Mối liên hệ giữa lưu lượng truy cập của website và Email Marketing

Để một chiến dịch quảng cáo thành công cần có sự tham gia của nhiều phương thức tiếp thị khác nhau, và hai trong số đó chính là website và email marketing. Trên thực tế, hai hình thức tiếp thị này có thể được liên kết và đem lại ảnh hưởng trực tiếp bởi kết quả từ mỗi bên. Do đó mà khi theo dõi chiến dịch, doanh nghiệp tốt hơn hết cần hiểu rõ mối liên hệ giữa lưu lượng truy cập của cả email và website.

1. Ảnh hưởng của lưu lượng email đến website

Có nhiều cách để tăng lưu lượng truy cập đến website, và một trong những cách phổ biến nhất chính là thực hiện tiếp thị qua email. Đây là phương pháp bền vững và chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tăng lượt truy cập đến website của mình. Thông qua các đường dẫn được đính kèm trong email, lượng truy cập đến trang web tương ứng cũng sẽ tăng lên nếu người đọc lựa chọn nhấp vào nút kêu gọi hành động (CTA) . Do đó, nếu lưu lượng email càng cao thì càng nhiều khả năng người đọc sẽ tương tác với các đường dẫn đính kèm, từ đó lượt truy cập website cũng sẽ cải thiện theo.

2. Lý do vì sao lưu lượng email lại mang hiệu quả cao

Không cần phải chứng minh quá nhiều, email chính là một trong những phương thức tiếp thị hàng đầu chưa từng lỗi thời. Với khả năng tiếp cận một lượng lớn người dùng, email thật sự là nền tảng lý tưởng để thúc đẩy lượng tương tác của khách hàng đến các trang đích mà doanh nghiệp lựa chọn. Vì vậy, chỉ số lưu lượng email mà doanh nghiệp thu được càng nhiều, sẽ càng tăng khả năng “dẫn lối” người đọc đến website tốt hơn.

3. Cách đo lường lưu lượng email marketing

Cách đo lường lưu lượng email marketing

Số liệu dễ theo dõi nhất là tổng lưu lượng email của doanh nghiệp hoặc lưu lượng email của doanh nghiệp trên mỗi phân đoạn khách hàng khác nhau. Điều này cho phép doanh nghiệp biết được có bao nhiêu người đang truy cập trang web sau khi tương tác với email. Khi doanh nghiệp liên tục đổi mới và cải thiện cho chiến dịch email của mình, số liệu này sẽ luôn giữ được chiều hướng đi lên. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến một chỉ số cũng không kém phần quan trọng khác, đó là tỷ lệ mở và được đo lường bằng công thức (số email được mở/tổng số email được gửi đi thành công)*100%.

4. 5 cách tăng lưu lượng website bằng email marketing

Vậy, một trong những chìa khóa thành công của chiến dịch tiếp thị chính là tăng lưu lượng truy cập vào website hiệu quả thông qua email. Dưới đây là 5 cách tuyệt vời để doanh nghiệp làm được điều đó.

– Phát triển danh sách email tương tác

Phát triển danh sách email tương tác

Doanh nghiệp nên hạn chế thêm thông tin khách hàng vào danh sách email trừ khi họ đồng ý. Thông qua đó, doanh nghiệp sẽ sở hữu được một danh sách email của mình chỉ bao gồm những người thực sự quan tâm đến sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh. Những gì thương hiệu cần làm là tiếp tục phát triển những nội dung mà khách hàng quan tâm và đính kèm nút kêu gọi hành động liên kết đến website, với mục đích cuối cùng là gia tăng tỉ lệ chuyển đổi nhiều nhất có thể. Bằng phương thức này, tiếp thị qua email không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web mà còn giúp doanh nghiệp kêu gọi những khách hàng tiềm năng và trung thành quay lại cửa hàng của mình.

– Tối ưu hóa trải nghiệm trên thiết bị di động

Tối ưu hóa trải nghiệm trên thiết bị di động

Nội dung mà doanh nghiệp cung cấp chỉ hữu ích nếu chúng ở định dạng mà người đọc có thể dễ dàng xem và tương tác được. Vì vậy, doanh nghiệp cần sử dụng những mẫu email được thiết kế thích ứng với bất kỳ thiết bị nào và thử nghiệm lại để hạn chế tình trạng chúng xảy ra lỗi. Trên thực tế, lượng người truy cập email và liên kết website từ email trên thiết bị di động đang chiếm ưu thế so với lượng truy cập từ máy tính để bàn hay laptop. Do đó, việc tối ưu hóa trải nghiệm trên thiết bị di động luôn là nhiệm vụ cần thiết mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thực thi. 

– Định hướng nội dung ngắn gọn, súc tích

Định hướng nội dung ngắn gọn, súc tích

Một nghiên cứu gần đây từ Constant Contact cho thấy rằng các email có khoảng 20 dòng văn bản và ba hình ảnh trở xuống luôn nhận được sự tương tác cao nhất. Ngoài ra, doanh nghiệp cần nhận thấy lợi ích khác của các email ngắn gọn chính là người đọc sẽ có nhiều khả năng truy cập vào trang web của doanh nghiệp để xem thêm thông tin liên quan hoặc thực hiện hành vi mua sắm.

– Mở rộng phạm vi tiếp cận trên các phương tiện truyền thông xã hội

Mở rộng phạm vi tiếp cận trên các phương tiện truyền thông xã hội

Nếu muốn tăng lượng truy cập website thông qua email dễ dàng, trước đó, doanh nghiệp có thể tăng lượng truy cập email thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Nhờ sự phổ biến không thể phủ nhận của các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,… việc thu thập email người đăng ký và khuyến khích đăng ký bản tin email sẽ không còn quá khó khăn nếu doanh nghiệp biết cách sử dụng hiệu quả các trang mạng xã hội của mình. 

– Thường xuyên theo dõi kết quả nhận được từ email và website

Thường xuyên theo dõi kết quả nhận được từ email và website

Cuối cùng, doanh nghiệp cần thường xuyên theo dõi kết quả nhận được từ email và website để đưa ra phương án điều chỉnh cần thiết, cũng như rút ra được hướng phát triển cho chiến dịch tiếp theo.

Hy vọng với những thông tin trên đây, doanh nghiệp đã có thể hiểu rõ hơn về mối liên hệ quan trọng giữa lượng truy cập website và tiếp thị qua email, từ đó có thể áp dụng hiệu quả cho mô hình kinh doanh của mình.