Nội dung email marketing bán hàng cần những gì?

Đối với việc thực hiện nội dung email marketing bán hàng, có năm yếu tố cần thiết cho bất kỳ email bán hàng hiệu quả nào. Mỗi yếu tố này cần được xây dựng cẩn thận để đạt được mục tiêu thu hút và duy trì sự quan tâm của khách hàng tiềm năng, qua từng giai đoạn của hành trình mua sắm.

12 thủ thuật giúp thực hiện email marketing hiệu quả mà có thể bạn chưa biết

1. Tiêu đề thu hút

Tiêu đề thu hút

Không có gì có thể khiến một email trở nên hiệu quả hơn bằng cách xây dựng tiêu đề email thu hút, bao gồm việc cá nhân hóa, ưu đãi rõ ràng và đặc biệt là đánh trúng vào nhu cầu của khách hàng. Trên thực tế, dù cho nội dung bên trong email có hấp dẫn đến đâu, chúng đều có thể trở nên vô nghĩa nếu dòng tiêu đề của doanh nghiệp không đủ thu hút để khách hàng mở email.

Trước hết, dòng tiêu đề của doanh nghiệp cần phải được trình bày ngắn gọn, đúng trọng tâm và có thể hiển thị rõ ràng ở nhiều loại thiết bị khác nhau. Tiếp theo, để có thể tăng tính thu hút cho dòng tiêu đề, doanh nghiệp cần nhắm đúng vào nhu cầu thông tin mà khách hàng đang cần. Việc sử dụng những thông điệp gợi tính tò mò hoặc cấp bách để đánh mạnh vào tâm lý sợ bỏ lỡ của hầu hết người mua hàng cũng là đều rất cần thiết.

2. Đoạn mở đầu ấn tượng

Đoạn mở đầu ấn tượng

Đối với nội dung email marketing bán hàng, sự nhất quán trong đầu tư nội dung tiêu đề và dòng mở đầu đầu tiên sẽ là cách thu hút khách hàng hơn. Một chủ đề liền mạch sẽ giúp dễ dàng đưa người đọc vào hành trình mua sắm mà doanh nghiệp mong muốn hơn. Vậy, đoạn mở đầu của doanh nghiệp nên được xây dựng như thế nào?

Hãy bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản. Một đoạn mở đầu email bán hàng mạnh mẽ sẽ tạo nên bởi ba yếu tố sau:

  • Nhanh chóng thiết lập ngữ cảnh cho mục đích của email
  • Đưa ra nội dung có ý nghĩa để xây dựng niềm tin và uy tín của email doanh nghiệp
  • Thúc đẩy khách hàng mua sắm một cách tự nhiên

Với những mục tiêu đó, doanh nghiệp có thể bắt tay vào soạn thảo chỉ một hoặc hai câu ngắn để có thể hoàn thành tốt ba điều trên, trong khi vẫn đồng nhất với dòng tiêu đề.

3. Phần nội dung chính đúng nhu cầu

Phần nội dung chính đúng nhu cầu

Trước khi ngồi xuống và viết email bán hàng – điều quan trọng trước tiên là phải suy nghĩ kỹ về những gì doanh nghiệp muốn đạt được với email bán hàng của mình. Chỉ sau khi doanh nghiệp biết chính xác những gì mình muốn gì thì mới có thể xây dựng được cấu trúc một email bán hàng hiệu quả, dễ tiếp cận tới những mục tiêu này. Đối với nội dung email, doanh nghiệp cần cung cấp đủ ngữ cảnh bổ sung để khách hàng xác định được doanh nghiệp là ai. Sau đó, nội dung email cần làm rõ vấn đề doanh nghiệp đang giúp khách hàng giải quyết trong một câu đơn giản. Đồng thời, hãy làm nổi bật những lợi ích mà khách hàng tiềm năng có thể có được khi mua sắm.

Gợi ý 5 mẫu email mà doanh nghiệp nên gửi khách hàng từ Blog Imp.

4. Đoạn kết cùng CTA

Đoạn kết cùng CTA

Nội dung email marketing bán hàng chắc chắn sẽ không hoàn thiện nếu thiếu đi đoạn kết cùng thông điệp CTA hấp dẫn. Nếu email bán hàng của doanh nghiệp không kết thúc bằng lời kêu gọi hành động (CTA) đơn giản và trực tiếp để khách hàng thấy rõ được hành động cần làm, thì email bán hàng này đã mất đi mục đích chính. Việc xây dựng một thông điệp CTA mạnh mẽ sẽ thúc đẩy khách hàng thực hiện hành động, đồng thời doanh nghiệp cũng đừng quên đính kèm biểu mẫu hoặc các đường dẫn tương ứng để tăng sự thuận tiện cho khách hàng.

5. Phần chữ ký, thông tin

Phần chữ ký, thông tin

Chữ ký email là một trong những phần cố định có giá trị nhất, nhưng thường được sử dụng chưa đúng cách trong email. Phần chữ ký và thông tin cần được đảm bảo tính ngắn gọn, rõ ràng và chính xác trong bất kỳ trường hợp nào. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể đính kèm đường link tới những trang thông tin cần thiết như video giới thiệu công ty, podcasts hoặc trang subscribe.

Để có thể xây dựng nội dung email marketing bán hàng hiệu quả, trên đây là 5 yếu tố quan trọng nhất mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.