Những yếu tố cần có của email trên di động ngành thương mại điện tử

Thời đại công nghệ phát triển như vũ bão đã khiến cho xu hướng người tiêu dùng sử dụng điện thoại ngày một tăng cao. Giữa trăm ngàn giải pháp tiếp thị thì sử dụng email marketing trên di động vẫn là một kênh hiệu quả, đặc biệt là ngành thương mại điện tử. Và nếu muốn tạo được những email chất lượng cho thiết bị di động, doanh nghiệp đừng bỏ qua những yếu tố quan trọng sau đây.

1. Hình ảnh rõ ràng và đơn giản

Hình ảnh rõ ràng và đơn giản

Với đà phát triển của công nghệ cùng sự linh động của thị trường thương mại điện tử, giờ đây chỉ với một chiếc smartphone kết nối internet thì bất kỳ cá nhân có năng lực nào đều có thể trở thành nhà bán lẻ online. Điều này tạo nên sự cạnh tranh rất lớn trên nền tảng kinh doanh trực tuyến, cũng chính vì sự đa dạng và nguồn cung ứng phong phú mà khách hàng cũng ngày một “khó tính” và có sự lựa chọn kỹ càng hơn. Họ sẵn sàng bỏ qua trang web hoặc email của doanh nghiệp nếu nó kém mượt mà và không đẹp mắt. Vậy nên, hãy đảm bảo email trong thương mại điện tử được đầu tư với cách trình bày đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn phải rõ ràng và đơn giản để có thể truyền tải được nội dung thân thiện nhất. Đồng thời cũng nên cân nhắc về dung lượng hình ảnh để không làm ảnh hưởng đến tốc độ load email.

2. Bố cục rõ ràng

Bố cục rõ ràng

Để tối ưu email marketing trên di động thì bố cục theo chiều dọc sẽ là lựa chọn phù hợp. Khác với giao diện PC, màn hình các thiết bị di động tương đối nhỏ nên sẽ không thích hợp với những cách trình bày rườm rà. Bố cục theo chiều dọc đơn giản nhưng sẽ có giao diện dễ đọc, rõ ràng để đảm bảo nội dung hiển thị không bị rối mắt người dùng. Cỡ chữ và hình ảnh của hình thức này cũng đẹp và rõ hơn. Người đọc có xu hướng sẽ bỏ qua những bản tin, email hay quảng cáo có cách trình bày rối rắm thiếu thẩm mỹ, những email đơn giản nhưng được thiết kế tinh tế sẽ tạo nên ấn tượng tốt, giúp doanh nghiệp kết nối được với khách hàng tiềm năng.

3. Tối ưu hóa các nút (button)

Tối ưu hóa các nút (button)

Mục đích của việc gửi e-marketing trong thương mại điện tử là nhằm tạo ra sự kêu gọi hành động, dẫn dắt khách hàng đến những giao dịch tiếp theo. Do đó, trong email marketing không thể thiếu những nút CTA (Call to action). Trên giao diện máy tính, người dùng có thể dễ dàng thao tác với việc nhấp chuột, nhưng với màn hình thiết bị di động nhỏ hơn thì doanh nghiệp nên chú ý tối ưu hoá các nút để họ dễ tương tác hơn. Khi nhắc đến email marketing trên di động, những nút CTA cần có kích thước lớn và dễ nhấp. Chỉ số nút CTA nhỏ nhất thường sẽ là 44px x 44px. Khoảng cách giữa các nút cũng nên đảm bảo đủ rộng để người dùng không nhấp nhầm.

4. Thông tin truyền tải ngắn gọn

Thông tin truyền tải ngắn gọn

Email marketing trên di động không thích hợp với sự dài dòng. Hãy ngắn gọn và cô đọng một cách chuyên nghiệp nhất, và loại bỏ những nội dung không cần thiết, hình ảnh hoặc đường link thừa. Với cuộc sống bận rộn và ai cũng phải chạy đua với thời gian, khách hàng sẽ không phí thời gian để xem nội dung thừa thãi. Hãy gửi đến họ những nội dung thật sự cần thiết, ngắn gọn nhưng đủ ý tứ. Bên cạnh đó, email ngắn ít hình ảnh cũng sẽ giúp tốc độ hiển thị nhanh và mượt mà hơn.

5. Phân đoạn text cụ thể

Phân đoạn text cụ thể

Bên cạnh nội dung ngắn gọn, giá trị thì việc phân đoạn text cụ thể cũng là yếu tố quan trọng cần có cho một email tối ưu trên di động. Việc thực hiện hành động này sẽ giúp dẫn dắt khách hàng đến thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải rõ ràng hơn. Đồng thời sẽ tạo hiệu ứng để bố cục trở nên đẹp mắt, người dùng sẽ cảm thấy dễ chịu khi dành thời gian đọc email hơn.

Kinh doanh luôn là một hành trình mà chúng ta đều phải luôn học hỏi và đổi mới mỗi ngày nếu muốn tạo nên vị thế vững chắc. Và với xu hướng kinh doanh trực tuyến ngày càng chiếm lĩnh thị trường, thì việc thực hiện tốt e-marketing trong thương mại điện tử sẽ là công cụ đắc lực để giúp nhãn hàng thành công hơn nữa trong tương lai. Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản trên nhé.