiên, chi phí tiết kiệm không đồng nghĩa với việc email marketing sẽ đem đến hiệu quả kém hơn so với những hình thức marketing khác. Thay vào đó, nếu sử dụng đúng cách, email marketing cho phép doanh nghiệp theo dõi kết quả và điều chỉnh chiến lược suốt chiến dịch. Đồng thời, nền tảng email cũng có sẵn các tính năng cơ bản và hiệu quả giúp hỗ trợ cho chiến dịch email. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện email marketing một cách miễn phí và thay đổi chiến lược bất cứ lúc nào để đạt được hiệu quả cao hơn cho chiến dịch tiếp thị của mình.

2. Hướng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Hướng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Email marketing cho phép doanh nghiệp gửi thông điệp đến nhóm khách hàng mục tiêu của mình, đây chính là một trong những tác dụng của email marketing mà doanh nghiệp nên tận dụng triệt để. Một chiến dịch tiếp thị chỉ phát huy được điểm mạnh của nó khi doanh nghiệp xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu cho chiến dịch của mình, và với email marketing, doanh nghiệp có thể làm được điều đó một cách dễ dàng. Bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ trong email marketing, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng thu thập được danh sách email khách hàng, sau đó, bằng cách phân khúc nhóm khách hàng có sẵn theo nhiều tiêu chí khác nhau, doanh nghiệp sẽ xác định được nhóm khách hàng mục tiêu mà mình hướng đến trong chiến dịch lần này. 

Để tối ưu hóa quá trình này, doanh nghiệp có thể sử dụng các nền tảng hỗ trợ email marketing, bao gồm nhiều tính năng thu thập, phân tích và báo cáo thông tin với độ chính xác cao để xác định nhóm khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn.

3. Tùy chỉnh và thử nghiệm được nhiều loại template khác nhau

Tùy chỉnh và thử nghiệm được nhiều loại template khác nhau

Để thu hút khách hàng, cách thiết kế và trình bày thông điệp cũng là một yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần chú ý. Tác dụng của email marketing cũng được thể hiện ở khía cạnh này. Với email marketing, doanh nghiệp dễ dàng thử nghiệm và tùy chỉnh nhiều template khác nhau cho mẫu email của mình cho đến khi có được kết quả ưng ý nhất. Hiện nay, hầu hết các nền tảng hỗ trợ email marketing đều cung cấp đa dạng các mẫu template, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong khâu thiết kế này. Nhờ đó, việc thay đổi và thử nghiệm nhiều mẫu email sẽ được tiến hành dễ dàng hơn. Sau đó, nhờ phản hồi của khách hàng, doanh nghiệp sẽ hiệu quả hơn trong việc cân nhắc và lựa chọn mẫu email hoạt động tối ưu nhất. 

4. Giới thiệu được thông tin chi tiết về sản phẩm

Giới thiệu được thông tin chi tiết về sản phẩm

Quảng cáo trực tuyến giới hạn thời gian, quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, in billboard lại giới hạn diện tích chứa nội dung,… những lý do này cũng sẽ khiến doanh nghiệp khó mà giới thiệu được toàn bộ thông tin chi tiết về sản phẩm. Nhưng email marketing hoàn toàn ngược lại. Bằng cách sử dụng email marketing, doanh nghiệp không những có thể gửi đến khách hàng các nội dung giới thiệu bằng văn bản, mà còn có thể đính kèm hình ảnh, video, đường dẫn liên quan đến sản phẩm, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.
Với ưu điểm dễ thấy, những tác dụng của email marketing sẽ giúp doanh nghiệp đạt được kết quả tối ưu hơn trong quá trình mở rộng thị trường.

Cùng Blog Imp tìm hiểu thêm những tác dụng của email marketing trong thương mại điện tử nhé !