cách viết email giới thiệu sản phẩm

Email giới thiệu sản phẩm cho khách hàng còn được gọi là email thông báo ra mắt sản phẩm. Doanh nghiệp cần nắm bắt được cách viết email giới thiệu sản phẩm hiệu quả để biến những email này trở thành công cụ tiếp thị hữu ích cho chiến dịch của doanh nghiệp. Nếu được thực hiện bàn bản và chỉn chu, những email này sẽ trở thành thông điệp tuyệt vời để khuyến khích khách hàng của doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm. Dưới đây là những yếu tố cần thiết mà doanh nghiệp không thể bỏ qua trong email giới thiệu sản phẩm của mình.

1. Dòng chủ đề thu hút sự chú ý

Dòng chủ đề thu hút sự chú ý

Có thể nói, dòng tiêu đề là yếu tố đầu tiên quyết định doanh nghiệp có cơ hội khiến thông điệp của mình tiếp cận được đến khách hàng hay không. Trên thực tế, khách hàng của doanh nghiệp có thể nhận được hàng trăm đến hàng ngàn email mỗi ngày, bao gồm vô số email quảng cáo và chắc chắn họ sẽ không mở tất cả những email mà họ nhận được. Vậy đâu là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của họ? Đó chính là sự hấp dẫn của dòng tiêu đề email. Bên cạnh những email quan trọng và cần thiết trong công việc, khách hàng thường sẽ ưu tiên nhấp vào những email quảng cáo có dòng tiêu đề ngắn gọn nhưng thu hút, giúp họ nắm bắt đại khái nội dung chính của email để đưa ra quyết định có đáng để mở ra hay không. Đặc biệt, đối với email giới thiệu sản phẩm mới, doanh nghiệp cần tạo được tiếng vang về sản phẩm ngay từ dòng tiêu đề của email. Dưới đây là một số ví dụ về các dòng tiêu đề đáng tham khảo dành cho doanh nghiệp.

  • Khoảnh khắc này đã đến! (Sản phẩm) sẽ ra mắt trong hôm nay!
  • (Sản phẩm) hiện đã có sẵn!
  • Cuối cùng, giải pháp cho vấn đề của bạn là ở đây!
  • (Sản phẩm) cuối cùng cũng có mặt! Đây là cách mua hàng.
  • Gặp gỡ (Sản phẩm) mới của chúng tôi! Được thiết kế để giúp bạn (lợi ích).

2. Gửi lời chào đến khách hàng

Gửi lời chào đến khách hàng

Cách viết email giới thiệu sản phẩm hiệu quả chắc chắn không thể không bao gồm một lời chào đã được cá nhân hóa. Nói một cách ngắn gọn, doanh nghiệp cần thể hiện được đây chính là sản phẩm mà khách hàng đang cần, điều này sẽ là bước đầu tiên để tạo cho khách hàng hứng thú về sản phẩm. Để làm được điều này, doanh nghiệp có thể sử dụng những cụm từ mang tính ảnh hưởng như “tin tức tuyệt vời”, “hiện đã có” hoặc “giải pháp ở đây”. Đồng thời, lời chào trong email giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp cũng cần cung cấp tên sản phẩm, chức năng của sản phẩm và hình ảnh của sản phẩm để khách hàng có thể tham khảo một cách trực quan hơn.

3. Tóm tắt sản phẩm

Tóm tắt sản phẩm

Tiếp đến, doanh nghiệp có thể bao gồm một số thông tin mang tính “thổi phồng” vừa phải để tóm tắt sản phẩm với người đọc. Doanh nghiệp có thể cho khách hàng biết lý do tại sao cần phải tạo ra sản phẩm, nó giải quyết vấn đề gì, nó làm được gì và nó hữu ích như thế nào đối với khách hàng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần lưu ý, đây chỉ là một bản tóm tắt nên hãy ưu tiên sự ngắn gọn, câu từ trau chuốt, không dài dòng, không dư thừa, không vòng vo quá nhiều về ý nghĩa tạo ra sản phẩm hay đi quá sâu vào lợi ích mà sản phẩm có thể đem lại cho khách hàng của doanh nghiệp. Đây là cách viết email giới thiệu sản phẩm tối ưu mà doanh nghiệp cần lưu ý.

4. Giới thiệu các tính năng chính

Giới thiệu các tính năng chính

Trong phần này, doanh nghiệp cần liệt kê các tính năng và lợi ích chính của sản phẩm mới mà doanh nghiệp sẽ đem lại cho khách hàng. Doanh nghiệp cũng có thể bao gồm hình ảnh hoặc video trực quan để truyền tải thông điệp tốt hơn. Ví dụ: nếu doanh nghiệp sản xuất và bán các sản phẩm tẩy rửa cho các công ty làm sạch, hãy liệt kê các loại bề mặt mà sản phẩm mới có thể được sử dụng, đồng thời, hãy cung cấp dẫn chứng trước và sau khi làm sạch để tăng tính thuyết phục đối với khách hàng.
Đừng bỏ qua các cách viết email giới thiệu sản phẩm trên đây nếu muốn đạt được hiệu quả tốt hơn cho chiến dịch của mình.