Open Rate đạt hơn 40% nhờ tối ưu Subject Line

Bằng cách tối ưu dòng subject line, IMP đã giúp khách hàng đạt tỷ lệ mở email (open rate) lên đến hơn 40% chỉ trong thời gian ngắn. Qua đó, hệ thống email marketing của doanh nghiệp đã được tối ưu hiệu quả, góp phần tăng doanh thu và thắt chặt mối quan hệ với khách hàng.

Bối cảnh và thách thức của doanh nghiệp

Bối cảnh và thách thức của doanh nghiệp

Doanh nghiệp là một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành thẩm mỹ và làm đẹp, tập trung vào nhóm khách hàng trẻ từ 25 đến 40 tuổi ở TP. HCM. Dù đã sử dụng email marketing một thời gian dài, nhưng doanh nghiệp vẫn chưa thực sự khai thác được hết hiệu quả từ hình thức này. Thách thức của doanh nghiệp là làm sao tận dụng email marketing để chăm sóc khách hàng hiện tại và tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất.

Giải pháp thực hiện

Giải pháp thực hiện

Sau khi phân tích tình hình thực tế của doanh nghiệp, IMP đề xuất bắt đầu tối ưu email marketing bằng hai việc chính: xác thực (validation) và phân khúc (segmentation).

Sau khi phân tích tình hình thực tế của doanh nghiệp, IMP đề xuất bắt đầu tối ưu email marketing bằng hai việc chính: xác thực (validation) và phân khúc (segmentation).
  • Validation: Giúp cho tệp dữ liệu được sạch sẽ, lọc bớt những địa chỉ email lỗi, không tồn tại, hoặc bị sai. Việc này giúp giảm tỷ lệ thư bị trả về, thư bị báo cáo là spam, và địa chỉ email bị người dùng chặn.
  • Segmentation: Chia khách hàng thành nhiều tệp khác nhau dựa trên hành vi, lịch sử sử dụng dịch vụ, doanh số, ưu tiên, và vị trí địa lý.

Đồng thời, IMP cũng thực hiện tối ưu Subject line theo hai bước sau:

  • Cá nhân hóa: Dùng tên riêng của khách hàng cùng đại từ anh/chị ngay trong tiêu đề và trong nội dung email.
  • A/B Testing: Thử nghiệm các dòng tiêu đề khác nhau với cùng một nội dung email để thấy được khách hàng yêu thích cách thể hiện nào hơn nhằm cải thiện về sau.

Song song đó, IMP cũng điều chỉnh thời gian gửi email đến từng tệp khách hàng khác nhau phải đúng thời điểm nhằm thu hút được sự chú ý từ họ. Ngoài ra, việc phân khúc khách hàng theo sở thích và tối ưu nội dung email cũng giúp doanh nghiệp kết nối chặt chẽ hơn với khách hàng.

Kết quả đạt được

Kết quả đạt được
  • Đạt được tỷ lệ mở email đến 44.81%. Đây là tỷ lệ mở rất cao so với mặt bằng chung của ngành làm đẹp – thẩm mỹ.
  • Tạo dựng được mối quan hệ gắn kết với khách hàng và thu hút những khách hàng tiềm năng
Chỉ số kết quả

Liên hệ với IMP ngay hôm nay để được tư vấn chiến lược email marketing phù hợp với tình hình của doanh nghiệp.