công cụ email marketing miễn phí

Hiện nay, các công cụ Email Marketing miễn phí đã và đang trở thành trợ thủ đắc lực cho hầu hết các chiến dịch tiếp thị qua email, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, mọi nỗ lực sẽ trở nên vô giá trị nếu doanh nghiệp không biết cách kết hợp những công cụ này với các chiến lược tiếp thị phù hợp. Vậy phải làm sao để sử dụng Email Marketing một cách hiệu quả nhất? Dưới đây là những bí quyết của chúng tôi cho vấn đề này.

1. Phát triển danh sách khách hàng liên tục

Phát triển danh sách khách hàng liên tục

Doanh nghiệp không thể chỉ tiếp cận một lượng khách hàng duy nhất và duy trì lượng khách hàng này mãi mãi, đó là lý do doanh nghiệp cần liên tục phát triển danh sách khách hàng của mình để tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới, song song với việc duy trì lượng khách hàng cũ. Nếu doanh nghiệp muốn thu hút nhiều khách hàng hơn đến với thương hiệu của mình bằng cách sử dụng tiếp thị qua email, hãy cá nhân hóa email của doanh nghiệp để tăng tỷ lệ mở. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng chọn mua sản phẩm và dịch vụ từ một thương hiệu mang đến cho họ những trải nghiệm được cá nhân hóa, đây là chiến lược tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa rằng doanh nghiệp nên lạm dụng tên tuổi sẵn có của mình, vì nó có thể tạo ra hình ảnh xấu đối với nhóm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, đồng thời đem lại những ảnh hưởng không tốt đến danh tiếng của doanh nghiệp.

Thay vào đó, doanh nghiệp có thể quyết định sử dụng lượng dữ liệu có khả năng tùy chỉnh, vì theo khảo sát, lượng dữ liệu này có thể mang lại tỷ lệ nhấp chuột tốt hơn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể sử dụng thêm nhiều chiến lược bổ sung khác để đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất. Điều tốt nhất mà doanh nghiệp nên thực hiện chính là nghiên cứu chiến lược để biết được lựa chọn nào sẽ hoạt động tốt nhất với danh sách khách hàng mà doanh nghiệp đang có.

2. Chọn đúng thời điểm gửi

Chọn đúng thời điểm gửi

Một chiến lược khác sẽ giúp doanh nghiệp nhận được kết quả như mong muốn khi sử dụng tiếp thị qua email chính là gửi email vào đúng thời điểm. Doanh nghiệp cần tìm hiểu khi nào hầu hết người dùng trực tuyến của mình sẽ online và gửi email vào thời điểm đó. Họ có thể chia sẻ nội dung của doanh nghiệp trên mạng xã hội, đây sẽ là một điểm cộng cho thương hiệu của doanh nghiệp. 

Đồng thời, doanh nghiệp cũng nên xem xét loại hình kinh doanh của mình khi xác định thời gian gửi email. Điều này rất quan trọng, vì nó sẽ giúp xác định liệu email của doanh nghiệp có đến được với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp hay không. Xác định đúng đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp và thời điểm thích hợp để kết nối với họ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và nguồn lực.

Tham khảo thêm các mẫu email chăm sóc khách hàng hiệu quả được gởi ý bởi Blog Imp.

3. Cung cấp quà miễn phí cho khách hàng tiềm năng

Cung cấp quà miễn phí cho khách hàng tiềm năng

Doanh nghiệp nên dành một khoảng thời gian và nguồn lực đáng kể để thu hút nhiều khách hàng hơn đến với doanh nghiệp của mình. Điều đó bao gồm việc tặng quà cho nhóm khách hàng tiềm năng để tăng số lượng người đăng ký nhận email của doanh nghiệp. Đó có thể là tất cả những gì doanh nghiệp cần để thuyết phục khách hàng cung cấp địa chỉ email của họ. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể cung cấp cho người đăng ký mới các mẫu, công cụ miễn phí hoặc bất kỳ món quà nào khác mà doanh nghiệp cảm thấy sẽ giúp tăng số lượng lượt đăng ký trong thời gian ngắn nhất có thể.

4. Sử dụng công cụ email marketing miễn phí

Sử dụng công cụ email marketing miễn phí

Cuối cùng, doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng các tính năng tuyệt vời từ những công cụ Email Marketing miễn phí. Hiện nay, có vô số công cụ Email Marketing để doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng có các tính năng tương tự, đó là lý do doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra công cụ phù hợp nhất cho mình.

Trên đây là những bí quyết tuyệt vời để giúp doanh nghiệp sử dụng Email Marketing với hiệu quả tối ưu nhất, đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào nhé!