Một email khuyến mãi hiệu quả cần những gì?

Việc xây dựng một email khuyến mãi hiệu quả luôn là thách thức to lớn đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử. Nhưng nếu doanh nghiệp đảm bảo email của mình bao gồm đầy đủ những yếu tố dưới đây, tỷ lệ thành công của chiến dịch email marketing sẽ cao hơn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu bán hàng.

1. Tiêu đề thu hút

Có thể nói, tiêu đề email chính là yếu tố quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của người nhận. Giữa một hòm thư có vô số email của các nhãn hàng khác nhau, doanh nghiệp nên làm nổi bật email của mình với một dòng tiêu đề thật sự thu hút và gây ấn tượng với người nhận. Vậy như thế nào là một dòng tiêu đề được tối ưu?

Trước tiên, dòng tiêu đề của doanh nghiệp cần phải cụ thể: Chương trình ưu đãi có gì? Thời gian diễn ra trong bao lâu? Dòng tiêu đề đúng trọng tâm sẽ giúp người nhận nắm thông tin ngay lập tức và quyết định có mở email hay không.

Tiêu đề thu hút

2. Nội dung chương trình khuyến mãi rõ ràng

Doanh nghiệp cần đảm bảo nội dung email của mình có đầy đủ những thông tin mà khách hàng cần về chương trình khuyến mãi, bao gồm:

  • Chương trình khuyến mãi mặt hàng gì?
  • Thời hạn khuyến mãi như thế nào?
  • Cách tham gia ưu đãi ra sao?

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến bố cục email. Có nhiều cách xây dựng email khuyến mãi hiệu quả theo các bố cục khác nhau. Do đó, doanh nghiệp có thể quyết định cách sắp xếp văn bản và hình ảnh sao cho nổi bật được thông điệp khuyến mãi. Thông thường, các nền tảng tiếp thị qua email (chẳng hạn như Klaviyo) sẽ cung cấp các mẫu email khuyến mãi sẵn có để giúp doanh nghiệp định dạng email của mình dễ dàng hơn.

Đối với mẫu email khuyến mãi, doanh nghiệp có thể tạo “cảm giác cấp bách” cho khách hàng bằng đồng hồ đếm ngược (countdown timer). Việc tận dụng cảm giác cấp bách và nỗi sợ bỏ lỡ trong email khuyến mãi đã được chứng minh giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi rõ rệt.

Nếu doanh nghiệp giới hạn thời gian khuyến mãi cho các ưu đãi của mình, điều đó sẽ vô tình thúc đẩy hành vi mua sắm ngẫu hứng (impulse buying). Kết quả là, khách hàng có khả năng cao sẽ hành động ngay lập tức thay vì trì hoãn quyết định mua hàng.

Nội dung chương trình khuyến mãi rõ ràng

3. Giọng văn gần gũi và đồng nhất

Email marketing với giọng văn gần gũi và lịch sự sẽ giúp khách hàng cảm thấy có thiện cảm với thương hiệu hơn. Thay vì chỉ nói về thông tin doanh nghiệp, nội dung email cần tập trung vào sản phẩm và giá trị sản phẩm đem lại cho khách hàng sẽ giúp khách hàng có lý do để mua hàng hơn.

Giọng văn gần gũi và đồng nhất

4. Sản phẩm gợi ý

Một email khuyến mãi hiệu quả và thu hút chắc chắn không thể thiếu những sản phẩm gợi ý cho khách hàng. Thông thường, nhiều khách hàng chỉ chú ý đến chương trình khuyến mãi nhưng không xác định được đâu là sản phẩm cần mua cụ thể rõ ràng. Trong trường hợp này, doanh nghiệp có thể gợi ý những sản phẩm bán chạy nhất cho khách hàng của mình.

Sản phẩm gợi ý

5. Nút CTA (Call to action)

Nút CTA (kêu gọi hành động) là một yếu tố vô cùng quan trọng trong một email vì nó giúp thúc đẩy hành động của khách hàng. Trong một email nên có từ 2-3 CTA, được thiết kế nổi bật 

Doanh nghiệp chỉ cần cho người đọc biết họ phải làm gì để tham gia chương trình khuyến mãi (chẳng hạn như “Nhập code và thanh toán ngay”) và thêm liên kết đến giỏ hàng của họ.

Nút CTA (Call to action)

Nếu muốn xây dựng một email khuyến mãi hiệu quả, doanh nghiệp hãy lưu ý những thành phần phía trên và thực hiện đầy đủ nhé.