Những công cụ Email Marketing hỗ trợ cá nhân hóa hiệu quả - 2023

Để thực hiện cá nhân hóa một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả, chắc chắn doanh nghiệp cần đến sự hỗ trợ của những công cụ Email Marketing. Vậy trong năm 2023, những công cụ hỗ trợ Email Marketing nào đang trở thành xu hướng mà doanh nghiệp nên tham khảo? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Klaviyo

Klaviyo
Nền tảng tự động hoá tiếp thị tối ưu nhất – Klaviyo

Klaviyo là một nền tảng tự động hóa tiếp thị được tích hợp CDP (nền tảng dữ liệu khách hàng). Nền tảng này được sử dụng nhằm mang lại trải nghiệm cá nhân tùy chỉnh trên các kênh tiếp thị, phổ biến như Email Marketing và SMS Marketing. Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp đều sử dụng Klaviyo để thực hiện tiếp thị qua email thương mại điện tử. Klaviyo có các tùy chọn gói đăng ký khác nhau nên phù hợp với các doanh nghiệp thương mại điện tử thuộc mọi quy mô. Đặc biệt, các doanh nghiệp đang cần mở rộng quy mô nhanh chóng có thể sử dụng nền tảng này để đạt hiệu quả cao hơn.

Đây là một số lợi ích mà doanh nghiệp đạt được khi cá nhân hóa Email Marketing với Klaviyo:

– Klaviyo hỗ trợ nhắm mục tiêu đối tượng của doanh nghiệp bằng cách sử dụng các dữ liệu thu thập được, ví dụ như: hành vi mua hàng, hành vi duyệt web, thuộc tính phân đoạn khách hàng, vị trí địa lý, chỉ số vòng đời khách hàng dự đoán, ngày đặt hàng,…

– Nền tảng này hỗ trợ tự động hóa email đã được cá nhân hóa dựa trên mức độ tương tác của khách hàng và dữ liệu hồ sơ của họ, sau đó tiến hành phân tích dự đoán và tận dụng các dữ liệu nền tảng khác để tối ưu chiến dịch. 

– Klaviyo cung cấp các mẫu Email Marketing đa dạng, cho phép doanh nghiệp thiết kế các email cá nhân hóa một cách sinh động và hấp dẫn. Nền tảng này còn hỗ trợ việc cung cấp nội dung động dựa trên hành vi sử dụng ưu đãi giảm giá, hoạt động duyệt web và khâu tùy chọn sản phẩm của khách hàng. 

– Klaviyo còn cho phép doanh nghiệp theo dõi lượt khách truy cập và thu hút lại khách hàng bằng các biểu mẫu dựa trên thời gian duyệt web, số lượt truy cập, thiết bị hoặc phân khúc.

2. Active Campaign

Active Campaign
Công cụ Email Marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Active Campaign là một công cụ Email Marketing khá phổ biến. Công cụ này đặc biệt lý tưởng cho người mới bắt đầu chiến dịch Email Marketing vì nó cung cấp các tính năng cơ bản dễ dùng. Nền tảng này còn hỗ trợ CRM, tự động hóa và cá nhân hóa rất hiệu quả, giúp doanh nghiệp gắn kết mối quan hệ với khách hàng và tăng hiệu quả chiến dịch lên nhiều lần. 

Công cụ này thường được sử dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử, bởi các công ty kỹ thuật số và hướng đến nhóm khách hàng B2B. Với Active Campaign, doanh nghiệp có thể thực hiện cá nhân hóa dễ dàng và nhanh chóng nhờ tính năng hỗ trợ phân đoạn khách hàng một cách chính xác. Không chỉ vậy, nền tảng này còn cung cấp các tính năng giúp doanh nghiệp phân tích tiêu chí cá nhân hóa phù hợp, giúp tận dụng nguồn thông tin từ khâu phân đoạn tối ưu hơn. 

Nền tảng tự động hóa này có một số ưu điểm tiêu biểu như: hỗ trợ phân đoạn danh sách khách hàng lớn, hỗ trợ cá nhân hóa dựa trên các tiêu chí về hành vi mua hàng, nhu cầu mua sắm, sở thích mua hàng,…

3. Mailchimp

Mailchimp
Đơn giản hoá tiếp thị qua email với công cụ Mailchimp

Mailchimp là một trong những công cụ Email Marketing phổ biến nhất để tiếp thị qua email. Nền tảng này thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhờ ưu điểm lớn về vấn đề chi phí. Đối với mục tiêu cá nhân hóa, nền tảng này cung cấp cho doanh nghiệp các mẫu trang đích và mẫu email đa dạng, dễ dàng đáp ứng nhu cầu thông tin của từng nhóm khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, nền tảng này còn giúp doanh nghiệp theo dõi hành trình mua hàng của khách hàng, cung cấp tính năng thử nghiệm A/B và các tùy chọn trình bày văn bản khác để hỗ trợ khâu cá nhân hóa đạt hiệu quả cao hơn. 

Hiện nay, việc tìm kiếm một công cụ hỗ trợ Email Marketing sẽ không còn quá khó, nhưng nếu muốn thực hiện cá nhân hóa Email Marketing hiệu quả, doanh nghiệp đừng bỏ qua 3 gợi ý trên nhé!