Bằng cách tối ưu dòng subject line, IMP đã giúp khách hàng đạt tỷ lệ mở email (open rate) lên đến hơn 40% sau một thời gian ngắn. Qua đó, hệ thống email marketing của doanh nghiệp đã được tối ưu hiệu quả và góp phần tăng doanh thu cũng như xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng.

Bài toán của doanh nghiệp

Là một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành thẩm mỹ và làm đẹp, doanh nghiệp B tập trung vào nhóm khách hàng trẻ từ 25 đến 40 tuổi ở TP. HCM. Mặc dù đã sử dụng email marketing một thời gian dài, nhưng doanh nghiệp vẫn chưa có một kế hoạch bài bản và hiệu quả cũng chưa cao. Bài toán mà doanh nghiệp đặt ra là có thể sử dụng email marketing nhằm chăm sóc khách hàng hiện tại và tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua email marketing.

Giải pháp của IMP

Sau khi phân tích tình hình thực tế của doanh nghiệp, IMP đề xuất bắt đầu tối ưu email marketing bằng hai việc chính: xác thực (validation) và phân khúc (segmentation).

Quá trình validation là một bước rất quan trọng trong việc tối ưu email vì nó giúp cho tệp dữ liệu được sạch sẽ, lọc bớt những địa chỉ email lỗi, không còn tồn tại, hoặc bị sai. Việc này còn giúp giảm tỷ lệ thư bị trả về, thư bị báo cáo là spam, và địa chỉ email bị người dùng chặn. Việc đánh giá này còn rất quan trọng để giúp doanh nghiệp thấy rõ hiện trạng của dữ liệu khách hàng. 

Kết quả validation dữ liệu email khách hàng

Tiếp theo, từ danh sách email đã được đánh giá, IMP tiến hành segment khách hàng thành nhiều tệp khác nhau dựa trên hành vi, lịch sử sử dụng dịch vụ, doanh số, ưu tiên, và vị trí địa lý. Cụ thể, quá trình tối ưu dòng subject line được thực hiện theo các bước sau:

  • Cá nhân hóa: Dùng tên riêng của khách hàng cùng đại từ anh/chị ngay trong tiêu đề cũng như trong nội dung email.
  • Cho mỗi email gửi đi, IMP thử nghiệm các dòng tiêu đề khác nhau (A/B Testing) với cùng một nội dung email để thấy được khách hàng yêu thích cách thể hiện nào hơn và cải thiện về sau.

Bên cạnh đó, bằng việc đo lường thời gian khách hàng mở email, IMP đã điều chỉnh thời gian gửi cho từng tệp khách hàng vào khoảng thời gian phù hợp. Việc này giúp email được gửi đến đúng thời điểm để thu hút sự chú ý của khách hàng, cũng như tránh bị “chôn vùi” vào hàng loạt email trong inbox của khách. Ngoài ra, việc phân khúc khách hàng theo sở thích và dịch vụ sử dụng, tối ưu layout và nội dung email, IMP cũng đã giúp doanh nghiệp kết nối chặt chẽ hơn với khách hàng của họ, chứ không chỉ là gửi những email quảng cáo thiếu sự giao tiếp cá nhân.

Kết quả đạt được

Kết quả Open rate của một segment

Sau thời gian ngắn tối ưu bằng những cách trên, IMP đã giúp doanh nghiệp đạt được tỷ lệ mở email đến 44.81%. Đây là tỷ lệ mở rất cao so với mặt bằng chung của ngành làm đẹp – thẩm mỹ. Trên hết, con số này nói lên rằng email marketing là một kênh hiệu quả để doanh nghiệp tạo dựng được mối quan hệ gắn kết với khách hàng và thu hút những khách hàng tiềm năng.

Liên hệ với IMP ngay hôm nay để được tư vấn chiến lược email marketing phù hợp với tình hình của doanh nghiệp.