Những chủ đề hấp dẫn thu hút khách hàng cho email thương mại điện tử

Nếu muốn giữ chân khách hàng, email marketing trong thương mại điện tử không thể chỉ xoay quanh các thông điệp quảng cáo. Vậy, doanh nghiệp thương mại điện tử có thể khai thác những chủ đề gì để xây dựng nội dung cho bản tin email của mình? Nếu doanh nghiệp cũng đang có thắc mắc tương tự, bốn gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ là những chủ đề hấp dẫn mà doanh nghiệp có thể triển khai cho chiến dịch email marketing của mình.

1. Xu hướng hiện tại của ngành nghề

Xu hướng hiện tại của ngành nghề

Trong thời điểm hiện tại, thương mại điện tử là lĩnh vực đang rất “hot” và có khả năng tiếp tục lớn mạnh trong những năm tiếp theo. Vì vậy, bên cạnh những khách hàng đơn thuần chỉ tìm đến doanh nghiệp để mua sắm, vẫn còn một bộ phận lớn những người quan tâm, theo dõi bản tin email của doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong công việc hoặc tham khảo những thông tin có ích cho kinh nghiệm cá nhân.

Doanh nghiệp có thể thu hút không ít người đăng ký bản tin email nếu doanh nghiệp cung cấp các thông tin về xu hướng hiện tại của ngành nghề, thực trạng cũng như cách giải quyết một số vấn đề cơ bản khi thực hiện thương mại điện tử… Khi thực hiện email marketing trong thương mại điện tử, những tin tức hữu ích này sẽ giúp bản tin email của doanh nghiệp trở thành một kênh thông tin chuyên nghiệp, có giá trị hơn đối với khách hàng và những người đăng ký bản tin email của doanh nghiệp.

2. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Khác với việc mua bán trực tiếp, nhân viên bán hàng thương mại điện tử chắc chắn sẽ khó hướng dẫn kỹ lưỡng từng chi tiết sản phẩm cho người mua hàng. Và đó là lúc doanh nghiệp cần triển khai bản tin email với các thông tin hướng dẫn sử dụng sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ điện tử. Với email marketing, doanh nghiệp có thể đính kèm hình ảnh, video hướng dẫn sử dụng sản phẩm trong email, điều này sẽ giúp khách hàng có một cái nhìn chi tiết, cẩn thận và toàn diện hơn về sản phẩm mà họ đã mua.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần tối ưu video sao cho ngắn gọn, dễ hiểu và rõ ràng, tránh lan man và cung cấp thêm nhiều thông tin không liên quan đến việc sử dụng sản phẩm. Ngoài những email hướng dẫn sử dụng sản phẩm trực tiếp, doanh nghiệp cũng nên phát triển bản tin email của mình bằng các thông tin bổ trợ, ví dụ như các mẹo sử dụng sản phẩm sao cho tiết kiệm nhất, sản phẩm này còn có thể sử dụng như thế nào trong cuộc sống hằng ngày,…

3. Tin tức về công ty hoặc cập nhật chính sách mới

Tin tức về công ty hoặc cập nhật chính sách mới

Các tin tức mới về công ty cũng là một chủ đề email quan trọng mà doanh nghiệp cần khai thác. Không chỉ là sản phẩm, những thông tin này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, đây cũng là một cách tuyệt vời để gia tăng sự gắn kết giữa hai bên. Đặc biệt, trong trường hợp doanh nghiệp đạt được các thành tích, thành tựu mới, hãy cập nhật chúng ngay trên bản tin email của mình. Thông qua những thông tin này, độ tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp sẽ ngày càng tăng cao. Tương tự, đối với các chính sách mới, doanh nghiệp cũng cần phổ biến chúng với khách hàng của mình. Việc này giúp khách hàng nắm bắt nhiều hơn về các chính sách mua hàng, trả hàng, hoàn tiền… rất có ích đối với quá trình mua hàng.

4. Thông báo sản phẩm mới

Thông báo sản phẩm mới

Cuối cùng, doanh nghiệp có thể sử dụng bản tin email của mình để nhá hàng thông tin về sản phẩm mới, thông báo ra mắt sản phẩm mới, gửi thư mời khách hàng tham gia sự kiện về sản phẩm… để gợi sự tò mò, hứng thú về các sản phẩm tiếp theo mà doanh nghiệp sẽ cung cấp, đồng thời thúc đẩy sự phản hồi của khách hàng với các ưu đãi đính kèm.

Khai thác càng nhiều chủ đề email cho bản tin của mình, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội để thúc đẩy khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.