Những cách giúp trang thương mại điện tử tăng lưu lượng website

Việc tăng lưu lượng truy cập website là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử nào. Vậy doanh nghiệp có thể làm điều đó bằng cách nào? Dưới đây là 5 gợi ý mà doanh nghiệp nên tham khảo.

1. SEO

SEO

Cách đầu tiên để tăng lượt truy cập website là đăng tải những bài viết có bao gồm bộ từ khóa liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp. Từ khóa nên được sử dụng một cách tự nhiên, không nhồi nhét vào nội dung quá nhiều để làm mất đi ý chính hoặc làm người đọc bị phân tâm. Điều quan trọng là doanh nghiệp cần sử dụng các từ khóa xuyên suốt nội dung, chẳng hạn như mô tả meta, tiêu đề trang, URL, tiêu đề và một vài lần trong thân bài.

Để tiến hành nghiên cứu từ khóa giúp tăng lượng truy cập website, doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ như Moz, Ahrefs và SEMrush. Các trang web này có thể cho biết những từ khóa mà đa phần người dùng sử dụng, tần suất tìm kiếm từ khóa, giá tiền của từ khóa đối với quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp chuột, các từ khóa có liên quan và nhiều thông tin có giá trị khác để hướng dẫn thực hiện chiến lược SEO. 

2. Giữ trang mạng xã hội luôn hoạt động

Giữ trang mạng xã hội luôn hoạt động

Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là cách tăng lượt truy cập website hiệu quả. Dưới đây là một số cách doanh nghiệp có thể thực hiện:

– Đăng nội dung (blog, sách điện tử, sách trắng, đồ họa thông tin, video,…)

– Tương tác với những người theo dõi bằng cách trả lời họ, đăng lại nội dung của họ và gắn thẻ họ

– Sử dụng hashtag

– Thay đổi ảnh bìa để quảng cáo nội dung mới

– Gắn thẻ những người có ảnh hưởng có thể quan tâm đến nội dung

– Đăng tải những nội dung hấp dẫn  để khuyến khích người đọc thực hiện tương tác trên bài viết

– Trả lời những câu hỏi liên quan đến sản phẩm bằng các liên kết đến website thương mại điện tử và kèm theo nội dung cần thiết

3. Quảng cáo trả phí

Quảng cáo trả phí

Lựa chọn quảng cáo trả phí có thể là một cách tăng lượng truy cập website hiệu quả nhưng mỗi tùy chọn đều đi kèm với ưu và nhược điểm của nó – ví dụ: người dùng có thể chặn quảng cáo hiển thị hình ảnh và chi phí trung bình với mỗi lần nhấp cho Google Ads trên mạng tìm kiếm là từ 1 đến 2 đô la – vì vậy, điều quan trọng là phải cân nhắc ngân sách và mục tiêu trước khi đầu tư.

Một ví dụ khác là: Khi thực hiện quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, điều quan trọng là doanh nghiệp cần chia chiến dịch ra thành nhiều phần, bao gồm những từ khóa liên quan đến sản phẩm để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể.  Qua đó, khi chiến dịch bắt đầu, doanh nghiệp cần phải xem xét hoạt động của chúng liên tục để có cân chỉnh phù hợp, có thể, một vài từ khóa sẽ không giúp tăng lượt truy cập cho website, trong khi số còn lại thì mang đến hiệu quả chuyển đổi cao hơn.

4. Áp dụng email marketing 

Áp dụng email marketing

Quảng cáo nội dung thông qua bản tin email là một cách tăng lượng truy cập website đáng tham khảo. Nhờ vào việc liên kết nội dung email với đường link website ở CTA, doanh nghiệp có thể dễ dàng tăng lưu lượng truy cập website một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, đây cũng là những lượt truy cập chất lượng và tỉ lệ chuyển đổi khá cao, sau đây là các bước để xây dựng một nội dung email thu hút:

– Xây dựng dòng tiêu đề hấp dẫn

– Chèn liên kết hoặc CTA mà người đăng ký có thể nhấp vào để đọc thêm nội dung

– Cá nhân hóa nội dung email

– Làm cho email hấp dẫn trực quan hơn bằng cách sử dụng các mẫu email được thiết kế tốt

– Đảm bảo email được tối ưu trên thiết bị di động

– Tiến hành thử nghiệm A/B để xem phiên bản email nào nhận được nhiều lượt mở và tỉ lệ click cao hơn

5. Giữ nội dung trên các nền tảng đồng nhất

Giữ nội dung trên các nền tảng đồng nhất

Việc cung cấp nội dung đồng nhất là một trong những cách làm tăng lượt truy cập cho website hiệu quả, vì cách này sẽ giúp tạo ra sức ảnh hưởng trên nhiều nền tảng tiếp thị. Khi một thông điệp được khuếch tán mạnh mẽ, khả năng thành công của chiến dịch tiếp thị là rất cao và mục tiêu tăng lượt truy cập cho website cũng sẽ dễ dàng đạt được.
Trên đây là những cách tăng lượt truy cập cho website mà doanh nghiệp không thể bỏ qua  để chiến dịch tiếp thị của mình đạt được kết quả tối ưu nhất