nội dung email marketing mẫu

Bên cạnh việc thiết kế mẫu email, việc xây dựng nội dung email marketing mẫu cũng là nhiệm vụ cơ bản nhưng vẫn khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Vậy một mẫu email marketing cần bao gồm những gì? Và vì sao doanh nghiệp cần xây dựng mẫu email marketing cho chiến dịch tiếp thị của mình? Để trả lời những câu hỏi này, hãy tiếp tục với những thông tin hữu ích dưới đây.

1. Vì sao doanh nghiệp cần có mẫu email marketing?

Vì sao doanh nghiệp cần có mẫu email marketing

Khi thực hiện các chiến dịch email marketing, nếu doanh nghiệp phải xây dựng và đổi mới email mỗi lần gửi cho khách hàng, việc này sẽ khiến doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian mà không tạo được tính đồng nhất và cũng khó để nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Đây cũng là lý do chính doanh nghiệp nên xây dựng cho mình mẫu email marketing khi bắt đầu các chiến dịch tiếp thị.

2. Nội dung cần có của mẫu email

Vậy nội dung email marketing mẫu cần bao gồm những gì? Dưới đây là 5 yếu tố cơ bản mà doanh nghiệp không thể thiếu.

Tên cụ thể và chuyên nghiệp trong trường from

Tên cụ thể và chuyên nghiệp trong trường from

Nếu doanh nghiệp muốn gửi một email bất kỳ đến khách hàng của mình, doanh nghiệp cần để khách hàng biết rõ doanh nghiệp là ai. Email doanh nghiệp không chỉ đại diện cho một cá nhân cụ thể, mà nó đại diện cho cả thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản email với một cái tên ngắn gọn, rõ ràng và dễ nhớ, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh, vừa giúp tăng độ nhận diện với khách hàng. Đồng thời, một cái tên cụ thể cũng chính là yếu tố quan trọng tạo sự tin tưởng và tính đồng bộ, tăng sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Tiêu đề ngắn gọn và đúng trọng tâm

Tiêu đề ngắn gọn và đúng trọng tâm

Tiêu đề email là thứ đầu tiên tiếp xúc với thị giác của khách hàng khi email của doanh nghiệp được gửi đến hộp thư của họ, và nó cũng được xem là yếu tố quyết định liệu khách hàng có đủ hứng thú để mở email hay không. Do đó, khi xây dựng tiêu đề email, doanh nghiệp cần đảm bảo sự ngắn gọn, súc tích và đúng trọng tâm với những gì doanh nghiệp sắp cung cấp trong nội dung email. Ngoài ra, tiêu đề email còn cần có tính thu hút, bằng cách thêm cảm giác cấp bách hoặc tăng độ cá nhân hóa trong tiêu đề, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hấp dẫn khách hàng nhấp vào email hơn.

Viết preheader hấp dẫn

Viết preheader hấp dẫn

Trước khi đến với phần nội dung email marketing mẫu, doanh nghiệp cũng nên thực sự đầu tư vào dòng preheader. Bên cạnh tiêu đề, dòng preheader nên được tận dụng để cung cấp nhiều thông tin hơn và thuyết phục người nhận nhấp vào email. Khi tiến hành gửi email, dòng preheader được mặc định là câu đầu tiên trong nội dung email. Vì vậy, nếu doanh nghiệp  cảm thấy dòng preheader mặc định này không đủ sức hấp dẫn, doanh nghiệp có thể chỉnh sửa lại theo ý mình để tăng khả năng khách hàng nhấp vào xem email.

Nội dung chính của email

Nội dung chính của email

Bất kỳ email nào cũng nên tập trung vào một chủ đề cụ thể, và thay vì cung cấp quá nhiều thông tin ở nhiều khía cạnh khác nhau, doanh nghiệp nên ưu tiên một chủ đề duy nhất để nói về nó trong nội dung chính của email. Nội dung email không cần phải luôn xoay quanh việc quảng cáo sản phẩm, mà còn có thể là những thông tin hữu ích và có giá trị với khách hàng như mẹo sử dụng sản phẩm tiết kiệm, chương trình quỹ từ thiện, lợi ích của sản phẩm trong cuộc sống và sinh hoạt… Tuy nhiên, đôi khi doanh nghiệp cũng có thể chèn thêm các thông tin về chương trình ưu đãi hiện có để thúc đẩy doanh thu sản phẩm.

Nút kêu gọi hành động

Nút kêu gọi hành động

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là nút kêu gọi hành động (CTA). Với mỗi mục đích được đề ra cho email marketing, doanh nghiệp cần thêm nút CTA với thông điệp phù hợp để khuyến khích khách hàng thực hiện hành động mà doanh nghiệp mong muốn. Nút CTA cần được thiết kế nổi bật để thu hút sự chú ý của khách hàng nhưng không bị lệch tông để đảm bảo tổng thể được hoàn chỉnh.
Để nội dung email marketing mẫu đạt được hiệu quả tối đa, doanh nghiệp chắc chắn không thể bỏ qua những yếu tố được nhắc đến trong bài chia sẻ này.