Những Ví Dụ Email Marketing SMEs Nên Tham Khảo

Email là một thành phần quan trọng của chiến lược marketing và thành công của nó phụ thuộc phần lớn vào cách xây dựng các chiến dịch email. Hãy cùng tham khảo qua những ví dụ về email marketing cho SMEs và hoàn thiện chiến dịch email của mình tốt hơn nhé! 

Chiến dịch email marketing “Niềm vui của khách hàng: TheSkimm 

Bản tin hàng ngày của TheSkimm đặc biệt với thiết kế sạch sẽ cùng các đoạn văn ngắn gọn, hấp dẫn. Nhưng bản tin không phải là thế mạnh duy nhất của TheSkimm khi nói đến email. Hãy xem email tương tác với người đăng ký của họ bên dưới, email này đã thưởng cho một trong những người đăng ký của họ vì đã đăng ký trong hai năm.

Khách hàng luôn rất vui khi nhận được email được kích hoạt bởi các mốc quan trọng, chẳng hạn như ngày kỷ niệm và sinh nhật – ai lại không thích kỷ niệm một dịp đặc biệt? Đặc biệt, ưu điểm của email kỷ niệm là không yêu cầu người đăng ký nhập thêm bất kỳ dữ liệu nào và chúng có thể hoạt động với nhiều người gửi. Ngoài ra, khung thời gian có thể được sửa đổi dựa trên mô hình kinh doanh.

Chiến dịch email marketing “Niềm vui của khách hàng: TheSkimm 

Chiến dịch email “Tái tương tác” (Re-engagement) của Dropbox 

Doanh nghiệp có thể nghĩ rằng thật khó để yêu thích một email từ một công ty có sản phẩm mà khách hàng chưa sử dụng. Nhưng Dropbox đã tìm ra cách để khiến khách hàng “quay lại với chúng tôi!”. Đây là một ví dụ về email marketing dễ thương và vui nhộn, nhờ vào một cặp phim hoạt hình hay ho và một biểu tượng cảm xúc.

Thêm vào đó, email được giữ ngắn gọn và ngọt ngào để nhấn mạnh thông điệp mà Dropbox không muốn xâm phạm – nó chỉ muốn nhắc nhở người nhận rằng thương hiệu tồn tại và tại sao nó có thể hữu ích. Khi gửi những loại email này, doanh nghiệp có thể thêm vào động cơ khuyến khích người nhận quay lại sử dụng dịch vụ, chẳng hạn như phiếu giảm giá có thời hạn.

Chiến dịch email “Tái tương tác” (Re-engagement) của Dropbox 

Chiến dịch “Tùy chọn Email” của HireVue

“Nói lời chia tay không bao giờ là điều dễ dàng … Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cho bạn một cơ hội để suy nghĩ lại mọi thứ.” Đó là chủ đề của email hủy đăng ký tự động này từ HireVue. Đây là một ví dụ về email marketing với thông điệp đơn giản, không có cảm giác tội lỗi, từ hình ảnh tiêu đề vui nhộn đến bản sao nút CTA tuyệt vời.

Không chỉ thiết kế và sao chép ở đây là hàng đầu, mà họ hoan nghênh mọi người tại HireVue vì đã gửi email hủy đăng ký tự động ngay từ đầu. Thật là một cách thông minh khi thanh lọc danh sách người đăng ký gồm những người không mở và đọc vì tỷ lệ mở thấp có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng gửi email.

Chiến dịch “Tùy chọn Email” của HireVue
Tham khảo thêm: Ví dụ về email marketing cho dịch vụ khách hàng cùng Blog IMP !

Chiến dịch tiếp thị của Paperless Post

Khi doanh nghiệp nghĩ đến “tiếp thị qua email ngày lễ”, tâm trí của doanh nghiệp có thể nhảy thẳng đến Giáng sinh, nhưng còn có những ngày lễ khác kéo dài trong suốt thời gian còn lại của năm mà doanh nghiệp có thể tận dụng.

Lấy ví dụ về email marketing dưới đây từ Paperless Post. Tôi thích tiêu đề của email này: Nó cung cấp một CTA rõ ràng bao gồm cảm giác cấp bách. Sau đó, tiêu đề phụ đưa ra một câu hỏi buộc người nhận phải tự nghĩ, “Chờ đã, khi nào lại đến Ngày của Mẹ? Mình đã mua thẻ cho Mẹ chưa?”

Bên dưới bản sao này, thiết kế lưới đơn giản vừa dễ quét và khá hấp dẫn về mặt hình ảnh. Mỗi ảnh thẻ là một CTA trong và của chính nó – hãy nhấp vào bất kỳ ảnh nào trong số đó và anh/ chị sẽ được đưa đến trang mua hàng.

Nó tạo ra một tình cảm tích cực bằng cách nhắc người nhận làm điều gì đó mà họ có thể đã quên (gửi một tấm thiệp). Điều này cung cấp một giải pháp và giúp người nhận đỡ cảm thấy tội lỗi khi quên mất Ngày của Mẹ.

Chiến dịch tiếp thị của Paperless Post

Chiến dịch tiếp thị: Tương tác của Sticher 

Đây là một ví dụ về email marketing thúc đẩy sự tương tác khá thú vị. Stitcher muốn người dùng khám phá (và đăng ký) tất cả những nội dung tuyệt vời khác của thương hiệu. Email này cũng sử dụng khá hiệu quả thiết kế đáp ứng. Màu sắc tươi sáng và không quá khó để cuộn và nhấp chuột – hãy lưu ý rằng các CTA đủ lớn để người dùng có thể nhấn bằng ngón tay cái. Ngoài ra, email di động thực sự có các tính năng có ý nghĩa đối với người nhận trên thiết bị di động của họ. Kiểm tra CTA ở cuối email, ví dụ: Nút “Open Stitcher Radio” nhắc ứng dụng mở trên điện thoại của anh/ chị.

Là con người, chúng ta có xu hướng khao khát những trải nghiệm được cá nhân hóa. Vì vậy, khi email dường như được tạo đặc biệt cho chúng ta, chúng ta sẽ cảm thấy đặc biệt vì bản thân không nhận những thứ giống với người khác. Chúng ta thậm chí có thể cảm thấy như công ty gửi email cho mình, biết chúng ta theo một cách nào đó và quan tâm đến sở thích của mình.

Chiến dịch tiếp thị: Tương tác của Sticher 

Chiến dịch Tiếp thị: Cập nhật thông tin của RCN

RCN, một dịch vụ internet không dây và cáp, đã biến chiến dịch tiếp thị qua email  thành một dự báo thời tiết chỉ dành cho khách hàng của mình. “Bản cập nhật bão” này đã giúp công ty vượt qua một sự kiện đe dọa dịch vụ của họ, đồng thời cho phép người dùng nhận được các bản cập nhật thời tiết mà họ cần ngay từ công ty mà họ tin cậy về Wi-Fi.

Như doanh nghiệp có thể thấy bên dưới, email thậm chí còn đưa ra lời khuyên về sự an toàn cá nhân – một sự quan tâm tốt đi kèm với lời hứa về dịch vụ đáp ứng. Ở cuối email, RCN cũng nhân cơ hội này để làm nổi bật các kênh truyền thông xã hội của mình, mà công ty sử dụng một cách thích hợp để thông báo cho người dùng về sự cố mất mạng.

Nó chỉ đơn giản là cung cấp một bản cập nhật, không quảng cáo, không bán hàng. Lợi ích tốt nhất của người nhận là trong tâm trí và đặt kỳ vọng cho điều gì đó mà họ quan tâm trong tương lai. Đây là một ví dụ rất thú vị về email marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ mà doanh nghiệp có thể thử.

Chiến dịch Tiếp thị: Cập nhật thông tin của RCN

Chiến dịch email marketing của Trulia

Một số công ty có được lòng trung thành của khách hàng bằng cách trở thành nguồn tin cậy cho kiến thức chuyên môn về một chủ đề nhất định. Trulia – một công cụ tìm kiếm bất động sản dành cho người mua, người bán và người cho thuê – là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.

Hãy xem ví dụ về email marketing bên dưới. Nó mở ra một vòng lặp bằng cách đặt ra một câu hỏi mà người nhận cần thực hiện hành động để có được câu trả lời.

Chiến dịch email marketing của Trulia

Chiến dịch email marketing của RedBubble

Chiến dịch tiếp thị qua email này không chỉ thiết kế siêu bắt mắt và không hề lộn xộn,  mà còn là tác phẩm nghệ thuật là do người dùng tạo ra. RedBubble bán hàng hóa có thiết kế của các nghệ sĩ trên khắp thế giới. Điều này mang đến cơ hội vàng để chia sẻ các bài viết phổ biến trên cộng đồng RedBubble.

Ví dụ bên dưới giới thiệu tác phẩm nghệ thuật từ “Letter Shoppe” và khi nghệ sĩ đó nhìn thấy RedBubble có nội dung của cô ấy, nhiều khả năng cô ấy sẽ chuyển tiếp nội dung đó cho bạn bè và đồng nghiệp.

Ngoài việc liên kết đến các thiết kế của Letter Shoppe (có sẵn trên hàng hóa cuối cùng được bán bởi RedBubble), chiến dịch email bao gồm một câu nói đáng yêu của Nghệ sĩ nổi bật: “Đừng bao giờ thỏa hiệp với các giá trị của bạn và chỉ làm công việc bạn muốn đạt được nhiều hơn. ” Khách hàng của RedBubble có khả năng đồng ý – và mở các email khác trong chiến dịch này để biết thêm các trích dẫn đầy cảm hứng.

Ví dụ về email marketing này cho phép các mặt hàng tự nói lên chúng, trưng bày chúng như một tác phẩm nghệ thuật hơn là sản phẩm.

Chiến dịch email marketing của RedBubble

Trên đây chỉ là một số ví dụ về email marketing khá thú vị để doanh nghiệp cùng tham khảo. Hãy cùng lên ý tưởng và tạo nên những ý tưởng đột phá độc đáo hơn nữa cho công ty của mình nhé!