Đối với những chủ cửa hàng Shopify, thanh toán chi phí Shopify hàng tháng là một trong những yêu cầu bắt buộc để có thể tiếp tục quá trình kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, đối với một đơn vị kinh doanh vừa bắt đầu sử dụng Shopify, sẽ tốt hơn nếu họ chủ động tìm hiểu cẩn thận về những chi phí cần có để kinh doanh Shopify suôn sẻ ngay từ khi bắt đầu.

Chi phí gói thuê bao Shopify

Chi phí gói thuê bao Shopify

Hiện nay, Shopify cung cấp 3 gói thuê bao của Shopify phổ biến cho các cửa hàng trực tuyến, đó là: gói Basic, gói Advanced và gói Plus. Vậy đâu là điểm khác nhau giữa 3 loại gói thuê bao này?

– Gói Basic

Trong 4 mức giá thanh toán chi phí Shopify hàng tháng, gói Basic là gói thuê bao được sử dụng nhiều nhất. Với mức giá 29$/tháng, gói Basic của Shopify cung cấp cho người dùng đầy đủ tính năng cần thiết để sử dụng cho một cửa hàng trực tuyến.

– Gói Advanced

Gói Advanced Shopify là gói cao cấp hơn, có chi phí 299$/tháng, bao gồm tất cả tính năng của gói Basic Shopify, ngoài ra, đây là gói đòi hỏi phí thẻ tín dụng và phí giao dịch thấp nhất. Với gói nâng cao này, Shopify cho phép người dùng tạo báo cáo tùy chỉnh và theo dõi doanh số bán hàng từ các nguồn giới thiệu. 

– Gói Plus

Gói Shopify Plus có chi phí khoảng từ 2000$ trở lên đối với 1 tháng sử dụng. Gói Shopify Plus cho phép người dùng liên hệ với hệ thống Shopify và thay đổi hoặc thêm/bớt các tùy chỉnh theo ý thích, bên cạnh đó, với đầy đủ tính năng nâng cao hấp dẫn, gói Shopify Plus luôn là lựa chọn thích hợp nhất đối với những công việc kinh doanh có quy mô lớn.

Chi phí domain Shopify

Chi phí domain Shopify

Để nắm rõ các khoản chi phí Shopify hàng tháng, chủ cửa hàng cũng nên biết rõ chi phí domain Shopify hàng năm khi sử dụng nền tảng này. Người dùng có thể liên hệ Shopify và mua miền cho cửa hàng trực tuyến của mình, với giá chỉ từ 11$ trở lên, tính trong vòng một năm. 

Sau khi hoàn thành thao tác mua miền, người dùng có thể thực hiện những tác vụ trên trang miền như: chỉnh sửa cài đặt miền, tạo miền phụ, thanh toán chi phí miền và gia hạn miền. Người dùng cần lưu ý rằng, sau khi đã hoàn toàn mua miền, người dùng không thể URL đã chọn, và giao dịch mua miền Shopify cũng sẽ không được hoàn tiền.

Chi phí thanh toán

Chi phí thanh toán

Ngoài các gói chi phí Shopify hàng tháng, Shopify còn cung cấp cho người dùng một cổng thanh toán riêng của nền tảng, đó là Shopify Payments, cổng thanh toán này được tạo ra dựa trên cổng thanh toán Stripe rất phổ biến ở nhiều nước. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng một cổng thanh toán bên thứ ba, chẳng hạn như PayPal. Tuy nhiên, cách này phát sinh thêm một khoản phí tùy theo gói thuê bao Shopify mà người dùng đã đăng ký. Bên cạnh đó, dù người dùng lựa chọn cổng thanh toán nào, người dùng cũng cần thanh toán thêm một khoản phí xử lý thẻ tín dụng nếu khách hàng chọn thanh toán qua thẻ tín dụng.

Chi phí marketing

Khi sử dụng Shopify, người dùng có thể tận hưởng chức năng marketing rất phổ biến, đó là email marketing. Sau khi đăng ký các gói chi phí Shopify hàng tháng và tích hợp Shopify Email cho cửa hàng online, người dùng được cho phép gửi đi 2500 email quảng cáo miễn phí đến khách hàng, số email chưa được sử dụng hết trong một tháng sẽ được cộng dồn vào tháng tiếp theo và tiếp tục sử dụng. 

Chi phí marketing

Bên cạnh đó, nếu muốn gửi thêm một số lượng email khác sau khi đã dùng hết 2500 email miễn phí, chỉ với chi phí 1$, người dùng đã có thêm 1000 email quảng cáo để gửi đến khách hàng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kết hợp việc marketing trên các nền tảng khác để quảng bá cho cửa hàng Shopify của mình.

Trên đây là những chi phí Shopify hàng tháng cơ bản để duy trì việc kinh doanh online, cũng như gia tăng doanh thu cho cửa hàng Shopify. Để có thể phát triển cửa hàng hơn nữa, cửa hàng cần được tăng cường những chức năng khác như nâng cấp lên Shopify Plus và dùng thêm các công cụ hỗ trợ bên ngoài.

Hãy đọc thêm các bài viết khác trong chủ đề Kinh doanh trên Shopify nhé để hiểu rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh này nhé!