So Sánh 5 Phần Mềm Email Marketing Phổ Biến Nhất - IMP Blog
So Sánh 5 Phần Mềm Email Marketing Phổ Biến Nhất - IMP Blog

Một phần mềm email marketing phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp triển khai được những chiến dịch hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công cụ, trong đó là 5 phần mềm email marketing phổ biến nhất. Hãy cùng tìm hiểu về chúng và chọn ra công cụ thích hợp nhất để giúp doanh nghiệp tạo ra những chiến dịch “đỉnh nhất” nhé! 

Get Response

Có thể nói, đứng đầu top những phần mềm email marketing chất lượng nhất hiện nay là Get Response. Phần mềm này hiện đang được sử dụng tại 182 quốc gia với hơn 21 ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Việt. Get Response có giao diện đẹp mắt cùng một những tính năng nổi trội sau:

  • Người dùng có thể sử dụng phần mềm email marketing miễn phí này trong 30 ngày đầu. Công cụ này cung cấp nhiều giải pháp cho doanh nghiệp dịch vụ landing page, lưu trữ webinar, phễu bán hàng tự động, và nhiều tính năng hữu ích khác nữa.
  • Giao diện của Get Response đơn giản, dễ sử dụng và có đến hơn 600 mẫu template chuyên nghiệp được thiết kế sẵn để giúp người dùng dễ dàng tạo được một email hấp dẫn dù không có kinh nghiệm thiết kế.

Tuy nhiên, sau 30 ngày sử dụng miễn phí thì người dùng phải trả mức phí dao động khoảng 10 ~ 15 USD (là mức rẻ nhất để gửi được 1000 email, chưa kể landing page). So với các phần mềm email marketing khác thì đây là mức chi phí tương đối cao, nhưng nếu so với chất lượng và hiệu quả mà phần mềm này đem lại thì đây là mức ngân sách khá ổn, phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh cần sự tương tác ổn định lâu dài như giáo dục, y tế, chăm sóc khách hàng…

Không chỉ cung cấp cho các bạn nhiều tính năng hữu ích, các template email marketing trên phần mềm CRM cũng vô cùng hiệu quả.

Mail chimp

Mail chimp là một trong những phần mềm email marketing thích hợp cho những doanh nghiệp mới bắt đầu tiếp cận email marketing, vì sự linh hoạt và đơn giản. Điều đặc biệt nhất là Mailchimp là phần mềm email marketing miễn phí trọn đời. Mặc dù không tốn phí, nhưng công cụ này vẫn đảm bảo người dùng có thể trải nghiệm được hết những tính năng vượt trội của một email marketing chuyên nghiệp. Đồng thời, Mailchimp cho phép gửi số lượng thư trong một lần nhiều hơn các dịch vụ email khác. 

Song song với ưu điểm thì Mailchimp vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Người dùng có thể sử dụng mail chimp miễn phí trọn đời với điều kiện nhất định. Cụ thể, người dùng phải có dưới 2,000 subscribers và email sẽ giới hạn 12,000 email mỗi tháng.

Send Grid

Được khá nhiều tên tuổi nổi tiếng trên thế giới như Uber, Spotify, Yelp sử dụng, Send Grid là phần mềm email marketing uy tín, với nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Dựa trên nền tảng sử dụng API Send Grid hoặc SMTP để gửi email. Giao thức API HTTP giúp cho việc gửi email hiệu quả hơn nhờ độ tin cậy và nhanh chóng. 
  • Về mặt chức năng, Send Grid cung cấp đầy đủ từ báo cáo thống kê, quản lý bằng chiến dịch rất thông minh và chi tiết. Mẫu email thiết kế sẵn cùng rất phong phú và đa dạng.
  • Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng phần mềm email marketing miễn phí 30 ngày, với 40.000 email/ ngày. Sau 30 ngày, vẫn có thể dùng thử miễn phí nhưng giới hạn chỉ 100 email/ ngày.

Send Grid còn một số hạn chế nhất định như người dùng phải xác thực nhiều bước, khi chạy trên giao diện web thì chậm và không hỗ trợ tiếng Việt.

Hubspot

Với Hubspot, anh chị có thể dễ dàng tạo ra các email bản tin đẹp, theo dõi và “chăm sóc” tệp khách hàng của mình bằng các chiến dịch auto marketing. Hutspot từng được bình chọn là Best CRM Software 2019 – phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tốt nhất của năm.

Với trình tạp email đơn giản, anh, chị có thể tạo và thiết kế email độc đáo của riêng mình. Hoặc sử dụng hơn 20 template có sẵn trong thư viện. Nội dung email có thể được tùy chỉnh cho mỗi người nhận. Công cụ đo lường tương đối hiệu quả thông qua thống kê tỉ lệ mở email, tỉ lệ nhấn link và tỉ lệ chuyển đổi.

Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp có quy trình bán hàng phức tạp thì Hubspot không phải là phần mềm email marketing thích hợp vì so với các phần mềm khác, Hubspot vẫn chưa bắt kịp vì có quá nhiều các tính năng chi tiết.

Aweber

Aweber là một phần mềm email marketing thích hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, blogger và doanh nhân trên toàn cầu, giúp họ quản lý tiếp thị qua email.

Với ưu điểm là khả năng kết nối liền mạch với hầu hết các nền tảng bao gồm WordPress, doanh nghiệp có thể chỉnh sửa linh hoạt, quản lý danh sách data khách hàng, test A/B và theo dõi hiệu quả chi tiết từng chiến dịch. Tuy nhiên, hạn chế của trường hợp này là mức chi phí bỏ ra để sở hữu Aweber tương đối đắt đỏ, với khoảng 19 đô la cho 1 tháng. Gói miễn phí chỉ giới hạn ở 500 người đăng ký đầu tiên.

Bên cạnh việc sở hữu phần mềm chất lượng thì doanh nghiệp cần phải có chiến dịch email marketing hiệu quả mới có thể đạt được doanh số đáng kể. Hãy liên hệ ngay IMP để được hỗ trợ giải đáp vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất.