nội dung email marketing

Để tăng lượt truy cập cũng như tỷ lệ chuyển đổi, việc xây dựng nội dung email marketing đúng cách chắc chắn là một trong những nhiệm vụ mà doanh nghiệp cần thực hiện, bao gồm các loại email chào mừng. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần biết rằng, mỗi loại email chào mừng khác nhau sẽ được xây dựng theo một cách khác nhau và đem lại những hiệu quả khác nhau cho một chiến dịch email marketing. Do đó, tốt hơn hết, doanh nghiệp nên nắm bắt một số loại email chào mừng thông dụng dưới đây để đạt được kết quả tốt hơn khi kinh doanh.

1. Email xác nhận đăng ký thành công

Email xác nhận đăng ký thành công

Có thể nói, email xác nhận này cũng chính là lời chào mừng đầu tiên từ doanh nghiệp đến khách hàng, đồng thời, doanh nghiệp có thể gửi đến người đọc một lời cảm ơn vì đã đăng ký nhận bản tin email từ doanh nghiệp. 

Mẫu email tham khảo:

Anh/chị thân mến,

Lời đầu tiên, [tên thương hiệu] xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến anh/chị vì đã đăng ký nhận bản tin email của chúng tôi. Để thể hiện sự chân thành, [tên thương hiệu] xin gửi tặng anh/chị mã ưu đãi hấp dẫn đối với lần mua hàng đầu tiên tại website của chúng tôi.

Đừng ngại liên hệ ngay với [tên thương hiệu] nếu có bất kỳ thắc mắc gì nhé!

Trân trọng,

[Ký tên]

2. Email giới thiệu về công ty

Email giới thiệu về công ty

Email giới thiệu công ty chính là cầu nối để khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Nói cách khác, doanh nghiệp có thể sử dụng mẫu email chào mừng này để cung cấp một số thông tin giới thiệu tổng quát về công ty cũng như sản phẩm/dịch vụ chủ yếu mà công ty đang cung cấp. Nhờ đó, khách hàng có thể nắm bắt rõ ràng hơn về nguồn cung cấp sản phẩm/dịch vụ mà mình nhận được, đồng thời có nhiều thông tin hơn để kiểm chứng mức độ tin cậy của nhãn hàng mà mình lựa chọn.

Mẫu email tham khảo:

Thân gửi anh/chị,

Chúng tôi là nhà cung cấp [tên sản phẩm/dịch vụ] giúp khách hàng đạt được [lợi ích mà sản phẩm đem lại]. Sau [số năm] năm kinh nghiệm trong lĩnh vực [tên lĩnh vực], chúng tôi đã giúp đỡ được hơn [số trường hợp] trường hợp trên toàn quốc. 

Vào [thời gian], chúng tôi sẽ khai trương chi nhánh thứ 5 của mình tại [địa điểm]. Nhân dịp khai trương, chúng tôi xin gửi đến bạn mã ưu đãi 15% trong lần mua hàng đầu tiên tại chi nhánh này.

Trân trọng,

[Ký tên]

3. Email giới thiệu sản phẩm chính

Email giới thiệu sản phẩm chính

Khi thực hiện nội dung email marketing, chắc chắn việc xây dựng email giới thiệu sản phẩm chính không còn xa lạ với bất kỳ doanh nghiệp nào. Sử dụng email giới thiệu sản phẩm chính là cách hiệu quả để thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, đồng thời cung cấp các thông tin về sản phẩm mà khách hàng có thể đang cần.

Mẫu email tham khảo:

Anh/chị thân mến,

[Tên thương hiệu] vừa cho ra mắt dòng sản phẩm [tên sản phẩm] với mong muốn giải quyết những vấn đề mà khách hàng gặp phải trong [tên lĩnh vực]. 

Với sản phẩm chính là [tên sản phẩm chính], chúng tôi tin rằng đây chính là sản phẩm mà bạn đang cần để giải quyết [vấn đề] trong công việc của mình.

Để tìm hiểu thêm, đừng chần chừ truy cập website của chúng tôi ngay hôm nay.

Trân trọng,

[Ký tên]

4. Email xây dựng niềm tin với khách hàng

Email xây dựng niềm tin với khách hàng

Hãy sử dụng email chào mừng để chia sẻ một số thành tựu nổi bật hoặc các kinh nghiệm mà doanh nghiệp đã có trong những năm vừa qua. Đây là một cách tích cực giúp xây dựng niềm tin với khách hàng mới.

Mẫu email tham khảo:

Xin chào anh/chị,

Chào mừng anh/chị đã đến với [tên thương hiệu]! Để xây dựng niềm tin cậy, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về các thành tựu của [tên thương hiệu] trong những năm vừa qua, kèm theo đó là một số kiến thức tuyệt vời về [lĩnh vực] có thể giúp được bạn tại đây [link website].

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email này nếu cần thêm sự hỗ trợ.

Trân trọng,

[Ký tên] 

Để xây dựng cầu nối vững chắc hơn với nhóm khách hàng mới, doanh nghiệp tuyệt đối không thể bỏ qua email chào mừng. Mong là những mẫu email trên có thể giúp doanh nghiệp tham khảo và áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé!