SRM - Giải Pháp Nâng Cao Uy Tín Và Lòng Tin Vào Thương Hiệu Thông Qua Công Cụ Tìm Kiếm
SRM - Giải Pháp Nâng Cao Uy Tín Và Lòng Tin Vào Thương Hiệu Thông Qua Công Cụ Tìm Kiếm

1. Sơ lược về SRM

SRM - Giải Pháp Nâng Cao Uy Tín Và Lòng Tin Vào Thương Hiệu Thông Qua Công Cụ Tìm Kiếm
SRM lên các nội dung triển khai theo sát hành trình khách hàng để thu hút và dẫn dắt hành vi của họ

SRM là tên viết tắt của cụm từ “Search Reputation Management”, tức “Quản lý danh tiếng thương hiệu bằng công cụ tìm kiếm”. SRM bao gồm những nhiệm vụ quan trọng sau:

Bao phủ trang tìm kiếm Google với các nội dung tích cực

SRM giúp quản lý các kết quả trên trang 1 của Google với những nội dung tích cực về thương hiệu. Mỗi từ khóa về thương hiệu, hoặc về sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu đó phải có 1 – 5 kết quả xuất hiện ở trang 1 của Google.

Các kết quả này chính là những loại nội dung như: 

  • Bài review, nhận xét về sản phẩm, dịch vụ
  • Bài chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến sản phẩm dịch vụ của Thương Hiệu 
  • Nội dung thảo luận về thương hiệu trên các diễn đàn
  • Video Review

Pha loãng thông tin tiêu cực

Một thương hiệu, chẳng may vì lý do nào đó mà gặp phải các thông tin tiêu cực, SRM sẽ giúp pha loãng chúng bằng cách lan truyền những nội dung về sản phẩm tích cực hơn. Đây được xem như một cách truyền miệng trên Internet.

Nâng cao uy tín thương hiệu

Ngoài việc đính chính các phản hồi tiêu cực và xoa dịu những trải nghiệm không đáng có đối với thương hiệu trên Internet, các thông tin được đăng tải từ phương pháp SRM còn giúp người tiêu dùng tiềm năng đặt niềm tin vào sản phẩm và dịch vụ đang nói đến, cũng như nâng cao uy tín của thương hiệu trong lòng khách hàng.

2. Lợi ích mà SRM mang đến cho doanh nghiệp

SRM - Công cụ quản lý danh tiếng hữu hiệu trên nền tảng internet cho doanh nghiệp
SRM – Công cụ quản lý danh tiếng hữu hiệu trên nền tảng internet cho doanh nghiệp

Xây dựng hệ thống niềm tin vững chắc cho doanh nghiệp

Nếu thiếu đi chiến lược SRM, doanh nghiệp nhỏ sẽ khó có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu và củng cố lòng tin của khách hàng. Tên thương hiệu càng xuất hiện nhiều, với mức độ phù hợp và nội dung đúng đắn trên công cụ tìm kiếm sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và lòng tin khách hàng càng nhiều.

Đối với doanh nghiệp lớn, SRM có tác dụng nâng cao sức mạnh cạnh tranh trên thị trường, việc thiếu các nội dung SRM trên internet có thể khiến doanh nghiệp không thể theo kịp các đối thủ có sử dụng chiến lược SRM.

Ngăn chặn nguy cơ xảy ra khủng hoảng

SRM có thể ngăn chặn trước và kịp thời các khủng hoảng có thể xảy ra trong tương lai. Việc áp dụng SRM không chỉ xây dựng lòng tin mà còn để tạo uy tín, củng cố lòng tin về thương hiệu trước, khiến người dùng tiềm năng có nhận thức và dành sẵn một chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng khi có khủng hoảng xảy ra.

Gia tăng lợi nhuận

Một doanh nghiệp được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt trên Internet sẽ có kết quả kinh doanh tốt hơn do tỷ lệ chuyển đổi từ những nội dung mang thông điệp củng cố uy tín và chất lượng sản phẩm. Từ đó, doanh nghiệp có cơ hội gia tăng tỷ lệ bán hàng và phát triển doanh số tốt hơn.

Thu hút nhân tài

Một thương hiệu có nhiều đánh giá tích cực sẽ tìm kiếm được nhiều nhân viên tốt hơn. Khi một ứng viên nhìn thấy được nhiều đánh giá tích cực cho doanh nghiệp đó thì những ứng viên có tài sẽ có nguyện vọng muốn gia nhập doanh nghiệp nhiều hơn.

3. Doanh nghiệp nào cần đến công cụ SRM?

Đối tượng cần sử dụng chiến lược SRM bao gồm cả các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Triển khai SRM thành công sẽ giúp nâng cao giá trị của thương hiệu đó lên, cũng như nâng cao lòng tin của khách hàng tiềm năng lẫn các chỉ số về lòng tin và chuyển đổi khách hàng của thương hiệu. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng vì khi doanh nghiệp đã tạo dựng được lòng tin của mình trong lòng khách hàng, khách hàng lúc này sẽ trở thành người giúp gia tăng doanh số bán hàng, lan truyền thông điệp và quảng cáo cho thương hiệu thông qua các phương pháp truyền miệng trên cả phương diện online lẫn offline.

Doanh nghiệp lớn

SRM giúp họ củng cố lòng tin và nhận diện thương hiệu trên thị trường tìm kiếm trực tuyến. Vì có nhiều doanh nghiệp lớn trước nay chưa từng chú trọng đẩy mạnh thị trường trên Internet nên chưa có nhiều khách hàng mới cũng như không thể mở rộng thị trường với nhiều phân khúc khách hàng hơn. Việc tăng độ phủ trên Internet sẽ giúp doanh nghiệp được biết đến rộng rãi hơn.

4. Khi nào nên triển khai chiến dịch SRM?

  • Xây dựng danh tiếng thương hiệu trên Internet
  • Quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới
  • Xử lý khủng hoảng truyền thông

Khách hàng luôn quyết định mua hàng dựa trên những đánh giá tích cực về sản phẩm, dịch vụ. Do đó, SRM vừa có lợi ích trong cả ngắn hạn để quảng bá sản phẩm mới vừa giúp doanh nghiệp xây dựng danh tiếng dài hạn. Thông qua việc dẫn dắt và định hướng khách hàng với các nội dung được xây dựng khách quan và cụ thể, SRM được xem là một chiến lược củng cố lòng tin của người tiêu dùng về thương hiệu lý tưởng trên nền tảng internet. 

Liên hệ với IMP ngay để được tư vấn và triển khai chiến lược SRM phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp.