Không chỉ giúp tối ưu hóa việc tiếp cận lượng người tìm kiếm, nghiên cứu từ khóa còn giúp đánh giá thương hiệu một cách chính xác. Số lượt truy vấn Google mỗi ngày lên tới 3,5 tỷ lượt, tương đương 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm. Đây là con số cực lớn và luôn có xu hướng tăng. Bởi vậy mà thị trường online chính là thị trường cực kì tiềm năng. Nghiên cứu từ khóa chính là giai đoạn quan trọng để bắt đầu khai thác thị trường  này.

Đánh giá mức độ thấu hiểu người dùng của thương hiệu

Một bộ từ khóa tốt không chỉ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thấy thứ họ cần, ngay cả khi những từ khóa họ tìm kiếm không đúng chính tả, dùng từ địa phương hoặc chỉ là những nội dung mô tả nhất định. Bởi vậy, thông qua việc xem xét bộ từ khóa có thể đánh giá thương hiệu có “thân thiện” với ngôn ngữ của người dùng hay không từ đó biết được  mức độ thấu hiểu khách hàng của thương hiệu. Cần phải nắm bắt được đầy đủ cách sử dụng ngôn từ của người dùng để có thể tiếp cận tối đa lượng khách hàng. Từ đó giúp cho doanh nghiệp không bỏ lỡ nhóm khách hàng tiềm năng nào. 

Nghiên cứu từ khóa giúp đánh giá thương hiệu như thế nào ?

Sự phổ biến là sức mạnh của một thương hiệu. Nếu như báo cáo doanh thu có thể cho biết thương hiệu của bạn đã mang lại bao nhiêu tiền thì nghiên cứu từ khóa sẽ giúp đánh giá mức độ phổ biến của thương hiệu một cách chính xác. Thương hiệu của bạn phổ biến như thế nào? Mức độ phổ biến của thương hiệu đang có xu hướng tăng lên hay đang sụt giảm một cách đáng quan ngại?

Thực hiện theo dõi và đánh giá mức độ phổ biến của thương hiệu cạnh tranh với thương hiệu của bạn cũng rất cần thiết. Bây giờ bạn có thể là vua doanh thu, nhưng nếu mỗi tháng trôi qua càng ít người tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google, trong khi thương hiệu khác ngược lại thì sẽ như thế nào? Điều cần phải làm chính là tìm hiểu nguyên do và tìm cách khắc phục vì sự phổ biến sụt giảm đồng nghĩa với việc tiếp cận được ít khách hàng hơn. Theo dõi lượng tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh trong một khoảng thời gian có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về tình trạng tổng thể của thương hiệu.

Đánh giá mức độ uy tín của thương hiệu

Thương hiệu của bạn có thể gợi lên hàng triệu lượt tìm kiếm, nhưng nếu kết quả tìm kiếm hàng đầu là tại sao thương hiệu này lại tệ hoặc các từ khóa tiêu cực lại nhiều hơn từ khóa tích cực thì độ uy tín của thương hiệu đang thấp một cách đáng báo động. Vậy nên nghiên cứu từ khóa còn giúp đánh giá thương hiệu có uy tín hay không trong mắt khách hàng. Độ uy tín của thương hiệu ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh của thương hiệu. Nếu như hình ảnh thương hiệu xấu, tiêu cực thì chắc chắn sẽ không thể trở thành lựa chọn ưu tiên của khách hàng. Bởi vậy, tăng độ uy tín của thương hiệu là rất cần thiết.

Nghiên cứu từ khóa cho phép bạn nhận ra thương hiệu đang tồn tại những vấn đề gì, điều gì khiến khách hàng e ngại sử dụng sản phẩm của thương hiệu hoặc cần gì để thu hút khách hàng. Luôn cải thiện những điểm yếu và có những cải tiến phù hợp với mong muốn của khách hàng sẽ giúp thương hiệu tăng độ tin cậy trong mắt của khách hàng. Đồng thời giúp giữ chân khách hàng cũ, tạo được lượng khách hàng trung thành ổn định.

Bởi vậy, nghiên cứu từ khóa giúp đánh giá thương hiệu một cách toàn diện, tạo cơ sở để cải thiện hình ảnh thương hiệu từ đó giúp thu hút khách hàng và tăng doanh thu.