Khi đã sở hữu một cửa hàng Shopify hoàn chỉnh, điều doanh nghiệp cần làm chính là thu hút và giữ chân khách hàng. Bản tin Shopify là một trợ thủ đắc lực trong khía cạnh này. Vậy loại bản tin này là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về công cụ hữu ích này cũng như một số mẫu bản tin đáng tham khảo khi kinh doanh online trên Shopify.

Bản tin Shopify là gì?

Hiện nay, dù doanh nghiệp đã hoàn thiện một cửa hàng Shopify, nhưng không phải mọi khách hàng truy cập vào cửa hàng Shopify này đều sẵn sàng mua hàng và sẽ tiếp tục mua hàng tại cửa hàng này trong tương lai. Ngày nay, khách hàng cần được thuyết phục rằng doanh nghiệp chính là giải pháp tốt nhất cho vấn đề họ cần. Nhưng ngay cả khi doanh nghiệp đã thu hút được họ để hoàn thành giao dịch mua hàng đầu tiên, điều tiếp theo cần phải làm là tìm cách giữ chân họ trong tương lai dài sau đó. Và việc sử dụng công cụ bản tin của Shopify chính là phương pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp làm điều đó một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Về cơ bản, công cụ bản tin của Shopify là một luồng những nội dung doanh nghiệp/thương hiệu sẽ gửi cho khách hàng. Nội dung này có thể là bất cứ thứ gì hữu ích với khách hàng như mã giảm giá, những câu hỏi thường gặp và thông tin hữu ích giải đáp về sản phẩm của thương hiệu, những thông tin giới thiệu về sản phẩm mới ra, các mẹo về cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ, các thông tin về chương trình khuyến mãi sắp tới… Nhờ công cụ bản tin của Shopify, doanh nghiệp có thể thu thập email của khách hàng dưới sự đồng ý của họ một cách hoàn toàn chính đáng, sau đó biến nó trở thành một phương pháp tiếp thị hiệu quả và đem lại lợi nhuận khổng lồ.

Những ví dụ bản tin Shopify đáng tham khảo

Dưới đây là những ví dụ về bản tin Shopify mà các thương hiệu nổi tiếng sử dụng rất hiệu quả.

Email chào mừng của Harper Wilde

Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu chiến dịch bản tin của thương hiệu chính là cách gửi email chào mừng những khách hàng mới tiếp cận với cửa hàng. Doanh nghiệp/thương hiệu nên trình bày email chào mừng một cách ngắn gọn, rành mạch để truyền tải sự chân thành đến với khách hàng. Với những khách hàng hoàn toàn mới, thương hiệu/doanh nghiệp đang tiếp cận cũng đang rất mới mẻ, thu hút đối với họ, đây cũng là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp hấp dẫn khách hàng bằng cách gửi họ những mã giảm giá, thông tin khuyến mãi để thúc đẩy nhu cầu mua hàng của họ tại cửa hàng Shopify của doanh nghiệp/thương hiệu, như ví dụ của Harper Wilde.

Email giáo dục của Bailey Nelson

Những email cung cấp thông tin theo dạng này cũng được đánh giá là một cách mới mẻ để thu hút sự chú ý và tìm tòi của những nhóm đối tượng khách hàng nhất định. Dù những khách hàng đã đăng ký vào cửa hàng Shopify của doanh nghiệp và đã hoàn thành giao dịch mua hàng, việc tiếp thị qua email vẫn phải tiếp tục để đem lại nhiều lợi nhuận hơn về sau. Ví dụ như bản tin Shopify từ Bailey Nelson – một đơn vị bán lẻ kính trực tuyến. Những khách hàng đã mua kính tại cửa hàng và nằm trong danh sách nhóm đối tượng cụ thể, sẽ nhận được những email giải thích các thuật ngữ liên quan đến mắt kính mà họ đã mua, ví dụ như “ánh sáng xanh”.

Email chào mừng của Bags of Joy

Thay vì sử dụng những mã giảm giá như cách đầu tiên để tiếp cận khách hàng mà Harper Wilde đã làm, Bags of Joy sử dụng email chào mừng như một cơ hội để giới thiệu thương hiệu đến khách hàng. Theo cách này, một email chào mừng hiệu quả thường đem lại cho khách hàng những thông tin giới thiệu cần thiết về cửa hàng. Điều này giúp cửa hàng có thể kết nối được với những đối tượng khách hàng mà mình nhắm vào, sau đó dễ dàng thu hút và giữ chân họ trong thời gian dài tiếp theo.

Bản tin Shopify là một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp kết nối tốt hơn với khách hàng. Do đó, doanh nghiệp nên tận dụng những chức năng sẵn có của shopify để tạo nên nhiều bản tin và email hấp dẫn nhằm tiếp cận khách hàng và thúc đẩy doanh thu của cửa hàng.